Thứ sáu, 21/06/2019 - 14:29

ĐHCĐ Faros: Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cam kết không bán cổ phiếu trong năm nay

Dân trí

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, Chủ tịch Faros Trịnh Văn Quyết cam kết trước cổ đông sẽ không bán cổ phiếu trong năm nay và cũng chưa có ý định bán trong vài năm tới.

ĐHCĐ Faros: Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cam kết không bán cổ phiếu trong năm nay - 1
Chủ tịch Faros Trịnh Văn Quyết cam kết trước cổ đông sẽ không bán cổ phiếu trong năm nay và cũng chưa có ý định bán trong vài năm tới.

Sáng 21/6, Công ty CP Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Theo báo cáo, tổng doanh thu đạt được trong năm 2018 là 3.685 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là hơn 185 tỷ đồng. Năm 2018, FLC Faros không thực hiện chia cổ tức.

Theo ban lãnh đạo công ty, doanh thu còn thấp do công ty đã triển khai thực hiện các dự án do công ty làm chủ đầu tư nhưng chưa đến thời điểm ghi nhận doanh thu.

Tại đại hội, HĐQT FLC Faros trình cổ đông thông qua chỉ tiêu kinh doanh với kế hoạch tổng doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phấn đấu đạt 320 tỷ đồng.

Như vậy có thể thấy Faros đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh cả doanh thu lẫn lợi nhuận so với năm 2018.

Ngoài ra, HĐQT đã có tờ trình thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh cho năm 2019. Theo đó, FLC Faros sẽ điều chỉnh, bổ sung thêm ngành nghề dịch vụ phục vụ đồ uống (cụ thể là quán rượu, bia, quầy bar, quán cà phê, giải khát).

Tại phiên thảo luận, hàng loạt câu hỏi của cổ đông gửi đến lãnh đạo Faros liên quan đến kế hoạch, chiến lược phát triển, khả năng tăng trưởng của công ty trong thời gian tới… Một trong những vấn đề được cổ đông quan tâm đó là giá cổ phiếu.

Chủ tịch FLC Faros Trịnh Văn Quyết cho biết cá nhân ông cùng các cổ đông lớn nắm giữ 80% cổ phiếu của Faros (với số vốn hơn 5.000 tỷ đồng). Tức là chỉ có khoảng 10% cổ đông nhỏ lẻ nắm giữ số cổ phiếu còn lại. Trong đó, các cổ đông lớn rất ít khi bán ra.

“Cách đây 3 năm, FLC Faros niêm yết, cổ phiếu tại thời điểm mà VnIndex lên tới 1.200 điểm. Tại thời điểm niêm yết, vô cùng nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhiều người muốn mua nhưng số cổ phiếu chỉ có hơn 10%. Lúc đó, thực sự là cổ đông tranh nhau mua. Sau 3 năm niêm yết, cố phiếu đi xuống. Các cổ đông đều không bán ra, lên xuống là do cung cầu thị trường”, ông Quyết nói.

Chủ tịch FLC Faros kỳ vọng với những chiến lược đặt ra của công ty cùng sự khởi sắc của thị trường chứng khóan nói chung, năm 2020, giá cổ phiếu sẽ tích cực lên.

“Chúng tôi cố gắng tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược trong năm 2019 hoặc 2020 để hỗ trợ công ty cả về mặt tài chính, quản trị và chuyên môn. Hy vọng thị trường chứng khoán trong thời gian tới khởi sắc, tạo hiệu ứng tích cực cho cổ phiếu ROS”, ông Quyết nói.

Chủ tịch FLC Faros Trịnh Văn Quyết cũng cam kết trước cổ đông sẽ không bán cổ phiếu trong năm nay và cũng chưa có ý định bán trong vài năm tới.

Nguyễn Khánh

Đáng quan tâm
Mới nhất