Đủ chiêu hành hạ khách mua nhà

Tráo vật liệu của khách hàng mua nhà liền kề bị phản đối, thu tiền chêch lệch tỷ giá trái pháp luật bị kiện… chưa hết, TSQ Việt Nam tiếp tục hành hạ khách hàng đang tự hoàn thiện nội thất căn hộ do công ty này bán.
>>Tranh chấp chung cư: giải quyết có lợi nhất cho cư dân
>>Tranh chấp chung cư: Sau “biểu tình”, kiện tụng là gì?

Hàng trăm khách hàng đang tự hoàn thiện căn hộ EUROLAND mua của Công ty TSQ Việt Nam đã, đang và chắc sẽ còn tiếp tục mệt mỏi bởi cách ứng xử của công ty này trong việc tự hoàn thiện nội thất căn hộ của mình.

 

Anh Minh Khang, chủ một căn hộ ở Toà nhà T1, than thở: "Đã dính vào TSQ này tiến cũng chết mà lùi cũng không sống nổi. Họ là những Việt Kiều về đầu tư trong nước nhưng lại đi hành chính khách hàng của mình là những người dân trong nước".

 

Theo anh Khang, đã mua căn hộ của TSQ nếu không tự hoàn thiện thì sẽ bị chủ đầu tư TSQ hoàn thiện và áp đặt giá hoặc TSQ đem căn hộ của người mua cho thuê thu tiền hoàn phí mà TSQ bỏ ra hoàn thiện còn nếu khách hàng tự hoàn thiện cũng khốn khổ đến mức... hết hơi.
 
Đủ chiêu hành hạ khách mua nhà

 

Theo phản ánh của các khách hàng, mỗi toà nhà của TSQ Việt Nam có trên 300 căn hộ, phần lớn số căn hộ này đang được hoàn thiện nhưng công ty này chỉ bố trí hai thang máy hoạt động bao gồm cả việc vận chuyển vật liệu, thợ thi công và chủ nhà...

 

Thế nên tình trạng chen chúc, xô đẩy, lời qua tiếng lại, cãi vã... để được đi thang máy không giờ nào không diễn ra. Chưa kể, những thang máy này cũng thường xuyên bị hỏng. Những lúc như thế, tất cả chỉ còn cách leo thang bộ.

 

Anh Phạm Mạnh, vừa là chủ một căn hộ ở toà nhà T, tự giám sát hoàn thiện căn hộ của mình, cho hay: "Căn hộ của tôi ở tầng 24, mỗi lần leo bộ từ tầng 1 lên tầng 24 là đã hết hơi, cả ngày chẳng làm nổi việc gì".

 

Nếu chỉ phải leo thang bộ mà các việc khác trôi chảy thì cũng là diễm phúc cho chủ các căn hộ EUROLAND của TSQ Việt Nam. Người mua ở đây còn nhiều nỗi khổ khác không thể kế hết.

 

Sau khi hoàn tất các thủ tục anh được TQS Việt Nam cấp giấy phép cho hoàn thiện. Việc đầu tiên, anh Mạnh làm là lo thuê chuyển đầy đủ vật liệu, thuê thợ... Khi mọi thứ đã sẵn sàng anh xin TSQ Việt Nam cấp nước. Đơn xin cấp nước của anh Mạnh được duyệt vào ngày 23/7/2012. Đúng ngày này, anh gọi điện cho nhân viên cấp nước của TSQ, và được trả lời là đồng ý. Nhưng chờ đến 3 ngày sau, nước vẫn chưa được cấp, thợ đã tập kết không có việc làm đánh rút hết.

 

Quá sốt ruột, anh gọi xuống cho sàn giao dịch TSQ Việt Nam, nhân viên sàn trả lời: "cái ông anh gọi xin cấp nước là người có thẩm quyền cao nhất về nước rồi". Cực chẳng đã, anh phải gọi lại cho nhân viên phụ trách nước của TSQ kia thì được trả lời; 'Anh đã gọi điện cho tôi xin nước bao giờ đâu". Anh Mạnh đành phải nói: "Chẳng lẽ tôi phải ra bưu điện xin danh sách các cuộc gọi đi để chứng minh là chiều ngày 23/7 tôi đã gọi cho anh để xin cấp nước". Anh nhân viên này cũng chẳng vừa, đốp lại luôn khách hàng của mình. "Mời anh cứ ra bưu điện mà xin".

 

Trước thực tế này, anh Mạnh chỉ còn biết than thở: "Thật không thể tưởng tượng nổi".

 

Tiến không nổi, lùi không xong với TSQ Việt Nam, anh Phạm Mạnh buộc phải yêu cầu lập biên bản tình trạng không được cấp nước, nên phải dừng công tác thi công thì TSQ trả lời rằng "cứ làm đơn gửi rồi sẽ giải quyết".

 

Sau khi làm đơn và nộp xong, anh Phạm Mạnh nhân được cuộc điện thoại của đại diện TSQ Việt Nam nói rằng "chúng tôi sẽ cấp nước ngay cho anh, còn việc đúng sai thế nào sẽ giải quyết sau". Nói thế nhưng anh Mạnh chờ mãi vẫn chưa thấy nước về. Cả sáng ngày 27/7, anh nhiều lần gọi điện cho người có trách nhiệm của TSQ thì được trả lời "nếu anh còn gọi nhiều thế này chúng tôi sẽ không nghe điện thoại của anh nữa".

 

Chưa có nước, anh Phạm Mạnh đành thêm một lần xuống sàn TSQ, và hỏi ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây để giải quyết khúc mắc. Anh được nhân viên sàn này nói vào gặp bà Đỗ Anh Quế, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản TSQ Việt Nam.

 

Bà Quế phân trần: "các anh phải thông cảm, chúng tôi phải phục vụ một lúc trên 600 khách hàng". Thế nhưng, bà Quế lại quên rằng, khi bán căn hộ, thu tiền của 600 khách hàng thì TSQ không hề kêu ca một lời nào, anh Phạm Mạnh bức xúc.

 

Thu tiền không có trong hợp đồng

 

Trong khi việc thu tiền chêch lệch tỷ giá của khách hàng do tình giá căn hộ bằng đô la Mỹ bị khách hàng kiện thì TSQ Việt Nam lại tiếp tục đơn phương thu tiền ngoài hợp đồng đối với khách hàng của mình.

 

Theo phản ánh của các khách hàng, TSQ Việt Nam ký hợp đồng bán căn hộ thô để khách tự hoàn thiện, sau khi khách hàng tự hoàn thiện xong, TSQ mới tiến hành ban giao căn hộ. Trong hợp đồng mua bán, TSQ Việt Nam không có một từ nào về việc khách hàng phải trả phí hoàn thiện căn hộ mà mình đã mua thế nhưng TSQ Việt Nam đơn phương ép khách hàng phải nộp khoản phí này với mức 75.000 đồng mỗi mét vuông.

 

Chi Minh Trang, chủ một căn hộ nói: "Ban đầu chúng tôi tưởng TSQ Việt Nam thu phí này là tính vào tiền điện, tiền nước thi công nhưng hoá ra tiền điện vẫn phải nộp theo giá 2.500 đồng/số và giá nước là 13.000 đồng/khối".

 

Như vậy, khách hàng của TSQ Việt Nam thực hiện đúng hợp đồng mua bán với TSQ Việt Nam tự nhiên phải bỏ ra trên dưới chục triệu đồng tuỳ theo diện tích. Tính ra, chỉ riêng khoản này, TSQ bỏ túi ít nhất trên 7 tỷ đồng.

 

(Tên các chủ căn hộ trong bài đã được thay đổi theo yêu cầu)

 

Theo Đỗ Sáng

VEF

MỚI NHẤT
Những “trò ma” hư trương thanh thế của Muaban24
Những “trò ma” hư trương thanh thế của Muaban24

(Dân trí) - Bằng việc núp bóng “Sàn giao dịch thương mại điện tử” trong một thời gian dài, Muaban24 đã tổ chức những cuộc đào tạo quy mô dẫn đến việc hàng chục nghìn người bị lừa và “nướng” tiền vào những gian hàng vô giá trị.

Thứ hai, 30/07/2012 - 04:57

Tribeco tính chuyện giải thể công ty
Tribeco tính chuyện giải thể công ty

(Dân trí) - Tháng 8 tới, Tribeco sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường đề xuất giải thể công ty sau một thời gian hoạt động kinh doanh thua lỗ, vốn chủ sở hữu bị âm.

Thứ hai, 30/07/2012 - 03:16

Agribank giao chỉ tiêu cho nhân viên huy động vốn
Agribank giao chỉ tiêu cho nhân viên huy động vốn

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN (Agribank) vừa có văn bản giao chỉ tiêu huy động vốn trong hệ thống ngân hàng này năm 2012.

Thứ hai, 30/07/2012 - 03:09

Hỗ trợ 9.000 tỷ đồng, mừng ít lo nhiều
Hỗ trợ 9.000 tỷ đồng, mừng ít lo nhiều

(Dân trí) - Cuối cùng Chính phủ cũng đã thông qua gói hỗ trợ 9.000 tỷ đồng để cứu ngành cá tra. Tuy chưa biết “chiếc phao” này cứu được những ai? nhưng xem ra các doanh nghiệp và người nuôi có chung tâm trạng: mừng ít, lo nhiều!

Thứ hai, 30/07/2012 - 02:15

Những ai đang nợ xấu lớn?
Những ai đang nợ xấu lớn?

Đây vẫn là một bí mật, chưa từng được công bố. Nhưng theo một quan chức của UB Giám sát Tài chính Quốc gia, trong số trên 200.000 tỷ đồng nợ xấu, có hai đối tượng chính đang chiếm tỷ lệ nợ xấu cao là doanh nghiệp nhà nước và nhiều đại gia tư nhân.

Thứ hai, 30/07/2012 - 02:02

Ngân hàng buộc bị hại trả nợ thay cho kẻ lừa đảo 2,8 tỷ đồng
Ngân hàng buộc bị hại trả nợ thay cho kẻ lừa đảo 2,8 tỷ đồng

“Dính” vụ nhân viên ngân hàng lừa gần 3 tỷ đồng và bị ngân hàng “giam” 2 giấy chủ quyền nhà, khi bị hại làm đơn “xin” lại thì Phó TGĐ Sacombank trả lời rằng, bị hại phải trả số nợ gốc 2,8 tỷ đồng và lãi suất thì mới cho nhận lại giấy tờ nhà.

Thứ hai, 30/07/2012 - 12:16

Thống đốc: “Lãi suất có thể xuống dưới 8% vào cuối năm”
Thống đốc: “Lãi suất có thể xuống dưới 8% vào cuối năm”

(Dân trí) - Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, nếu CPI năm nay giảm xuống dưới 7%, lãi suất huy động có điều kiện để tiếp tục giảm xuống dưới 8%, vào năm tới một số khoản cho vay ưu đãi có thể giảm xuống dưới 10%.

Thứ hai, 30/07/2012 - 11:15

Các ngân hàng Trung Quốc ngày càng lộ rõ yếu kém
Các ngân hàng Trung Quốc ngày càng lộ rõ yếu kém

(Dân trí) - Là những người có mức lợi nhuận cao nhất thế giới trong năm 2011, nhưng các ngân hàng Trung Quốc đang lộ rõ những yếu kém trong quản lý rủi ro khi kinh tế giảm tốc.

Thứ hai, 30/07/2012 - 10:40

VIB dành 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 11,5%/năm
VIB dành 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 11,5%/năm

(Dân trí) - Từ ngày 10/7/2012 - 31/12/2012, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực TP.HCM sẽ được cho vay với lãi suất tối thiểu là 11,5%/năm và lãi suất tối đa không vượt quá 14%/năm từ Ngân hàng Quốc tế (VIB).

Thứ hai, 30/07/2012 - 10:29

“Hà hơi thổi ngạt” cứu doanh nghiệp
“Hà hơi thổi ngạt” cứu doanh nghiệp

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, 55.000 doanh nghiệp (DN) đang lâm vào tình cảnh phá sản. Theo các chuyên gia, con số thực lớn gấp đôi, thậm chí hơn cả gấp đôi. Bộ đúng hay các chuyên gia đúng?

Thứ hai, 30/07/2012 - 10:00

Giá vàng tiếp tục đứng ở mức cao
Giá vàng tiếp tục đứng ở mức cao

(Dân trí) - Mở cửa thị trường vàng sáng nay 30/7, giá vàng miếng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên cuối tuần trước, nhưng vẫn giữ ở mức trên 42 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nới rộng lên 1,41 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 30/07/2012 - 09:37

Muaban24 bị chính quyền huyện Than Uyên "cấm cửa"
Muaban24 bị chính quyền huyện Than Uyên "cấm cửa"

Chính quyền huyện nghèo Than Uyên nhanh chóng nhận ra hành vi gây thiệt hại về tài chính cho cán bộ, công chức và bà con dân tộc ít người trên địa bàn nên đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời thông báo rộng rãi để mọi người không giao dịch với MB24.

Thứ hai, 30/07/2012 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Những cuộc “hôn phối” tiền tỉ
Những cuộc “hôn phối” tiền tỉ

Dưới con mắt của giới đầu tư, 2012 sẽ là năm chứng kiến những cuộc “hôn phối” ngoạn mục giữa các tập đoàn, Cty nước ngoài đầu tư theo hình thức mua lại các Cty VN hoặc ngược lại, tạo ra một thị trường mua bán, sáp nhập DN cực kỳ sôi động.

Thứ hai, 30/07/2012 - 08:28

Thương lái Trung Quốc tận thu dừa non
Thương lái Trung Quốc tận thu dừa non

Không chỉ ép giá khi mua dừa khô, các thương lái Trung Quốc còn thông qua đầu nậu tận thu cả dừa non.

Thứ hai, 30/07/2012 - 08:13

Ngân hàng đang “xơi” 6% chênh lệch lãi suất?
Ngân hàng đang “xơi” 6% chênh lệch lãi suất?

Định hướng lãi vay 15%/năm, trong khi lãi tiền gửi chỉ 9%/năm của Ngân hàng Nhà nước đang dấy lên khúc mắc: ngân hàng đang “xơi” 6%/năm, trong khi doanh nghiệp phá sản hàng loạt. Thực hư con số này như thế nào?

Thứ hai, 30/07/2012 - 07:56

Kỳ 3: 8 sáng kiến đột phá để phát triển kinh tế mới
Kỳ 3: 8 sáng kiến đột phá để phát triển kinh tế mới

(Dân trí) - Sau khi nghiên cứu và trao đổi với nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu cả trong và ngoài nước, tôi xin được kiến nghị 8 sáng kiến có thể góp phần tạo ra các đột phá căn bản cho nền kinh tế Việt Nam.

Thứ hai, 30/07/2012 - 07:48

Nhận định thị trường tuần tới: Vàng sẽ có “sóng”?
Nhận định thị trường tuần tới: Vàng sẽ có “sóng”?

(Dân trí) - Đi lên ấn tượng trong liên tiếp 4 phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua. Tuần tới, giá kim loại quý này còn có thể tiếp tục biến động khi NHTW châu Âu ECB và Fed nhóm họp.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 08:44

Lộng lẫy siêu du thuyền có giá cho thuê hơn 8 tỷ đồng/tuần
Lộng lẫy siêu du thuyền có giá cho thuê hơn 8 tỷ đồng/tuần

(Dân trí) - Lộng lẫy là từ thích hợp nhất để nói về siêu du thuyền Diamonds Are Forever (Kim cương là vĩnh cửu).

Chủ nhật, 29/07/2012 - 02:02

Khó khăn, nhiều doanh nghiệp xù tiền cơm trưa văn phòng
Khó khăn, nhiều doanh nghiệp xù tiền cơm trưa văn phòng

(Dân trí) - Trong tình hình kinh tế khó khăn, hiện nay, việc chậm trả nợ khiến các doanh nghiệp chủ nợ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì đồng vốn không thu hồi được.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 01:41

Thủ tướng: Dự trữ ngoại hối phải gấp đôi tổng dư nợ nước ngoài ngắn hạn
Thủ tướng: Dự trữ ngoại hối phải gấp đôi tổng dư nợ nước ngoài ngắn hạn

(Dân trí) - Theo Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài đến 2020, chỉ tiêu tỉ lệ dự trữ ngoại hối nhà nước so với tổng dư nợ nước ngoài ngắn hạn hàng năm sẽ được đảm bảo trên 200%. Đến năm 2030 nợ công không quá 60% GDP.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:58

Doanh nghiệp lại tính tăng giá xăng dầu
Doanh nghiệp lại tính tăng giá xăng dầu

Giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore đã liên tục giảm suốt từ ngày 20/7 (ngày giá xăng dầu trong nước tăng) đến nay. Một số doanh nghiệp đầu mối vẫn kêu lỗ vì cho rằng mức tăng giá đợt vừa rồi không đủ chi phí nên đang tính chuyện xin điều chỉnh tiếp.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:48

Kỳ 2: Đột phá là bền vững
Kỳ 2: Đột phá là bền vững

(Dân trí) - Một khi đã xác định đột phá chính là bền vững, muốn bền vững phải đột phá; kinh tế Việt Nam cần tạo ra 3 nhóm đột phá chính: đột phá về văn hóa, đột phá về chiến lược, và đột phá về thể chế quản lý kinh tế.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:45

Truy nã nguyên giám đốc Chi nhánh Eximbank Bình Dương
Truy nã nguyên giám đốc Chi nhánh Eximbank Bình Dương

Chiều 28/7, Thượng tá Võ Văn Phúc, Trưởng Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đào Thanh Trường (54 tuổi) - nguyên giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại Bình Dương.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:40

Truy tìm nhà đầu tư tỉ đô để thanh lý dự án
Truy tìm nhà đầu tư tỉ đô để thanh lý dự án

Ngày 27/7, Sở KH&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã hai lần gửi thư đảm bảo sang Mỹ để tìm người có trách nhiệm của Công ty TNHH Good Choice USA - VN, chủ đầu tư của dự án “Công viên thế giới kỳ diệu Vũng Tàu”.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:34