Cục hàng không điều tra vụ máy bay hạ cánh bằng “bụng”

(Dân trí) - Ngày 26/11, một lãnh đạo Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột cho hay, sau sự cố chiếc máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN-B594 không bung được càng, phải hạ cánh bằng “bụng”, đoàn công tác của Cục Hàng không đã đến hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo thông tin, hiện chiếc máy bay VN-B594 của Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco đã được di chuyển ra khỏi đường băng và được bảo vệ nghiêm ngặt để cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự cố.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

Trước đó, chiều ngày 25/11, chiếc máy bay VN-B594, xuất phát từ TP Đà Lạt đến TP Buôn Ma Thuột gồm 9 người để thực hiện nhiệm vụ hiệu chuẩn các thiết bị thông tin dẫn đường, giám sát hàng không.

Đến hơn 16h cùng ngày, chiếc máy bay VN-B594 chuẩn bị hạ cánh xuống cảng hàng không Buôn Ma Thuột nhưng đã gặp sự cố kỹ thuật, không bung được càng.

Sau khi nhận được tín hiệu thông báo của tổ lái, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột cho tiến hành đóng cửa sân bay và nhanh chóng triển khai phương án ứng phó.

Chiếc máy báy VN-B594 sau đó đã hạ cánh bằng “bụng” xuống đường băng trong sự túc trực của nhiều xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk.

Một tài xế taxi chứng kiến vụ đáp máy bay bằng “bụng” kể lại khi vừa chạm đường băng, chiếc máy bay phát ra tiếng chà sát mạnh nhưng rất may không xảy ra cháy nổ.

Được biết, cách đây 2 năm tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột cũng đã xảy ra một sự cố khi một người đàn ông say rượu đã ngủ say trong buồng động cơ khi chiếc máy bay sắp cất cánh.

Viết Hảo
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
Đang được quan tâm