Bình Định:

Doanh nghiệp Đức "rót" 100 triệu USD xây nhà máy công nghệ cao ở Bình Định

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Định vừa thống nhất chủ trương đầu tư dự án "Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao", với tổng số vốn khoảng 100 triệu USD của một doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp của Đức nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn địa điểm để xây dựng dự án "Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao". Trong đó, giai đoạn 1 dự án khoảng 30-40 triệu USD trong tổng số khoảng 100 triệu USD cho toàn dự án, trên quy mô diện tích khoảng 10 ha.

Doanh nghiệp Đức rót 100 triệu USD xây nhà máy công nghệ cao ở Bình Định - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kỳ vọng dự án sẽ mở ra cho Bình Định cơ hội tiếp cận với công nghệ cao của châu Âu và thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết đây là dự án công nghệ cao, được một doanh nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức đầu tư tại Bình Định.

"Việc doanh nghiệp của Đức chọn đầu tư vào tỉnh Bình Định sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho địa phương trong việc thu hút các nhà đầu tư của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức. Dự án này cũng chính thức mở ra cho tỉnh Bình Định cơ hội tiếp cận với công nghệ cao của châu Âu và thế giới" - ông Nguyễn Phi Long cho hay.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất, thông qua việc đẩy nhanh các tiến độ về thủ tục cấp phép đầu tư và các thủ tục liên quan khác để doanh nghiệp có thể triển khai dự án trong năm 2021.

Trong khi đó, về phía nhà đầu tư cũng cam kết sẽ đặt nền móng vững chắc để đầu tư dài hạn tại Bình Định.

Doanh nghiệp Đức rót 100 triệu USD xây nhà máy công nghệ cao ở Bình Định - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai dự án.

Cũng theo UBND tỉnh Bình Định, năm nay tỉnh này cũng đón tiếp một số công ty, tập đoàn lớn đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Liên bang Đức… đến để đầu tư.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng và dễ thấy là dòng vốn FDI đầu tư tại tỉnh vẫn còn có những hạn chế nhất định. Trong đó, đa số DA đầu tư vào tỉnh có quy mô vừa và nhỏ; chưa nhiều DA về công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, đầu tư phát triển hạ tầng và chuyển giao công nghệ.

Đến nay, lũy kế toàn tỉnh hiện có 83 DA có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 979,94 triệu USD. Trong đó, 34 DA trong khu kinh tế và khu công nghiệp với vốn đăng ký 746,76 triệu USD, 49 DA ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp với vốn đăng ký 233,18 triệu USD.

Doanh nghiệp Đức rót 100 triệu USD xây nhà máy công nghệ cao ở Bình Định - 3
Trong năm nay, tỉnh Bình Định triển khai thực hiện nhiều công trình, dự án lớn để thu hút các nhà đầu tư lớn vào tỉnh.

Vì vậy, những công ty, tập đoàn lớn, có thương hiệu mạnh, có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới hứa hẹn tạo nên những "cú hích" mới cho bức tranh thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Định.

Bài liên quan
Đang được quan tâm