Thứ Bảy 11/03/2017 - 20:00

Đường quan lộ của vợ chồng cựu Chủ tịch PVN “dắt tay nhau” về làm công chức Bộ Công Thương

Trước khi ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chính thức được điều chuyển công tác về Bộ Công Thương vào ngày 9/3/2017 vừa qua, vợ ông – bà Vũ Thúy Huệ cũng đã về công tác tại Bộ Công Thương.
>>Thủ tướng đã ký quyết định điều chuyển Chủ tịch PVN
>>Chủ tịch PVN chính thức được điều chuyển về Bộ Công Thương
>>Chủ tịch PVN đang được xem xét điều chuyển về Bộ Công Thương

Chồng: từ Chủ tịch PVN về làm công chức Bộ

Ngày 9/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 308/QĐ-TTg về thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với ông Nguyễn Quốc Khánh để về nhận nhiệm vụ tại Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐTV PVN từ ngày 12/1/2016.

Tại thời điểm đó, ông Khánh được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐTV PVN sau khi người tiền nhiệm là ông Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức và bị bắt sau đó do liên quan tới những sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Trước đó ông Khánh giữ vị trí Tổng giám đốc PVN từ ngày 19/11/2014 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại thời điểm đó là ông Vũ Huy Hoàng. Trước đó nữa, vào tháng 7/2009, ông Khánh đã được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc PVN.

Trước khi làm Phó tổng giám đốc PVN, ông Nguyễn Quốc Khánh từng giữ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), sau khi đơn vị này được thành lập trên cơ sở hợp nhất của Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC) và Petechim.

Ông Nguyễn Quốc Khánh từng tốt nghiệp kỹ sư Địa Vật lý chuyên ngành Thăm dò địa chất Dầu khí tại Đại học Dầu khí Ba Cu - Liên Xô cũ.

Ông cũng từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty Liên doanh Dầu khí Mê Kông trước khi về PVN.

Thời điểm ông Khánh đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc PV Oil, đơn vị này cũng là một cổ đông chính để thành lập ra các doanh nghiệp đầu tư 3 dự án xăng nhiên liệu sinh học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà hiện đang không phát huy được hiệu quả.

Khi đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc PVN, ông Khánh phụ trách mảng sản xuất điện và gắn với hàng loạt các dự án điện do PVN đầu tư trong đó đáng chú ý là các dự án điện lớn gồm Nhiệt điện Vũng Áng I (1.200 MW), Nhiệt điện Thái Bình 2 (công suất 1.200 MW), nhiệt điện Sông Hậu 1 (1.200 MW) và Dự án nhiệt điện Long Phú 1 (1.200 MW) được xem là có ảnh hưởng lớn đối với an ninh năng lượng.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có Nhiệt điện Vũng Áng 1 đi vào hoạt động.

Các Dự án còn lại gồm Nhiệt điện Thái Bình 2 (công suất 1.200 MW), Nhiệt điện Sông Hậu 1 (1.200 MW) hay Nhiệt điện Long Phú 1 (1.200 MW) vẫn đang trong quá trình thi công, dù tiến độ hoàn thành công trình đã qua từ khá lâu.

Vợ: làm công chức Bộ rồi xin thôi việc

Ngoài ông Khánh về nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Công Thương trong tháng 3/2017, vợ ông, bà Vũ Thúy Huệ trước đó cũng đã chuyển từ ngành dầu khí sang làm công chức của Bộ Công Thương.


Bà Vũ Thúy Huệ

Bà Vũ Thúy Huệ

Bà Vũ Thuý Huệ từng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam (PV EIC) thuộc PVN.

Vào tháng 9/2013, Tổng giám đốc PVN khi đó là ông Đỗ Văn Hậu đã ra Quyết định số 6412/QĐ-DKVN lập Đoàn Kiểm tra các dấu hiệu sai phạm tại PV EIC do HĐQT đương nhiệm của PV EIC “tố” bà Vũ Thúy Huệ có hàng loạt sai phạm và tiêu cực, liên quan đến công tác quản lý và sử dụng vốn, điều hành doanh nghiệp...

PV EIC hình thành năm 2008, trong đó PVN là cổ đông lớn. Giai đoạn từ 2009-2011, PV EIC đã đầu tư nhiều dự án bất động sản, dự án sản xuất và mua bán cổ phần trong các công ty khác không đúng mục đích dẫn đến nhiều sai phạm về tài chính.

Sau đó, PVN đã có kết luận về những sai phạm nói trên và đã có công văn số 186/DKVN-TTr ngày 6/12/2013 yêu cầu người đại diện phần vốn của Tập đoàn cùng HĐQT kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể gây ra những sai phạm trên. Tuy nhiên cũng không có các thông tin liên quan đến kết quả xử lý các sai phạm này trên công luận.

Bà Huệ sau đó về làm việc tại PVN. Vào tháng 2/2014, bà Vũ Thuý Huệ đã được ra mắt là Kiểm soát viên chuyên trách phụ trách chung tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) theo quyết định bổ nhiệm của Bộ Công Thương thời điểm đó là ông Vũ Huy Hoàng.

Được biết, thời gian bà Huệ là Kiểm soát viên phụ trách chung tại Vinacomin là từ tháng 12/2013 đến tháng 5/2015.

Tiếp đó, bà Huệ được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó vụ trưởng Bộ Công Thương, đại diện Tổng cục Năng lượng tại TP.HCM.

Dẫu vậy thì tới cuối tháng 12/2016, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ triển khai rà soát và thống nhất ban hành Nghị quyết xử lý một số trường hợp cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy định nêu tại Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong đó có nhắc tới trường hợp của bà Huệ. Cụ thể với trường hợp của bà Vũ Thúy Huệ, Bộ Công Thương đã chỉ đạo thu hồi Quyết định điều động và bổ nhiệm bà Vũ Thúy Huệ giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Bộ Công Thương, đại diện Tổng cục Năng lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đồng ý để bà Vũ Thúy Huệ được thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Theo Minh Hoàng
Đầu tư

MỚI NHẤT
Tờ 5 bảng Anh được rao bán với giá gần 280 triệu đồng
Tờ 5 bảng Anh được rao bán với giá gần 280 triệu đồng

(Dân trí) - Một tờ tiền polymer 5 bảng Anh với số hiệu AA01 đang thu hút nhiều lượt đấu giá trên eBay với mức giá 10.100 bảng Anh (gần 280 triệu đồng).

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:00

Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng, sửng sốt "giá bèo" ô tô công thanh lý
Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng, sửng sốt "giá bèo" ô tô công thanh lý

(Dân trí) - Tuần qua, cùng với những thông tin sôi động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, dư luận cũng xôn xao với hàng loạt thông tin "nóng" như việc ông Vũ Huy Hoàng ký tới 79 quyết định bổ nhiệm trong 2 năm cuối nhiệm kỳ hay hàng trăm xe công được thanh lý giá "bèo" bình quân 46 triệu đồng/xe...

Chủ nhật, 12/03/2017 - 04:26

Bộ Công Thương kiểm tra sự cố vỡ đập thải tại Quỳ Hợp - Nghệ An
Bộ Công Thương kiểm tra sự cố vỡ đập thải tại Quỳ Hợp - Nghệ An

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Công Thương, chiều nay (12/3), Bộ này đã cử đoàn công tác vào huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để kiểm tra sự cố vỡ đập thải tại Xí nghiệp Thiếc mới xảy ra tại đây.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 03:54

Phát triển Đà Nẵng thành điểm đến của khởi nghiệp khu vực ASEAN
Phát triển Đà Nẵng thành điểm đến của khởi nghiệp khu vực ASEAN

(Dân trí) - Với tầm nhìn đề ra là đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ trở thành điểm đến của khởi nghiệp và sáng tạo khu vực ASEAN.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 02:07

Gần 70% rau quả nhập về Việt Nam có xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc
Gần 70% rau quả nhập về Việt Nam có xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc

(Dân trí) - Trong tổng số 164 triệu USD kim ngạch nhập khẩu rau quả của Việt Nam 2 tháng đầu năm, các mặt hàng có xuất xứ từ thị trường Thái Lan, Trung Quốc chiếm gần 70% giá trị thị trường. Đáng nói, tốc độ nhập rau quả từ Thái Lan tăng nhanh dù nhiều loại Việt Nam tự sản xuất được.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 01:00

Xe công dư thừa không thể thanh lý kiểu “sắt vụn”
Xe công dư thừa không thể thanh lý kiểu “sắt vụn”

Với giá xe công thanh lý trung bình chỉ có 46,2 triệu đồng/chiếc mới được Bộ Tài chính công bố đã gây xôn xao dư luận. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tới đây còn hàng nghìn xe dư thừa thì không thể thanh lý kiểu “sắt vụn”.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 12:11

Kiên quyết “trục xuất” doanh nghiệp ra khỏi chung cư
Kiên quyết “trục xuất” doanh nghiệp ra khỏi chung cư

(Dân trí) - Trong thời gian tới, các doanh nghiệp, văn phòng đại diện, chi nhánh... đang hoạt động kinh doanh tại các căn hộ chung cư phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 11:00

Tiền tỷ đổ về Đà Nẵng: Thêm một cảnh báo "vết xe đổ"
Tiền tỷ đổ về Đà Nẵng: Thêm một cảnh báo "vết xe đổ"

Rộ lên như một kênh đầu tư với cam kết sinh lời hấp dẫn, condotel đang trở thành cơn sốt của thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo cảnh báo của chuyên gia, nếu tiếp tục ồ ạt phân khúc này, các nhà đầu tư có thể đi theo vết xe đổ của loại hình khách sạn nhỏ như trước đây.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:23

Chủ tịch PVN thôi chức về Bộ Công Thương "không liên quan đến kỷ luật"
Chủ tịch PVN thôi chức về Bộ Công Thương "không liên quan đến kỷ luật"

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thôi chức để nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Công Thương, mới đây, tập đoàn này đã chính thức có thông cáo báo chí, trong đó khẳng định, vấn đề này không liên quan đến vấn đề kỷ luật.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 08:05

Dòng vốn đầu tư kỷ lục hơn 100.000 tỷ đồng vào Tây Nguyên
Dòng vốn đầu tư kỷ lục hơn 100.000 tỷ đồng vào Tây Nguyên

(Dân trí) - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ trao cam kết tín dụng đầu tư của các ngân hàng cho các dự án đầu tư, trao chứng nhận đầu tư, quyết định đầu tư, thỏa thuận đầu tư cho các dự án với tổng vốn kỷ lục hơn 100.000 tỷ đồng.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:25

Hàng nghìn xe giá rẻ Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ "đổ bộ" về Việt Nam
Hàng nghìn xe giá rẻ Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ "đổ bộ" về Việt Nam

(Dân trí) - Bất chấp giá xe ô tô trong nước đang có xu hướng giảm, lượng lớn xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước ASEAN và một số thị trường khác tiếp tục tăng mạnh về Việt Nam, điển hình trong đó là xe của Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:00

Dự án chưa làm móng vẫn nhận đặt cọc của 80% khách hàng
Dự án chưa làm móng vẫn nhận đặt cọc của 80% khách hàng

(Dân trí) - Nhằm huy động vốn, thông qua hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, dự án Diamond Riverside (Quận 8, TPHCM) đã nhận tiền của 80% khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại dự án này vẫn chưa “động đậy”, đẩy khách hàng vào cuộc chơi mang tính may rủi.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Lẩu lạp xạp” nức tiếng đất mỏ, phải đặt trước 2 tiếng khách vẫn vui lòng chờ
“Lẩu lạp xạp” nức tiếng đất mỏ, phải đặt trước 2 tiếng khách vẫn vui lòng chờ

(Dân trí) - Lẩu “lạp xạp” chua chua cay cay đang trở thành món ăn rất được yêu thích tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này, khách thường phải đặt trước mới có, vì món lẩu lạp xạp này chỉ thực sự ngon khi cá còn tươi sống.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:38

Bỏ chục tỷ mua nhà: Vừa nhận xong đã buồn hẳn
Bỏ chục tỷ mua nhà: Vừa nhận xong đã buồn hẳn

Hàng loạt dự án vừa mới được bàn giao nhà đã bị người mua tố cáo không đúng như quảng cáo. Bỏ tiền tỷ mua nhà, người dân đang phải vất vả đi đòi quyền lợi.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 03:46

Ngành công nghiệp ô tô: "Ưu đãi không hề tạo ra sức cạnh tranh"
Ngành công nghiệp ô tô: "Ưu đãi không hề tạo ra sức cạnh tranh"

(Dân trí) - Vị chuyên gia dẫn ví dụ với một công ty đang thành công trong ngành này thì bộ phận quan trọng nhất là động cơ ô tô (chiếm đến 40 – 50% giá trị xe) vẫn phải nhập khẩu cho thấy, để phát triển ngành công nghiệp ô tô thì Việt Nam vẫn đang thiếu những ngành công nghiệp hỗ trợ như chế tạo thép, các ngành logistic…

Thứ bảy, 11/03/2017 - 02:00

Mùa khô, rơm cuộn hút hàng
Mùa khô, rơm cuộn hút hàng

(Dân trí) - Hiện tại nhu cầu rơm cuộn cho bò ăn tại tỉnh Bến Tre tăng cao do đang bắt đầu vào mùa khô và nhiều nơi trong tỉnh chuyển từ sản xuất lúa 3 vụ sang 2 vụ/năm nên lượng rơm bị thiếu hụt.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 01:30

Giá vàng sụt giảm và "chiến lược giao dịch tối ưu nhất"
Giá vàng sụt giảm và "chiến lược giao dịch tối ưu nhất"

(Dân trí) - So với thời điểm cao nhất trong tuần, mỗi lượng vàng hiện giảm khoảng 300.000 đồng. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, các nhà đầu tư nên nắm bắt những thông tin quan trọng từ cả thị trường quốc tế và trong nước từ đó có chiến lược giao dịch tối ưu nhất.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 10:59

Tập đoàn sữa sở hữu trang trại bò hữu cơ đầu tiên của Việt Nam
Tập đoàn sữa sở hữu trang trại bò hữu cơ đầu tiên của Việt Nam

Ngày 10/3, tại Trang trại bò sữa TH (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), Tập đoàn TH tổ chức Lễ Công bố thành tựu về phát triển công nghệ phôi giống bò sữa cao sản và đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa Organic Vì sức khỏe cộng đồng.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 10:00

Lộ hàng loạt sai phạm của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam
Lộ hàng loạt sai phạm của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam

(Dân trí) - Báo cáo kết quả thanh tra, xác minh của Đoàn thanh tra (Thanh tra Bộ Xây dựng) chỉ ra hàng loạt những sai phạm của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và các công ty con.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 09:40

Thanh lý xe công, không nên ưu tiên cán bộ
Thanh lý xe công, không nên ưu tiên cán bộ

Giá ô tô công bán thanh lý quá thấp khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi về tính minh bạch trong đấu giá. Có thể sẽ có thêm hàng nghìn xe công được đưa ra bán, vậy việc tính giá có thay đổi gì?

Thứ bảy, 11/03/2017 - 09:00

Tạm ngừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ vì dịch cúm gia cầm
Tạm ngừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ vì dịch cúm gia cầm

(Dân trí) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa có quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm từ Hoa Kỳ về Việt Nam

Thứ bảy, 11/03/2017 - 08:00

Gia đình đáng ngưỡng mộ của bầu Hiển qua lời kể con trai
Gia đình đáng ngưỡng mộ của bầu Hiển qua lời kể con trai

(Dân trí) - Luôn đề cao văn hóa gia đình và sự gắn kết giữa các thành viên, cậu cả Đỗ Quang Vinh của gia đình bầu Hiển cũng thẳng thắn chia sẻ: "Cha mẹ tôi luôn dạy cho con cái biết nhận được những gì xứng đáng với thành quả lao động, nếu con chưa sẵn sàng cho việc chuyển giao thì việc nắm giữ cổ phần là chưa cần thiết!".

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:02

Cà chua bi nửa triệu đồng, nhà giàu sốt bìa đậu phụ 10 ngàn đồng
Cà chua bi nửa triệu đồng, nhà giàu sốt bìa đậu phụ 10 ngàn đồng

Ngoài dùng để ăn sống, làm salad rau củ, giới nhà giàu Việt còn dùng cà chua Đài Loan để làm món đậu phụ sốt cà chua dù giá của chúng lên tới nửa triệu đồng/kg, đắt gấp 50 lần giá cà chua đỏ bán ngoài chợ.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 06:44

Thaco đã trao tặng nhiều xe cho các chương trình xã hội - từ thiện
Thaco đã trao tặng nhiều xe cho các chương trình xã hội - từ thiện

Sau khi báo Đại Đoàn Kết và báo Nông Nghiệp Việt Nam đăng bài “ Trường Hải (Thaco) tặng 7 xe cho Quảng Nam, Ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông Thaco cho biết: “Là nhà sản xuất - lắp ráp và kinh doanh ô tô lớn nhất Việt Nam, mỗi năm Thaco dành hàng chục tỷ đồng vì mục đích từ thiện, cộng đồng xã hội, trong đó bao gồm việc tặng các sản phẩm là xe ô tô do Thaco sản xuất, lắp ráp và phân phối”.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 06:00