Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu?

Ngày nay, càng có nhiều đàn ông Việt trẻ tuổi được xướng tên ở giải thưởng danh tiếng “Forbes 30 Under 30” của Tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes. Thế nhưng đối với những người đàn ông đang trên đường tìm kiếm thành công, Forbes mới chỉ là sự khởi đầu...

Forbes là “bệ phóng” cho những thành công lớn hơn

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015,“Forbes 30 Under 30” được Forbes Việt Nam công bố hằng năm là danh sách 30 người trong độ tuổi dưới 30 có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực, ngành nghề của mình, đồng thời tạo ra sức ảnh hưởng và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội. Để được “đứng” vào danh sách đáng ngưỡng mộ này, bản thân mỗi người đàn ông trẻ đều đã kịp tích lũy cho mình những thành tích đáng nể và đã tạo ra những giá trị thật, giúp ích cho cộng đồng khi tuổi đời còn khá trẻ.

Doanh nhân Tạ Minh Tuấn, Founder của YUP Education được Forbes vinh danh trong danh sách “Forbes 30 under 30 Asia” những gương mặt dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực có thành công và ảnh hưởng nổi bật nhất khu vực Châu Á khi triển khai thành công mô hình kinh doanh bác sĩ tại nhà HELP International.

Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu? - 1

Tuy nhiên, đối với Tuấn, Forbes không phải kết quả, mà là một sự công nhận. Tuấn cũng là người sáng lập YUP Education - tổ chức đi tiên phong trong việc đào tạo khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam. Tuấn sáng lập YUP với niềm hy vọng về một thế hệ khởi nghiệp nhân bản tiếp theo tại Việt Nam. Anh chia sẻ: “Mục tiêu thành công của tôi là khi có thể tạo ra tác động tích cực phát triển chất lượng cuộc sống của một trăm triệu người.”

Với Mai Trường Giang - “ông chủ” của chuỗi cửa hàng bánh su Chewy Junior đang rất được giới trẻ Việt ưa chuộng thì: “Được vinh danh trong Forbes 30 under 30 năm 2015 là một vinh dự, một niềm tự hào cho chính bản thân mình nói riêng và cũng là một động lực cho chính mình để cố gắng phấn đấu hơn trong tương lai khi những sự cố gắng của mình đã được khách hàng, đối tác và đồng nghiệp cũng như cộng đồng ủng hộ ghi nhận. Tuy vậy, với tôi, mục tiêu thành công còn ở phía trước. Được vinh danh trong top 30 under 30 của Forbes chỉ là bệ phóng cho sự nghiệp tiếp tục phấn đấu hơn nữa chứ không coi là thành công được.”

Thị trường ngày càng rộng mở, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt nhưng cũng mở ra cho những người đàn ông trẻ những cơ hội, thách thức mới. Lý do, hành trình đến thành công của mỗi người đàn ông có thể khác nhau nhưng điểm chung của những con người thành công là không ngại thử thách, tự bước qua những giới hạn của bản thân và tự tin và sẵn sàng mỗi ngày để đón nhận những rủi ro, trở ngại.

Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu? - 2

Founder Mai Trường Giang, chia sẻ: Tôi từng trải nghiệm vài thất bại trong sự nghiệp kinh doanh của mình, sau đó tôi mới nghiệm ra rằng, mục tiêu thành công thực sự của tôi chính là “chiến thắng được bản thân mình”, mà để thắng được bản thân thì đòi hỏi bản thân tôi phải thật sự hiểu được hết những giá trị mà tôi đang theo đuổi và phải luôn tự tin, sẵn sàng để nắm bắt khi cơ hội đến.”

Còn đối với doanh nhân Tạ Minh Tuấn, cuộc sống và môi trường kinh doanh càng ngày càng khắc nghiệt, rủi ro có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong suốt quá trình khởi nghiệp và kinh doanh, bởi vậy, mỗi người đàn ông trẻ phải luôn sẵn sàng mỗi ngày để làm chủ cuộc chơi của đời mình. “Rèn luyện để có được sự tự tin là điều không thể thiếu trên đường đi đến thành công. Bản thân tôi luôn chú trọng đến việc hoàn thiện bản thân từ phong thái tự tin, chủ động, đến ngoại hình chỉn chu, lịch thiệp... Việc luôn để bản thân mình trong tư thế sẵn sàng là cần thiết để sẵn sàng đón nhận cơ hội cũng như rủi ro trong hành trình chinh phục những cột mốc cao hơn”, anh Tuấn chia sẻ.

Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu?

Hành trình vạn dặm tới thành công luôn được bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Nhưng đôi khi chúng ta mãi không thể khởi hành vì không biết cách đặt bước đầu tiên. Nghệ thuật khởi đầu sẽ quyết định tương lai. Sự kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” là nơi những người đàn ông trẻ khám phá nghệ thuật của sư khởi đầu và làm chủ thành công trước tuổi 30.

Sự kiện sẽ đem lại những góc nhìn về nghệ thuật khởi đầu để sẵn sàng nắm bắt thành công xoay quay 3 chủ đề chính: “Làm chủ hình ảnh bản thân”, “Làm chủ tư duy” và “Làm chủ đam mê”. Đặc biệt, những khách mời tham dự chương trình có cơ hội để trao đổi trực tiếp những băn khoăn và nhận được những chia sẻ từ diễn giả, cố vấn và nhà đầu tư của chương trình

Sự kiện có sự góp mặt của những người đàn ông trẻ thành công với vai trò là diễn giả và cố vấn của chương trình như: Tạ Minh Tuấn (Forbes Asia 30 Under 30, YUP Education), Hà Anh Tuấn (Chủ tịch hội đồng thành viên VietVision), Hồ Việt Hải (Founder Triip.me), Đinh Nhật Nam (Forbes Asia 30 Under 30, Founder Urban Station), Lê Quốc Vinh (Chairman & CEO Le Group of Companies)...

Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu? - 3

Sự Kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 12/8/2017 tại GEM Center. Tham khảo thêm thông tin sự kiện tại www.romanokhoithuat.vn.

Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu? - 4
Được vinh danh ở “Forbes 30 Under 30” mới là sự khởi đầu? - 5

MỚI NHẤT
Kinh doanh bết bát, PVC giảm lãi hơn 93%, nợ phải trả vượt 10.000 tỷ đồng
Kinh doanh bết bát, PVC giảm lãi hơn 93%, nợ phải trả vượt 10.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Báo lãi gần 10 tỷ đồng nửa đầu năm, giảm tới 93% so với cùng kỳ, nhưng thực ra kết quả này của PVC “vớt vát” được nhờ “lợi nhuận khác”, trong khi hoạt động kinh doanh vẫn lỗ thuần hơn 6,2 tỷ đồng. Chính vì thế, lỗ lũy kế đến 30/6 vẫn rất “khủng”, tới 2.994 tỷ đồng; nợ phải trả 10.600 tỷ đồng, hầu hết là nợ ngắn hạn.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 03:00

Hơn 100 tiểu thương kéo về Bộ Công Thương xin can thiệp, ngừng phá chợ Đồng Đăng
Hơn 100 tiểu thương kéo về Bộ Công Thương xin can thiệp, ngừng phá chợ Đồng Đăng

(Dân trí) - Sáng ngày 11/8, 110 hộ kinh doanh mặc đồng phục "Chợ truyền thống Đồng Đăng - Tỉnh Lạng Sơn" kéo đến trụ sở Bộ Công Thương tại Hà Nội kiến nghị giữ lại chợ truyền thống Đồng Đăng, Lạng Sơn - nơi hơn 500 hộ đang kinh doanh buôn bán.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 02:04

Đánh thuế căn nhà thứ 2: Nhìn từ các nước
Đánh thuế căn nhà thứ 2: Nhìn từ các nước

(Dân trí) - Ở các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), nguồn thu từ thuế tài sản chiếm khoảng 2%, riêng Canada là 4%, Mỹ từ 1 đến 3%. Trong lúc đó, tại Việt Nam hiện nay thì chỉ có Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chứ chưa đánh thuế tài sản nhà ở.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 02:00

BIDV nhận giải Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017
BIDV nhận giải Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017

Tối 10/8/2017 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được Ban Tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam trao tặng giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017”.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 01:50

Nhà cũ của Tổng thống Trump cho thuê với giá 17 triệu đồng/đêm
Nhà cũ của Tổng thống Trump cho thuê với giá 17 triệu đồng/đêm

(Dân trí) - Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở quận Queens, thành phố New York đã được liệt kê trong danh sách nhà cho thuê với giá 750 USD/đêm (tương đương khoảng hơn 17 triệu đồng/đêm).

Thứ sáu, 11/08/2017 - 01:46

Xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt, dân mất hàng tỷ đồng
Xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt, dân mất hàng tỷ đồng

(Dân trí) - Nhà chức trách tỉnh Khánh Hòa vừa công bố báo cáo liên quan đến tình trạng ốc hương chết hàng loạt ở thị xã Ninh Hòa khiến người dân thua lỗ hàng tỷ đồng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 01:35

Bất động sản Phát Đạt chấp hành quyết định nộp thuế của Cục thuế TPHCM
Bất động sản Phát Đạt chấp hành quyết định nộp thuế của Cục thuế TPHCM

Sau khi nhận được thông báo kiểm tra thuế năm 2016 của Cục thuế TPHCM, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã nhận được quyết định số 373/QĐ-CT-XP Cục thuế TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế với số tiền là 382 triệu đồng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 01:00

VPBank lên sàn, lần đầu tiên công bố tỷ lệ nắm giữ của cổ đông ngoại
VPBank lên sàn, lần đầu tiên công bố tỷ lệ nắm giữ của cổ đông ngoại

(Dân trí) - Ngày 17/8 tới, VPBank niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán HoSE với mức giá khởi điểm 39.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, sàn chứng khoán Việt Nam sẽ có thêm nhiều tỷ phú có tài sản nghìn tỷ đồng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 11:30

Bộ Công Thương: Nhiều đội quản lý thị trường phải thuê, mượn trụ sở làm việc
Bộ Công Thương: Nhiều đội quản lý thị trường phải thuê, mượn trụ sở làm việc

(Dân trí) - Báo cáo về hoạt động phòng buôn lậu và gian lận thương mại và kết quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội năm 2017 của Bộ Công Thương, bên cạnh các thành tích đạt được, Bộ Công Thương đưa ra hàng loạt khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 11:08

Đồng Nai: "Người dân có nhu cầu thực" mới được tách thửa đất
Đồng Nai: "Người dân có nhu cầu thực" mới được tách thửa đất

(Dân trí) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 7695/UBND-CNN gửi Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hoà về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối với một số trường hợp trong giai đoạn tạm ngưng tách thửa.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 11:00

Vietnam Airlines bán vé máy bay “siêu rẻ”
Vietnam Airlines bán vé máy bay “siêu rẻ”

Nhằm tri ân khách hàng và mang đến cơ hội “săn vé” với mức giá ưu đãi, Vietnam Airlines triển khai chương trình khuyến mại lớn và hấp dẫn nhất từ nay đến cuối năm với tên gọi “Mùa thu Vàng”.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:40

EVN tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ
EVN tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ

Ngày 10/8/2017 tại Quảng Trị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá cổ phiếu lao dốc, ái nữ ông Đặng Văn Thành tính “gom hàng”
Giá cổ phiếu lao dốc, ái nữ ông Đặng Văn Thành tính “gom hàng”

(Dân trí) - Với 4 phiên liên tiếp “lau sàn”, cổ phiếu SBT đã lùi về mức giá 29.300 đồng/cổ phiếu, “bốc hơi” 25% trong vòng 1 tuần. Giữa đà giảm sâu của cổ phiếu, “công chúa mía đường” Đặng Huỳnh Ức My đã đăng ký mua vào 14 triệu đơn vị để nâng tỷ lệ nắm giữ tại công ty lên 8,27%.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:30

Người bạn lớn của những Startup
Người bạn lớn của những Startup

Nhắc đến Viettel là nhắc đến doanh nghiệp hàng đầu ngành viễn thông và Công nghệ thông tin, Tập đoàn đa quốc gia với 10 thị trường quốc tế quy mô 300 triệu dân, hay một Tập đoàn công nghệ cao. Nhưng ít người biết, từ lâu, tập đoàn này đã đảm nhận vai trò “Người bạn lớn của những Startup”.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:04

Mừng sinh nhật 18, Nhà Xinh ưu đãi lên đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm
Mừng sinh nhật 18, Nhà Xinh ưu đãi lên đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm

Đánh dấu lộ trình 18 năm dẫn đầu và phát triển, thương hiệu nội thất cao cấp Nhà Xinh mừng sinh nhật với chương trình ưu đãi lên đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm, áp dụng cho toàn bộ hệ thống cửa hàng Nhà Xinh trên cả nước.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:03

Cơ hội kép đầu tư - Miền đất hứa của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu
Cơ hội kép đầu tư - Miền đất hứa của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc sở hữu một căn nhà phố hay biệt thự vừa để ở vừa có thể kết hợp kinh doanh tại dự án Phố chợ Long Điền mang đến cơ hội kép cho các chủ nhân.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:00

Xả thải ra sông Hậu, công ty Huy Việt - Tây Đô bị phạt gần 900 triệu đồng
Xả thải ra sông Hậu, công ty Huy Việt - Tây Đô bị phạt gần 900 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 10/8, UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt Công ty TNHH sản xuất thương mại Huy Việt - Tây Đô (gọi tắt là Công ty Huy Việt – Tây Đô) với số tiền 876 triệu đồng do các hành vi xả thải ra môi trường.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:00

Sống an vui cùng những sản phẩm bảo hiểm gia đình
Sống an vui cùng những sản phẩm bảo hiểm gia đình

Mong muốn tích lũy từ cuộc sống hiện tại để hưởng trọn an vui trong tương lai luôn là nhu cầu thiết thực của rất nhiều gia đình Việt. Thấu hiểu điều đó, ngân hàng đã "bắt tay" với công ty bảo hiểm nhằm tối đa hóa lợi ích, giúp bạn và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống ngay từ hôm nay.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:00

Cần Thơ: Resort “hất cẳng” những đàn cá lóc... bay
Cần Thơ: Resort “hất cẳng” những đàn cá lóc... bay

Thời gian gần đây, thông tin một hộ dân ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nuôi và “huấn luyện” được đàn cá lóc với hàng chục ngàn con có khả năng bay lên khỏi mặt nước, đã thu hút khách du lịch đến Cồn Sơn ngày càng tăng. Thế nhưng, cũng từ đây, du lịch Cồn Sơn bắt đầu gặp những vướng mắc lớn.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 06:43

Chưa bao giờ thấy sổ đỏ condotel: "Nếu là dân tôi cũng lo ngại"
Chưa bao giờ thấy sổ đỏ condotel: "Nếu là dân tôi cũng lo ngại"

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản, doanh nghiệp bất động sản kiến nghị với Bộ Xây dựng và Thủ tướng về văn bản pháp lý với condotel trong khi khách hàng cũng mong muốn có giấy chứng nhận đảm bảo quyền sở hữu.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 05:00

Bê tông chung cư rơi trúng một tiểu thương: Dự án nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ vẫn... tiếp tục vi phạm
Bê tông chung cư rơi trúng một tiểu thương: Dự án nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ vẫn... tiếp tục vi phạm

(Dân trí) - Từ xây dựng không phép, vi phạm Chỉ thị 18, gây sụt lún nhà dân nghiêm trọng … dự án đã nhiều lần bị xử phạt hành chính, đình chỉ thi công... Thế nhưng công trình chung cư cao tầng của Tập đoàn Bảo Sơn vẫn tiếp tục vi phạm.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 05:00

Lẹt đẹt nội địa hoá, giá xe Việt còn hơn xe Thái,  “người trong cuộc” nói gì?
Lẹt đẹt nội địa hoá, giá xe Việt còn hơn xe Thái, “người trong cuộc” nói gì?

(Dân trí) - Tại Hội thảo “Phát triển cụm công nghiệp ô tô trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam” vừa được Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức sáng ngày 10/8 tại Hà Nội, khá nhiều DN trong ngành sản xuất xe đã bộc lộ những quan điểm, góc nhìn về thực trạng ngành xe hơi Việt Nam trước thềm bỏ thuế nhập khẩu năm 2018.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 05:00

Mizuki Park và “cú hích” từ hạ tầng khu Nam
Mizuki Park và “cú hích” từ hạ tầng khu Nam

Tọa lạc ngay trên tuyến đường chiến lược Nguyễn Văn Linh, Nam Sài Gòn, khu đô thị Mizuki Park nắm giữ nhiều tư thế hiếm có.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 04:50

LienVietPostBank giới hạn "room" ngoại xuống mức 5%
LienVietPostBank giới hạn "room" ngoại xuống mức 5%

(Dân trí) - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - ông Nguyễn Đức Hưởng - vừa quyết định giới hạn tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) tại ngân hàng này ở mức 5% vốn điều lệ.

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:55