TP.HCM:

Đề nghị phạt 100 triệu đồng chủ cơ sở “hô biến" thịt trâu không kiểm dịch thành thịt bò

Dân trí Các mẫu thịt thu được tại cửa hàng của ông Suốt qua xét nghiệm đều chứa E.coli, vi khuẩn hiếu khí và Salmonella, ngoài ra, gói bột trắng 4,5 kg phát hiện tại cơ sở qua xét nghiệm là hàn the. Với các vi phạm về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở bán thịt bẩn bị đề nghị mức phạt trên 100 triệu đồng.
>>Phát hiện cơ sở “hô biến” thịt trâu không kiểm dịch thành thịt bò
>>Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất
>>Phạt 50 triệu đồng vụ “hô biến” 300kg thịt trâu "thối" thành thịt bò


Thịt trâu không được kiểm dịch được chủ cơ sơ thu mua với giá rẻ rồi hô biến thành thịt bò tươi bán ra thị trường

Thịt trâu không được kiểm dịch được chủ cơ sơ thu mua với giá rẻ rồi "hô biến" thành thịt bò tươi bán ra thị trường

Sáng nay (6/5), Chi cục Thú y TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm lô sản phẩm động vật tại cửa hàng chuyên doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) do ông Nguyễn Văn Suốt làm chủ.

Theo đó, toàn bộ số thực phẩm trong cửa hàng đều bị nhiễm khuẩn. Cụ thể, các mẫu thịt thu được tại cửa hàng qua xét nghiệm đều chứa E.coli (vi khuẩn có trong phân), vi khuẩn hiếu khí và Salmonella (gây nhiễm khuẩn đường ruột). Ngoài ra, gói bột trắng 4,5 kg phát hiện tại cơ sở qua xét nghiệm là hàn the.

Chi cục Thú y đã gửi văn bản và chuyển hồ sơ vụ việc cho UBND quận 5 xử lý. Đối với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhiễm khuẩn, ông Suốt bị đề nghị mức phạt 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/4, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM) kiểm tra cửa hàng chuyên doanh thịt bò của ông Nguyễn Văn Suốt. Thời điểm kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tẩm ướp thực phẩm với hóa chất độc hại, vi phạm về nguồn gốc hàng hóa.

Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh thịt trâu của ông Nguyễn Văn Suốt có 1.045 kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần đang ngâm rã đông trong các chậu nước. Trong khi đó, cơ sở chỉ có đăng ký kinh doanh và được cấp phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y với công suất 50 kg/ngày.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Suốt không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng và thừa nhận số thịt trâu nhập khẩu trên mua của một đầu mối ở quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, sau đó dùng hóa chất “hô biến” thành thịt bò tươi để bán ra thị trường.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra tổ liên ngành phát hiện 4,5 kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu tại điểm kinh doanh của ông Suốt. Ông này khai nhận bột hàn the mua từ chợ Kim Biên nhằm mục đích sử dụng để thoa lên xương hoặc ngâm xương cho xương không bị đổ nhớt. Cơ quan chức năng đã lập biên bản để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Sau quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định, các hành vi như không có giấy chứng nhận kiểm dịch, sơ chế sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh thú y, điều kiện bảo quản kém nên dự kiến tổng mức phạt dành chủ cửa hàng này là hơn 107 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ lô hàng trên gồm hơn một tấn sản phẩm động vật sẽ bị tịch thu tiêu hủy.

Trung Kiên

Đề nghị phạt 100 triệu đồng chủ cơ sở “hô biến" thịt trâu không kiểm dịch thành thịt bò - 2
MỚI NHẤT
Giữa tháng 6 mới có kết quả thanh kiểm tra 7 doanh nghiệp đa cấp
Giữa tháng 6 mới có kết quả thanh kiểm tra 7 doanh nghiệp đa cấp

(Dân trí) - Chiều nay (6/5), tại cuộc họp báo thường kỳ, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định, Cục Quản lý Cạnh tranh chưa có kết luận nào về việc thanh tra 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Kết luận cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 6.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 04:15

Thứ trưởng Công Thương: Đã có lúc phải trả giá vì thủy điện
Thứ trưởng Công Thương: Đã có lúc phải trả giá vì thủy điện

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định không làm nhà máy thuỷ điện bằng mọi giá. Do đó, cơ quan quản lý sẽ lưu ý, tính toán tác động môi trường khi cho thực hiện các dự án có thuỷ điện như siêu dự án trên sông Hồng vừa được nhà đầu tư đề xuất.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 03:55

Singapore ra mắt sàn giao dịch kim cương đầu tiên trên thế giới
Singapore ra mắt sàn giao dịch kim cương đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Chiều qua (5/5), sàn giao dịch kim cương Singapore Diamond Investment Exchange (viết tắt là SDiX) đã chính thức bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên và lần đầu tiên công nhận kim cương như một loại tài sản giao dịch hợp pháp.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 03:32

Nhà vàng nhập cuộc đua quà tặng "Ngày của mẹ" 8/5
Nhà vàng nhập cuộc đua quà tặng "Ngày của mẹ" 8/5

(Dân trí) - “Ngày của mẹ” – (Mother’s Day) là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5, năm nay vào ngày 8/5/2016. Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam, nhưng được người dân đón nhận khá nồng nhiệt. Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp đã tung ra các mặt hàng mới, đặc trưng phù hợp với phụ nữ trung và cao tuổi cùng các khuyến mại khác.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 03:26

Đút túi hàng trăm triệu đồng từ việc gian lận thuế hàng hiệu
Đút túi hàng trăm triệu đồng từ việc gian lận thuế hàng hiệu

(Dân trí) - Bằng các hình thức lách luật khôn khéo, các doanh nghiệp làm ăn gian lận đã bỏ túi hàng trăm triệu đồng trên một sản phẩm hàng hiệu. Thông tin này vừa được đưa ra tại hội thảo về bán hàng hiệu không xuất hóa đơn tổ chức tại TPHCM ngày 6/5.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 03:16

Lợn xuất khẩu "quay đầu" đi đâu?
Lợn xuất khẩu "quay đầu" đi đâu?

Thời gian gần đây, hiện tượng lợn xuất khẩu sang Trung Quốc bị thải loại buộc phải quay đầu trở lại, gây ô nhiễm môi trường cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại Lạng Sơn.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 02:28

Cà Mau: Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của 7 công ty trên địa bàn
Cà Mau: Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của 7 công ty trên địa bàn

(Dân trí) - Sở Công thương tỉnh Cà Mau vừa có thông tin về việc thu hồi giấy chứng nhận và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của một số công ty, chi nhánh công ty trên địa bàn tỉnh này.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 01:20

Hình thành chuỗi giá trị nông sản mới giải quyết được vấn đề an toàn thực phẩm
Hình thành chuỗi giá trị nông sản mới giải quyết được vấn đề an toàn thực phẩm

(Dân trí) - “Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) của Việt Nam hiện nay muốn thực hiện đồng bộ phải hình thành được chuỗi giá trị nông sản, nói cách khác là sự liên kết mạnh mẽ giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân”- PGS.TS Lê Quân - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội chia sẻ về câu chuyện ATTP đang ngày càng trở nên “nóng bỏng” ở Việt Nam

Thứ sáu, 06/05/2016 - 12:15

Thủ tướng muốn người nông dân cũng trở thành doanh nghiệp
Thủ tướng muốn người nông dân cũng trở thành doanh nghiệp

(Dân trí) - "Phải trả lời đến nơi, đến chốn những kiến nghị của doanh nghiệp. Mọi ngành, mọi cấp phải xem lại có gây khó cho doanh nghiệp hay không? Đưa năm 2016 là năm khởi nghiệp doanh nghiệp của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, tạo động lực để tăng số lượng doanh nghiệp, làm sao người nông dân cũng thành doanh nghiệp" - ông Mai Tiến Dũng truyền đạt lại chỉ đạo của Thủ tướng.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 12:05

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng “độc” sẽ lên ngôi
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng “độc” sẽ lên ngôi

Từ cuối năm 2015 trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành tâm điểm của thị trường khi hàng loạt dự án cao cấp được tung ra thị trường. Người mua lựa chọn phân khúc này không chỉ do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống mà còn bởi khả năng sinh lời rất cao của nó.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 12:00

Từ 01/6: Bỏ xăng A92 tại 8 tỉnh/thành phố
Từ 01/6: Bỏ xăng A92 tại 8 tỉnh/thành phố

Theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành lộ trình tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, theo đó từ ngày 01/12/2014 xăng E5 sẽ được bán tại 7 tỉnh là: Hà Nội, TP HCM, Hải phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà rịa-Vũng tầu, Quãng ngãi và từ 01/12/2015 sẽ bán xăng E5 trên toàn quốc.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 11:00

Khuyến mại hè hút khách của SUNHOUSE
Khuyến mại hè hút khách của SUNHOUSE

Ngay từ đầu hè, thị trường đồ điện gia dụng đã “nhộn nhịp” với nhiều chương trình khuyến mại của các “ông lớn” trong ngành. Đặc biệt, một số chương trình đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 10:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Đông trùng hạ thảo: Biệt dược đắt hơn vàng hay chỉ là “cú lừa thế kỷ”?
Đông trùng hạ thảo: Biệt dược đắt hơn vàng hay chỉ là “cú lừa thế kỷ”?

Mấy ngày qua, giới đông y Trung Quốc và cả Việt Nam xôn xao bởi thông tin được đăng tải trên tờ điện tử Sina.com (Trung Quốc) khẳng định: Đông trùng hạ thảo chỉ là một “cú lừa thế kỷ” bởi công dụng của loại thuốc đắt hơn vàng này hầu như là… không có gì.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 10:03

Siêu dự án Sông Hồng: Độc giả kiến nghị Chính phủ phải xem xét kỹ
Siêu dự án Sông Hồng: Độc giả kiến nghị Chính phủ phải xem xét kỹ

(Dân trí) - Sau khi thông tin báo Dân Trí đưa về Siêu dự án 1 tỷ USD giao thông, thủy điện trên Sông Hồng vừa được trình Thủ tướng Chính phủ; ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, rất nhiều độc giả đã gửi ý kiến cũng như bình luận về chủ trương của đề xuất này, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng, Chính phủ phải xem xét kỹ và dừng dự án bởi ảnh hưởng đến nhiều an sinh, xã hội.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 09:22

Áp thuế bình quân với xăng dầu: Các doanh nghiệp lớn hưởng lợi
Áp thuế bình quân với xăng dầu: Các doanh nghiệp lớn hưởng lợi

Theo các chuyên gia, việc Bộ Tài chính áp thuế nhập khẩu để tính giá cơ sở là 18,3% đối với xăng, 2,3% đối với diesel và 0% đối với dầu hỏa và madút đang khiến nhiều doanh nghiệp lớn được hưởng lợi.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 09:10

Nhà thầu đau đầu mỗi khi mùa mưa đến
Nhà thầu đau đầu mỗi khi mùa mưa đến

Mùa mưa đến luôn gây khó khăn cho các chủ thầu xây dựng khi họ phải đối mặt với những than phiền của chủ nhà về việc tường thấm ẩm, màng sơn phai màu, rêu mốc, kiềm hóa, bong tróc, ...

Thứ sáu, 06/05/2016 - 08:30

So găng mức thu nhập nhân viên của 3 “ông lớn” ngân hàng
So găng mức thu nhập nhân viên của 3 “ông lớn” ngân hàng

(Dân trí) - Báo cáo tài chính riêng lẻ quý I/2016 cho thấy, Vietcombank đang là ngân hàng dẫn đầu thị trường về chi trả thu nhập cho người lao động trong hệ thống. Cùng với đó, nhiều ngân hàng đã có sự gia tăng khá lớn về mức chi trả lương, thưởng.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 07:32

Đà Nẵng: Doanh nghiệp tôn vinh cán bộ, công chức
Đà Nẵng: Doanh nghiệp tôn vinh cán bộ, công chức

(Dân trí) - Chiều qua (5/5), Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu chương trình bình chọn “Nụ cười công chức TP Đà Nẵng năm 2015”. Đây là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam do cộng đồng doanh nghiệp đánh giá các cán bộ, công chức.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:54

Tẩy chay hàng Tàu, ngàn tấn hoa quả Trung Quốc ai ăn hết?
Tẩy chay hàng Tàu, ngàn tấn hoa quả Trung Quốc ai ăn hết?

Mấy năm gần đây, người dân dần e ngại, từ chối mua các loại hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc vì sợ độc hại. Song, trên thực tế, mỗi ngày, số hoa quả Trung Quốc nhập về qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) vẫn lên đến 200 tấn. Vậy, số hoa quả này tiêu thụ ở đâu?

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:46

Dự án công viên triệu đô thành nơi chăn thả trâu bò
Dự án công viên triệu đô thành nơi chăn thả trâu bò

(Dân trí) - Dự án Công viên Sài Gòn Safari được cấp phép xây dựng từ năm 2004. Tuy nhiên 12 năm qua, công viên khu du lịch sinh thái tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vẫn như vùng đất hoang cho trâu, bò “khám phá” khiến nhiều người dân không khỏi bức xúc.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:00

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về thực phẩm bẩn
Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về thực phẩm bẩn

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu, ngay trong năm 2016 phải tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nhập khẩu, sản xuất, sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y và xử lý dứt điểm việc sử dụng salbutamol, vàng ô, kháng sinh trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Người đứng đầu Bộ ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm về vấn đề này

Thứ năm, 05/05/2016 - 07:45

Siêu dự án tỷ đô trên sông Hồng được "các bộ ngành đồng thuận cao"
Siêu dự án tỷ đô trên sông Hồng được "các bộ ngành đồng thuận cao"

(Dân trí) - Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự án này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến môi trường nhưng ảnh hưởng như thế nào cần phải có báo cáo tác động môi trường. Ở giai đoạn ý tưởng sơ khai, dự án được sự đồng thuận cao từ các bộ ngành, địa phương.

Thứ năm, 05/05/2016 - 07:28

Bộ Công Thương: Formosa đã nhập khẩu gần 384 tấn hóa chất
Bộ Công Thương: Formosa đã nhập khẩu gần 384 tấn hóa chất

(Dân trí) - Theo đánh giá của Bộ Công Thương, Formosa là một vụ việc ảnh hưởng đến tâm lý, cả nền kinh tế. Bộ Công Thương cũng cho biết, cả năm 2015 và tính đến thời điểm 2/5, Formosa đã nhập khẩu gần 384 tấn hóa chất, trong đó có 103 loại hóa chất.

Thứ năm, 05/05/2016 - 06:42

Ngân hàng Nhà nước nói gì về lách trần lãi suất USD?
Ngân hàng Nhà nước nói gì về lách trần lãi suất USD?

(Dân trí) - Trước thông tin có ngân hàng có các động tác kỹ thuật để lách quy định lãi suất 0%/năm, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ kiểm tra, giám sát và nếu phát hiện tổ chức tín dụng vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 05/05/2016 - 02:50