Thứ bảy, 05/08/2017 - 10:20

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến “bỏ ghế” điều hành sau 1 tháng tại vị

Dân trí

Sau 1 tháng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tân Tạo, ông Đặng Quang Hạnh đã quyết định từ nhiệm vì lý do “không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành công việc”. Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tân Tạo buộc phải kiêm nhiệm thêm chức vụ này.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tân Tạo sẽ phải kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty này đến khi tổ chức ĐHĐCĐ 2018.
Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tân Tạo sẽ phải kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty này đến khi tổ chức ĐHĐCĐ 2018.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA) vừa có quyết định chấp thuận cho ông Đặng Quang Hạnh thôi giữ chức Tổng giám đốc công ty này kể từ ngày 4/8/2017.

Phía Tân Tạo cho biết, quyết định này căn cứ theo nguyện vọng của ông Hạnh, do cá nhân ông thường xuyên không có mặt tại công ty để điều hành công việc.

Đồng thời, HĐQT cũng đã thống nhất để bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cùng ngày, cho đến khi đại hội đồng cổ đông 2018 bầu được Tổng giám đốc mới.

Ông Đặng Quang Hạnh là anh trai của ông Đặng Thành Tâm và là em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến. Ông này đang nắm giữ hơn 3,33 triệu cổ phiếu ITA tương ứng sở hữu 0,36% vốn điều lệ Tân Tạo.

Ông Hạnh mới được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Tân Tạo kể từ ngày 1/7/2017. Như vậy, mới chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm, ông Hạnh đã xin rời “ghế” Tổng giám đốc Tân Tạo.

Trước đó, ông Hạnh đã là Phó tổng giám đốc của công ty này và người tiền nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Hạnh là ông Thái Văn Mến.

Việc từ chức của ông Đặng Quang Hạnh diễn ra trong bối cảnh tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tân Tạo vẫn còn nhiều khó khăn. Trong quý II vừa qua, công ty của chị em bà Đặng Thị Hoàng Yến chỉ lãi ròng vỏn vẹn 2 tỷ đồng, giảm tới 84% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu do giá vốn tăng, chi phí tăng và công ty con thua lỗ.

So với kế hoạch doanh thu 880 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 309 tỷ đồng cả năm 2017 thì nửa năm qua, Tân Tạo mới chỉ hoàn thành hơn 30% chỉ tiêu doanh thu và 8% chỉ tiêu lãi ròng.

Thêm vào đó, mới dây có thông tin Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh của CTCP Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina (thuộc Tân Tạo) với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng sau cả chục năm chây ỳ đang đứng trước nguy cơ bị UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chấm dứt dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Cho nên, ngay cả khi tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 diễn ra mới đây, ông Đặng Thành Tâm với vai trò cố vấn, xuất hiện và điều hành đại hội đã tuyên bố sẽ mua vào cổ phiếu ITA và ITA sẽ “tăng về mệnh giá là thấp nhất”, nhưng đến nay, giá ITA vẫn chỉ lẹt đẹt 4.140 đồng/cổ phiếu.

Bích Diệp

Đáng quan tâm
Mới nhất