Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:10

Dung Quất thêm 4 dự án tổng vốn 46.000 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp phép đầu tư thêm bốn dự án mới, tổng vốn đầu tư trên 46.000 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay tổng số dự án được cấp phép vào khu kinh tế Dung Quất là 115 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 174.000 tỷ đồng (khoảng 8,3 tỷ USD). Trong đó có 15 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư là 5,74 tỷ USD.

Bốn dự án mới gồm dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất do Công ty Sembcorp Utilities của Singapore, có vốn đầu tư 2 tỷ USD; dự án Khu Công nghiệp-Dịch vụ-Đô thị do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 3.800 tỷ đồng và hai dự án cảng biển 1.400 tỷ đồng. Đặc biệt, nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ các nước Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản vào khu kinh tế Dung Quất đang có xu hướng tăng.

Ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi kiêm Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất cho biết thành công bước đầu trong thu hút đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất đó là chiến lược chuyển hướng kêu gọi đầu tư sang các nước Đông Á và Đông Nam Á. Chính sự chuyển hướng này đã mang lại nhiều kết quả trong thu hút đầu tư liên tiếp đến với Quảng Ngãi trong những tháng đầu của năm nay.

Nếu như trong năm 2011, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 27 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 13.000 tỷ đồng, thì chỉ trong năm tháng đầu năm nay tổng vốn đầu tư được cấp phép hơn 46.000 tỷ đồng.

Cũng theo ông Sô, cùng với chuyển hướng xúc tiến kêu gọi đầu tư sang các nước Đông Á, Đông Nam Á, trọng tâm là Nhật Bản, Hàn Quốc, tỉnh Quảng Ngãi cũng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư.
Theo Nguyễn Đăng Lâm
TTXVN