Thứ tư, 09/11/2016 - 16:30

Công ty đa cấp đột ngột biến mất 4 tháng mới bị khai tử

Dân trí

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa có thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty THNN Network Hoàng Kim. Trước đó, hồi tháng 7, công ty này đã đột ngột dừng hoạt động sau khi bị báo chí phanh phui nhiều dấu hiệu sai phạm.

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Cục Quản lý cạnh tranh thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim có trụ sở chính tại số 11, Lô 1A Trung Yên 1, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội trên phạm vi toàn quốc.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là Nguyễn Văn Minh. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 08/6/2015, sửa đổi bổ sung lần 1 ngày 12/08/2015.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, lý do chấm dứt hoạt động của công ty là do thay đổi phương thức kinh doanh.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Network Hoàng Kim có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Hồi tháng 7 năm nay, theo phản ánh của truyền thông, Công ty TNHH Network Hoàng Kim đã đột ngột dừng hoạt động khiến những người tham gia đứng trước nguy cơ mất trắng tiền tỷ đã đóng vào công ty này.

Được cấp phép hoạt động bán hàng đa cấp chưa lâu nhưng công ty này đã nhanh chóng phát triển hệ thống tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên vào thời điểm báo chí bắt đầu phanh phui những sai phạm của các công ty đa cấp biến tướng đầu năm nay, công ty Hoàng Kim đột ngột ngừng hoạt động, cắt đứt mọi liên lạc với người tham gia. Hàng nghìn dân các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định... rơi vào cảnh khốn đốn.

Phương Dung