Đưa hàng Việt tới người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2015

Tháng Khuyến mại (TKM) 2015 là một trong những hoạt động quan trọng hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt tới người tiêu dùng Thủ đô và các khu vực lân cận, đồng thời góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch giai đoạn cuối năm của Thành phố Hà Nội.

Đưa hàng Việt tới người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2015 - 1

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, với mục đích trên, TKM năm nay không chỉ thu hút các doanh nghiệp siêu thị, thương mại mà thu hút cả các doanh nghiệp du lịch, viễn thông, hàng không, xây dựng, ngân hàng…

Bà có thể cho biết kết quả triển khai các sự kiện tháng khuyến mại năm nay?

TKM năm nay đã diễn ra từ ngày 15/10 - 07/12 với chuỗi 07 sự kiện lớn gồm: Tuần khuyến mại dành cho sinh viên, Lễ Khai Mạc Tháng khuyến mại, Tuần bán hàng khuyến mại trực tuyến, Ngày hội Khuyến mại Du lịch, Ngày Vàng khuyến mại, Ngày thứ 6 may mắn và Hội chợ Vàng khuyến mại. Các sự kiện đều diễn ra tốt đẹp với sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp tham gia và người dân. Cụ thể một số sự kiện chính như:

Sự kiện “Tuần khuyến mại dành cho Sinh Viên” đã thu hút 22 trường đại học và hơn 300.000 sinh viên trên toàn địa bàn Thành phố tham gia, tăng 02 trường so với năm 2014. Ban tổ chức chương trình cũng bố trí “Khu trưng bày các sản phẩm Việt, các sản phẩm Sáng tạo” nhằm hưởng ứng cuộc vận động người “Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần giáo dục ý thức tiêu dùng hàng Việt và khuyến khích tinh thần sáng tạo trong tầng lớp sinh viên. “Tuần bán hàng khuyến mại cho sinh viên” cũng có 153 điểm bán hàng của hơn 40 doanh nghiệp tham gia.

Sự kiện Tuần bán hàng khuyến mại trực tuyến có gần 100 DN tham gia bán hàng trực tuyến với hơn 20.000 sản phẩm, lượng hàng Việt chiếm hơn 50%.

Sự kiện ngày hội khuyến mại du lịch là điểm mới của chương trình năm nay khi Sở Công Thương đã phối hợp với Sở du lịch Hà Nội vận động nhiều doanh nghiệp lớn tham gia nhằm góp phần kích cầu và quảng bá du lịch của Thủ đô đến người dân và du khách quốc tế như: Vietjet Air, Jetstar Pacific, Viet travel, SaigonTourist, Hà Nội Tourist, Câu Lạc bộ lữ hành Hà Nội Unesco,…

Sự kiện “ngày vàng khuyến mại”, chúng tôi đã có 17 doanh nghiệp lớn tham gia với 31 Điểm Vàng khuyến mại cho người tiêu dùng, Tổng số Điểm Vàng tăng 03 điểm so với năm 2014, riêng số lượng điểm Vàng tại khu vực ngoại thành tăng gấp đôi từ 03 Điểm thành 06 Điểm. Tổng số sản phẩm giảm giá khoảng 50.000 sản phẩm, trong đó lượng hàng Việt chiếm trên 50%.

Hội chợ Tháng khuyến mại Hà Nội 2015 đã có sự tăng trưởng cả về chất và lượng, có 240 gian của 168 doanh nghiệp, tăng 60% so với 2014, số lượng sản phẩm khuyến mại cũng tăng 20%, Riêng các gian hàng Việt trong năm 2015 chiếm trên 80%, tăng 33% so với năm trước.

Có thể nói rằng, Tháng khuyến mại Hà Nội 2015 đã thực sự tạo ra lễ hội mua sắm kích thích nhu cầu tiêu dùng và du lịch của người dân thủ đô và các khu vực lân cận và khách du lịch, chào mừng đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tăng trưởng của các doanh nghiệp tham gia đã góp phần tích cực vào mức tăng trưởng của Thành phố trong tháng 11/2015, cụ thể góp phần thúc đẩy tổng mức lưu chuyển hàng hóa của Hà Nội tháng 11/2015 tăng 1,4% so với tháng trước và 14,7% so với cùng kỳ; Tổng mức doanh thu bán lẻ hàng hóa và kinh doanh dịch vụ tăng 1,5% so với tháng trước và tăng 12,7% so với cùng kỳ, góp phần bình ổn giá cả thị trường giai đoạn cuối năm.

Để đảm bảo khuyến mại là thiết thực cho người dân, Ban tổ chức đã có những biện pháp gì, thưa bà?

Để đảm bảo lợi ích thiết thực cho người dân, năm nay Sở Công Thương đã chỉ đạo Chị cục quản lý thị trường Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện khuyến mại của các doanh nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong cả tháng khuyến mại.

Riêng sự kiện “Ngày Vàng khuyến mại”, Sở Công Thương Hà Nội đã thực hiện kiểm tra công tác trang trí, chuẩn bị nguồn hàng cũng như việc đăng ký các chương trình khuyến mại của 31 Điểm Vàng trước sự kiện, đồng thời trong 02 ngày Vàng khuyến mại, Sở Công Thương tổ chức 02 đoàn kiểm tra đến 08 Điểm Vàng của 08 doanh nghiệp nội và ngoại thành nhằm đánh giá công tác triển khai sự kiện tại các doanh nghiệp và không khí hưởng ứng của người dân.

Vậy, nghĩa vụ và quyền lợi của các DN tham gia TKM, cũng như những biện pháp đảm bảo quyền lợi NTD được BTC thực hiện như thế nào?

Các DN khi tham gia TKM đều được quảng bá sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng, các tờ gấp, băng rôn, pano, áp phích trên các tuyến phố chính, website, fanpage của Chương trình... Bên cạnh đó, Tổng đài 04.1081- Tổng đài được UBND Thành phố Hà Nội chỉ định giải đáp và hỗ trợ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại sẽ tiếp nhận các trường hợp khiếu nại của NTD và kết nối đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD hoặc Chi cục Quản lý thị trường kịp thời giải quyết.

Xin cảm ơn bà!

MỚI NHẤT
Ngân hàng hợp tác với bảo hiểm: Ai là người hưởng lợi?
Ngân hàng hợp tác với bảo hiểm: Ai là người hưởng lợi?

Theo đánh giá của một lãnh đạo ngân hàng uy tín, mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam bởi đây là thị trường tiềm năng và bản thân mô hình này mang lại nhiều giá trị cộng hưởng cho khách hàng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 02:05

"Bánh vẽ" tiền ảo ILCoin: "Đầu tư kiểu này chắc nợ ngập đầu"
"Bánh vẽ" tiền ảo ILCoin: "Đầu tư kiểu này chắc nợ ngập đầu"

(Dân trí) - "Đầu tư ILCoin kiểu này chắc nợ ngập đầu anh ạ. Mấy ông đại diện tại Việt Nam cứ mỗi ngày nói một kiểu khác nhau, em không biết đâu mà lần. Nếu họ xù hết tiền bỏ về nước chắc tụi em cũng mất trắng”, Tr. (nhân viên tư vấn đồng ILCoin) chia sẻ.

Thứ ba, 15/12/2015 - 01:30

Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu
Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu

(Dân trí) - Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng 227 căn biệt thự, nhà được xây cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2. Hiện tại số căn hộ có người ở chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những căn hộ khác đều trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu.

Thứ ba, 15/12/2015 - 11:15

Có nên bỏ nghề kế toán lương 11 triệu đồng để kinh doanh nấm sạch?
Có nên bỏ nghề kế toán lương 11 triệu đồng để kinh doanh nấm sạch?

(Dân trí) - Tôi đang làm kế toán trưởng tại một công ty xây dựng và muốn bỏ nghề để chuyển sang kinh doanh nấm sạch, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Thứ ba, 15/12/2015 - 10:40

Thu nhập 40 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội
Thu nhập 40 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

(Dân trí) - Phân tích của World Bank cho thấy chỉ những người có thu nhập cao nhất mới có khả năng chi trả cho các căn hộ thương mại. Cụ thể, tại Hà Nội và TPHCM, hộ gia đình thu nhập từ 38 - 41 triệu đồng/tháng mới đủ khả năng chi trả cho các căn hộ giá từ 1 - 2 tỷ đồng

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:50

BĐS Miền Tây “nóng” với sự kiện mở bán Vincom Shophouse Cần Thơ
BĐS Miền Tây “nóng” với sự kiện mở bán Vincom Shophouse Cần Thơ

Vừa qua, Tập đoàn Vingourp – Công ty CP đã tổ chức sự kiện mở bán dự án Vincom Shophouse Cần Thơ. Dự án nằm trong tổ hợp Khách sạn 5 sao và TTTM Vincom Xuân Khánh – Cần Thơ và dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II năm 2016.

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:30

Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!
Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!

Giá heo hơi tại phía Nam liên tục tăng do thương lái gom hàng để xuất sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch khiến người chăn nuôi phấn khởi. Thế nhưng, lực hút từ thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước.

Thứ ba, 15/12/2015 - 08:32

Biến động nhân sự tại Eximbank và NamA Bank: Đường về nhà ai đã tỏ?
Biến động nhân sự tại Eximbank và NamA Bank: Đường về nhà ai đã tỏ?

(Dân trí) - Hai ứng viên Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm bất ngờ rút khỏi danh sách bầu cử thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) ngay trước thềm diễn ra đại hội.

Thứ ba, 15/12/2015 - 08:22

Cách chức “sếp” doanh nghiệp nhà nước không chịu chuyển quyền cho SCIC
Cách chức “sếp” doanh nghiệp nhà nước không chịu chuyển quyền cho SCIC

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ, nếu người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phối hợp chuyển giao thì sẽ bị thay thế. Đồng thời, nếu doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao kinh doanh thua lỗ hoặc không còn vốn nhà nước thì phải làm rõ, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Thứ ba, 15/12/2015 - 07:32

Gần 10 triệu đồng một cây thông đón Noel
Gần 10 triệu đồng một cây thông đón Noel

(Dân trí) - Chỉ còn 10 ngày nữa là đến lễ Noel - Lễ Giáng sinh, lúc này thị trường đồ trang trí Noel đã rất nóng. Các mặt hàng trang trí Noel năm nay đa dạng về mẫu mã với mức giá dao động từ vài trăm cho đến vài triệu, thậm chí có những cây thông Noel lớn với giá gần 10 triệu đồng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 07:00

Cho khách ăn táo “tẹt ga” với 10 nghìn đồng, chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày
Cho khách ăn táo “tẹt ga” với 10 nghìn đồng, chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Chỉ thu của mỗi khách 10 nghìn đồng mà doanh thu cuối ngày lên tới vài triệu đồng. Mô hình mở nhà vườn thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao một cách khó tin. Ngạc nhiên hơn nữa, nhà vườn này chỉ cách hồ Gươm chưa đầy chục cây số.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:46

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trên TTCK năm 2015
Top 10 người giàu nhất Việt Nam trên TTCK năm 2015

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán đang bước vào những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, vị trí những người giàu nhất trên thị trường gần như đã được xác lập.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Việt ăn uống, trộm hàng ngang nhiên trong siêu thị
Người Việt ăn uống, trộm hàng ngang nhiên trong siêu thị

Một số người Việt Nam “tự nhiên như ruồi” khi ăn uống thực phẩm trong siêu thị mà “quên” trả tiền hoặc ngang nhiên thó trộm hàng. Tật xấu của không ít "thượng đế" Việt một lần nữa lại bị lên án.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:30

Bộ Tài chính đề xuất quản chặt xe máy điện
Bộ Tài chính đề xuất quản chặt xe máy điện

(Dân trí) - Cho rằng hàng triệu xe máy điện đang lưu hành không qua sự kiểm soát của cơ quan thuế và hải quan, Bộ Tài chính đề xuất Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo thống kê để kiểm soát số lượng xe máy điện còn tồn kho và quản lý thuế.

Thứ hai, 14/12/2015 - 04:16

Giá dầu lao dốc mạnh, hơn 200 tỉ USD "bốc hơi"
Giá dầu lao dốc mạnh, hơn 200 tỉ USD "bốc hơi"

Giá dầu lao dốc liên tục trong những tuần gần đây đã "càn quét" 240 tỉ USD vốn của các công ty dầu trên thế giới, khiến chính phủ các nước từ Washington đến Bắc Kinh phải xem xét các biện pháp thúc đẩy nhu cầu năng lượng.

Thứ hai, 14/12/2015 - 04:00

Tỷ giá USD/VND chính thức tăng kịch trần
Tỷ giá USD/VND chính thức tăng kịch trần

(Dân trí) - Chiều nay 14/12, tỷ giá USD/VND đã được nhiều ngân hàng thương mại tăng lên kịch trần biên độ cho phép: 22.547 VND/ 1 USD.

Thứ hai, 14/12/2015 - 03:05

Chưa có con lợn sử dụng chất cấm nào bị tiêu huỷ
Chưa có con lợn sử dụng chất cấm nào bị tiêu huỷ

(Dân trí) - Mặc dù trong thời gian qua có hàng chục cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) bị phát hiện có sử dụng chất cấm Salbutamol, nhưng đến nay chưa một con lợn nào đã sử dụng TACN có chứa chất cấm được tiêu hủy. Lợn “ngậm” chất cấm vẫn “nhởn nhơ” trên thị trường.

Thứ hai, 14/12/2015 - 02:30

Thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tích cực trong năm 2016
Thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tích cực trong năm 2016

Nhận định về thực trạng thị trường, GS.TS Đặng Hùng Võ cho rằng, năm 2016, thị trường vẫn chuyển biến tích cực với các dấu hiệu đáng chú ý như: tổng dư nợ tín dụng bất động sản năm 2015 lên đến 342.000 tỷ đồng, trong đó phân khúc nhà ở chiếm đến 39%; lượng tồn kho giảm mạnh trên từng phân khúc, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM.

Thứ hai, 14/12/2015 - 02:00

Làm gì để có thu nhập thụ động “ngủ cũng kiếm được tiền”?
Làm gì để có thu nhập thụ động “ngủ cũng kiếm được tiền”?

(Dân trí) - Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng ở một công ty tư nhân. Tôi muốn có thu nhập thụ động 5 triệu đồng/tháng. Tôi nên làm gì bây giờ?

Thứ hai, 14/12/2015 - 01:30

USD chạm trần, vàng tiếp tục tăng giá
USD chạm trần, vàng tiếp tục tăng giá

(Dân trí) - Với mức tăng 15 VND vào sáng nay, giá USD đang được các ngân hàng thương mại chào bán ở mức 22.545 VND, chỉ cách mức trần quy định có 2 VND. Bên cạnh đó, giá vàng cũng đi lên so với chốt phiên tuần qua.

Thứ hai, 14/12/2015 - 11:24

Tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất trong năm 2015?
Tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất trong năm 2015?

(Dân trí) - Tỷ phú Mexico Carlos Slim Helú là người mất nhiều tiền nhất trong năm 2015 khi tổng tài sản sụt tới 28,4% trong năm 2015, theo số liệu thống kê của Forbes.

Thứ hai, 14/12/2015 - 10:28

Hiện tượng doanh nhân biến mất ở Trung Quốc
Hiện tượng doanh nhân biến mất ở Trung Quốc

Việc hàng loạt doanh nhân, nhà tài chính có tiếng của Trung Quốc biến mất trong mấy tuần gần đây đã khiến dư luận ở nước này và thế giới chú ý.

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:04

Doanh nghiệp mía đường với hội nhập: Lấy bền vững làm thước đo phát triển
Doanh nghiệp mía đường với hội nhập: Lấy bền vững làm thước đo phát triển

Năm 2015 là năm thứ 5 liên tiếp ngành mía đường toàn cầu trải qua tình trạng thặng dư với với tổng lượng cung vượt hơn cầu hơn 2,8 triệu tấn. Đây cũng là khoảng thời gian mà sức nóng của ngành mía đường Việt Nam hiếm khi có dấu hiệu suy giảm khi lộ trình gia nhập hàng loạt hiệp định thương mại tự do buộc các doanh nghiệp nội địa phải tự mình đổi mới.

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:00

Bạn có phải là "con nghiện" mua sắm?
Bạn có phải là "con nghiện" mua sắm?

(Dân trí) - Một người nghiện mua sắm là khi không thể kiểm soát được chi tiêu của chính mình. Với nhóm đối tượng này, cảm giác khi mua được một món đồ mới mang lại cảm giác tuyệt vời, giống như được tiếp thêm một liều thuốc tăng lực!

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:54