Thứ hai, 29/07/2019 - 08:27

"Đại gia" bị tố sàm sỡ cô gái trên máy bay làm ăn thế nào?

Dân trí

Thân thế của vị hành khách "đại gia" sàm sỡ cô gái trên máy bay khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua. Vị khách VIP này được biết đến là chủ sở hữu của một số doanh nghiệp bất động sản khu vực phía Nam, từng bị tố cáo lừa đảo khách hàng.

Đại gia bị tố sàm sỡ cô gái trên máy bay làm ăn thế nào? - 1

Vị khách VIP bị mời khỏi máy bay do sàm sỡ một cô gái và cả Tiếp viên trưởng.

Cuối tuần qua, một khách nam hạng thương gia (hạng C) say rượu bị nghi là có hành vi quấy rối cô gái trẻ khi vừa lên máy bay. Sự việc khiến cô gái hốt hoảng phải báo với tổ tiếp viên. Sau khi nhận định tình hình, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ vị khách nam nói trên.

Câu chuyện chưa dừng ở đó, thân thế của vị hành khách "đại gia" này cũng khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua.

Theo tìm hiểu, vị khách này là có tên là Vũ Anh Cường (sinh năm 1960), đang đứng tên sở hữu nhiều doanh nghiệp địa ốc tại khu vực phía Nam. Ông Cường là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành và một công ty khác là Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kinh doanh Nhà Đất Lành.

Trong đó, CTCP Đầu tư  Thương Mại Dịch Vụ Đất Lành được chuyển đổi từ Công ty TNHH Tư vấn – Dịch vụ – Kinh doanh Nhà Đất Lành. Công ty có giấy phép đăng ký kinh doanh số 410 200 6506 do Sở Kế hoạch Đầu tư cấp ngày 13.09.2001 với vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Đây là công ty hoạt động chuyên trong lĩnh vực đầu tư, khai thác và kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, ông Cường còn là Chủ sở hữu tại công ty TNHH Hoàng Hiệp, Công ty TNHH MTV Sài Gòn Villas và Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam).

Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam) thành lập vào ngày 26/1/2010, hoạt động chính trong lĩnh vực “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”. Đến cuối năm 2018, công ty có vốn điều lệ là 247,8 tỷ đồng, tương đương 14 triệu USD, trong đó 100% là nguồn vốn tư nhân.

Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây thực hiện dự án Khu nhà ở diện tích 14,59ha tại phường Bình Trưng Tây và Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM (cụ thể là tách ra từ dự án đầu tư của công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 - trước đây là Công ty Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 và đã được UBND TPHCM tạm giao đất để tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng tại phường Bình Khánh, Bình Trưng Tây, quận 2, TPHCM).

Trong nhiều năm qua, công ty Đất Lành của ông Vũ Anh Cường từng nhiều lần bị báo chí thông tin về việc bị tố cáo lừa đảo chiếm dụng tiền của người dân.

Hồi cuối năm 2017, hàng loạt tờ báo đưa tin, ông Vũ Anh Cường - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành liên tục bị khách hàng tố không phải là chủ đầu tư dự án, bán đất nền kiểu “vịt trời”, lập chiêu trò để chiếm dụng tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Trong công văn gửi tới các cơ quan chức năng, nhiều người mua tại khắp cả nước tố cáo ông Vũ Văn Cường - Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành (Công ty Đất Lành) có địa chỉ tại đường Phạm Ngọc Thạch (số 26 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP HCM) đã có hành vi câu kết với một số đối tượng môi giới bất động sản huy động tiền của người dân dưới dạng hợp đồng góp vốn để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các khách hàng.

Tuy nhiên, cho đến nay, những thông tin này vẫn chỉ mới được phản ánh một chiều và chưa có động thái nào từ phía cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của báo chí tại thời điểm đó, có khách hàng ký hợp đồng góp vốn với Công ty Đất Lành từ năm 2004 để mua nền đất tại khu 12A Bình Trưng Đông, Quận 2 TP HCM, thời hạn giao đất là 4 năm sau khi ký hợp đồng (tức đến năm 2008). Thế nhưng, đến hạn, Công ty Đất Lành vẫn chưa giao nền đất. Sau khi tìm hiểu, vị khách này mới biết nền đất mình mua chính là đất thổ cư nơi người chị gái của bà đang ở, chưa giải tỏa đền bù.

Hay có trường hợp một khách hàng tại Hà Nội cũng gửi đơn tố cáo lên cả Thanh tra Chính phủ, UBND TPHCM tố cáo ông Vũ Anh Cường - cựu Tổng Giám đốc Công ty Đất Lành có hành vi lừa đảo tiền của ông với chiêu trò “bán đất nền trên giấy” bằng hợp đồng góp vốn thông qua một công ty bất động sản tại dự án tiểu khu 12A Dự án Khu nhà ở Bình Trưng Đông, Cát Lái, Quận 2 TPHCM.

Thực tế Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Đất Lành được cho là không phải là chủ đầu tư của Dự án Khu nhà ở Bình Trưng Đông, Cát Lái, Quận 2 TPHCM và dự án này thuộc một đơn vị khác, còn Công ty Đất Lành có hợp tác và có quyền gì trong dự án này thì chưa được thông tin rõ ràng. 

Tuy nhiên, dự án này cũng đã bị UBND TP HCM thu hồi theo Quyết định số: 5995/QĐ UBND ngày 9/12/2014 với lý do dự án đã được giao đất từ năm 2001 nhưng vẫn chưa hoàn tất thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện trạng đang là một bãi đất ruộng mấp mô bỏ hoang cho cỏ dại mọc um tùm.

Ngoài ông Hà Dũng, bà Phạm Thị Tuyết, còn hơn 40 trường hợp tương tự, tố bị lừa đảo bằng các hình thức trên dẫn đến khiếu kiện kéo dài bao năm qua, trong đó nhiều người là "nạn nhân" vẫn đang mệt mỏi theo kiện để đòi đất.

Phương Dung