Đột kích kho nước hoa hàng hiệu "khủng" có dấu hiệu hàng giả của ông chủ 8X

(Dân trí) - Ập vào kho nước hoa tại quận Tây Hồ, Hà Nội từ chiều 30/6, lực lượng quản lý thị trường phải kiểm đếm xuyên đêm đến sáng 1/7 mới hết được số lượng hàng hóa vi phạm.

Đột kích kho nước hoa hàng hiệu khủng có dấu hiệu hàng giả của ông chủ 8X  - 1

Kho nước hoa "khủng" có dấu hiệu là hàng giả.

Sau gần 2 tháng trinh sát, chiều tối 30/6, Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp phía Công an Hà Nội ập vào một kho hàng chứa trữ sản phẩm mỹ phẩm, chủ yếu là nước hoa.

Kho hàng này nằm tại Kho số 4 trong khuôn viên công ty xây dựng Hà Nội, có địa chỉ tại 76 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chủ kho hàng là H.Q.P, sinh năm 1989.

Kiểm đếm thực tế tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 11.821 sản phẩm nước hoa, kem dưỡng da, đắp mặt, xịt mùi cơ thể, nước tẩy trang các loại có nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất chủ yếu là Dior, Chanel, Gucci, Valentino, Louis Vuitton...

Đột kích kho nước hoa hàng hiệu khủng có dấu hiệu hàng giả của ông chủ 8X  - 2
Đột kích kho nước hoa hàng hiệu khủng có dấu hiệu hàng giả của ông chủ 8X  - 3

Các sản phẩm thu giữ là những chai nước hoa mang thương hiệu nổi tiếng nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của kho hàng hóa. Toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm sở hữu công nghiệp, hàng giả.

Theo ông Nguyễn Thế Sơn, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 9, trước đó, đội đã thực hiện nhiệm vụ nắm bắt thị trường, xác định một cửa hàng nhỏ, trưng bày và bán mỹ phẩm, nước hoa với các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới tại An Dương, quận Tây Hồ. Tuy nhiên, nhận thấy đây chưa phải là địa điểm duy nhất kinh doanh nên tiếp tục trinh sát và phát hiện kho chứa trữ hàng hóa nằm trong khuôn viên công ty xây dựng Hà Nội.

Đột kích kho nước hoa hàng hiệu khủng có dấu hiệu hàng giả của ông chủ 8X  - 4

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

"Kho hàng mới được vận chuyển về. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đa phần hàng hóa tại đây chưa được vận chuyển để tiêu thụ. Phần lớn sản phẩm của cửa hàng và kho hàng hóa đều được giao dịch, mua bán trên các nền tảng thương mại điện tử", ông Sơn cho hay.

Cũng theo vị này, sau khi kiểm kê, phân loại sản phẩm, phía cơ quan quản lý thị trường sẽ mời đại diện chủ thể quyền các nhãn hiệu đến để xác định chất lượng sản phẩm, định giá hàng hóa vi phạm.

"Nếu đủ yếu tố khởi tố hình sự, chúng tôi sẽ chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý", ông Nguyễn Thế Sơn cho biết.

Tin liên quan