Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Phước đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án sản xuất găng tay của Công ty cổ phần găng tay MVS với tổng số vốn 120 triệu USD.

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư 2020 diễn ra với sự tham dự của đại diện chính phủ, cùng lãnh đạo Bí thư tỉnh ủy Bình Phước đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án sản xuất găng tay của Công ty cổ phần găng tay MVS với tổng số vốn 120 triệu USD.

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 1
Công ty cổ phần găng tay MVS là một trong top 5 doanh nghiệp có tổng số vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần này

Tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này có bà Nguyễn Thị Kiểm - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần găng tay MVS. Theo đó, bà Nguyễn Thị Kiểm đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ UBND tỉnh Bình Phước cho dự án sản xuất găng tay của công ty với tổng số vốn lên tới 120 triệu USD, tương ứng với hơn 2.700 tỷ đồng.

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 2
Bà Nguyễn Thị Kiểm không giấu được niềm hạnh phúc khi nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đây được xem là dự án lớn nhất lĩnh vực sản xuất găng tay Y tế được thực hiện bởi Công ty cổ phần găng tay MVS. Quy mô dự án được xác định là 15ha, công nghệ dây chuyền nhập khẩu Malaysia với 30 chuyền đôi chia làm 2 giai đoạn xây dựng, công suất thiết kế dự kiến khoảng 7,5 tỷ chiếc găng tay mỗi năm, với kinh nghiệm 15 năm của đội ngũ chuyên gia và chuyên viên trong ngành sản xuất găng tay Y tế.

Lãnh đạo Công ty cổ phần găng tay MVS bày tỏ mong muốn, tỉnh Bình Phước sẽ hỗ trợ dự án trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư cũng như những vướng mắc phát sinh để dự án sớm khởi công, hoàn thành và đi vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 3
Công ty cổ phần găng tay MVS được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chứng kiến trao chứng nhận đầu tư

"Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ rất tích cực, hơn cả mong đợi của tỉnh đối với doanh nghiệp trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan tới cơ chế, chính sách... Hy vọng với những dự án đầu tư, chúng tôi sẽ góp phần thay đổi diện mạo kinh tế của tỉnh cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước", bà Nguyễn Thị Kiểm chia sẻ.

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 4

Nói về lý do đầu tư dự án này, bà Kiểm cho biết với bà, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, bà luôn hướng tới những giải pháp chăm sóc sức khỏe bằng thuốc đông y mang thương hiệu Mova Spa hay những chuyến thiện nguyện giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em nghèo khó...

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 5
Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình và Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư nhà máy MVS

Khi dịch Covid-19 bùng nổ tại Việt Nam và trên toàn thế giới, nhìn vào những cuộc thương chiến kinh tế kéo dài, bà Kiểm nhận thấy mặt hàng găng tay đang khan hiếm trầm trọng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, EU và Châu Phi, khiến nhiều bác sỹ và y tá tuyến đầu bị lây nhiễm từ dịch bệnh.

Vì vậy, bà Kiểm cho biết quyết định đầu tư nghiêm túc vào nhà máy sản xuất găng tay không chỉ trong đại dịch, mà là đầu tư lâu dài theo đúng tiêu chuẩn quy trình Y tế của thị trường.

Công ty CP Găng tay MVS xây dựng nhà máy sản xuất găng tay 120 triệu USD tại Bình Phước - 6
Hình ảnh đoàn Công ty cổ phần găng tay MVS thăm khu đất 15 ha trong KCN Minh Hưng Sikico, nơi xây dựng nhà máy MVS

Về phía tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ, hướng dẫn công ty hoàn thành các thủ tục cần thiết trong quá trình triển khai dự án. Tỉnh cũng mong muốn công ty sau khi hoàn thành thủ tục đầu tư thì sớm triển khai hoạt động dự án.

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua cùng với thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến cho tỉnh Bình Phước cơ hội thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo cách làm và tầm nhìn nhằm thu hút đầu tư trong bối cảnh dòng vốn cho chuỗi cung ứng toàn cầu đang dịch chuyển. Vì vậy, dự án sản xuất găng tay này được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mạnh mẽ cho kinh tế Bình Phước thời gian tới.

Không những vậy, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới khiến nhu cầu trang thiết bị phòng chống dịch tăng đột biến, đặc biệt là nhóm sản phẩm vật tư y tế phòng hộ cá nhân như găng tay. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hết năm 2020, thế giới cần 1,1 tỉ găng tay y tế. Như vậy có thể thấy nhu cầu đối với loại vật tư y tế này là vô cùng lớn.

Dự án sản xuất găng tay của Công ty cổ phần Găng tay MVS được cho là sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cấp thiết ở trong nước cũng như mở ra một cơ hội xuất khẩu lớn sang các nước khác trên thế giới.

Bộ Y tế cho biết thời gian tới, Việt Nam sẽ có nhiều đơn hàng xuất khẩu găng tay đến thị trường EU, Mỹ... Những sản phẩm găng tay mang thương hiệu MVS của Việt Nam được kỳ vọng sẽ đáp ứng yêu cầu về chất lượng từ các thị trường này.

CÔNG TY CỔ PHẦN GĂNG TAY MVS:

Địa chỉ: KCN Minh Hưng Sikico, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Email: infor.mvscorp@gmail.com

Website: https://mvsglove.com/

Đang được quan tâm