Thứ hai, 15/08/2016 - 21:21

Công ty của chồng ca sĩ Thu Minh tố đối tác Việt vi phạm hợp đồng

Dân trí

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” khi bị nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty TNHH Gia Hân tố giác quịt nợ, chiều ngày 15/8, Global Home đã cung cấp cho báo chí liên quan đến vụ việc này. Theo đó, Global Home cho rằng họ chấm dứt việc hợp tác với Gia Hân là vì công ty này có nhiều hành vi vi phạm hợp đồng.

Global Home cho biết, Gia Hân có mối quan hệ hợp tác với công ty này từ năm 2012 đến tháng 6/2015. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch gần đây nhất, phía Gia Hân đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ Hợp đồng Cung cấp hàng hoá với Global Home.

Công ty Global Home cũng đã chỉ rõ những sai phạm của phía Gia Hân. Cụ thể: Gia Hân đã giả mạo dấu KCS/QC (Kiểm tra chất lượng sản phẩm) của Global Home. Công ty này cũng sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công; Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có Gasoline. Không chỉ thế, Gia Hân còn giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.

Công ty của chồng ca sĩ Thu Minh tố đối tác Việt vi phạm hợp đồng - 1


Đại diện Công ty Global Home cho biết, những hành vi này vi phạm hợp đồng như thế của Gia Hân đã khiến phía đối tác phải chịu thiệt hại tới 250.000 USD để bồi thường cho khách hàng. Không chỉ vậy, sự sai trái đó cũng khiến cho công ty Global Home bị tổn thất nghiêm trọng về mặt doanh thu, mất khá nhiều hợp đồng với khác hàng do thiệt hại uy tín đối với nhãn hàng - thương hiệu.

“Việc thương lượng với Gia Hân không đạt kết quả nên chúng tôi không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy Hợp đồng cung cấp, hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho của Global Home tại Việt Nam và tạm ngừng khoản thanh toán cho công ty Gia Hân nhằm bù lại 1 phần nào các khoản thiệt hại của Global Home", Đại diện của Công ty Global Home cho biết.

Ngoài ra, phía Global Home cũng nhấn mạnh rằng, họ chỉ tạm dừng các khoản thanh toán cho các lô hàng khi phát hiện ra lỗi và yêu cầu Gia Hân thực hiện bồi thường sản phẩm lỗi.

Đồng thời, Global Home cũng cho biết thêm, Công an tỉnh Đồng Nai - Đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo hay cố tình không thanh toán khi Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như họ đã nói.

Công ty chồng ca sĩ Thu Minh lên tiếng vụ việc
Công ty chồng ca sĩ Thu Minh lên tiếng vụ việc


Theo Global Home, vụ việc lần này chỉ là tranh chấp dân sự về nghĩa vụ thực hiện Hợp đồng kinh tế giữa 2 chủ thể doanh nghiệp là Global Home và Gia Hân. Do đó, nếu Gia Hân vẫn cho rằng Global Home còn nợ tiền họ, lẽ ra họ đã nên thực hiện các thủ tục pháp lý đúng đắn và hợp lý để khởi kiện Global Home. Mặc dù vậy, hơn 1 năm sau khi hợp đồng cung cấp được chấm dứt nhưng Gia Hân lại không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào.

Từ những cơ sở đó, phía Global Home cho rằng Gia Hân đã biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghĩa vụ thực hiện Hợp đồng và nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn. Chưa dừng lại ở đó, Global Home tiếp tục cho hay, công ty đang làm ăn và giữ quan hệ hợp tác tốt với các nhà máy mà Gia Hân cho rằng họ đang kiện Global Home.

“Global Home cực lực lên án các hành động thiếu trung thực và bất hợp pháp của Công ty Gia Hân, chủ sở hữu công ty Gia Hân, các thành viên có liên quan đến Công ty Gia Hân. Global Home sẽ không nhượng bộ với việc làm này", Đại diện Công ty Global Home nói.


Công Quang​