Thứ tư, 08/03/2017 - 21:30

Con trai ông Trump dự định mở rộng kinh doanh cho gia đình

Dân trí

Con trai cả của Donald Trump, người giám sát việc mở rộng kinh doanh gia đình trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống, đang lên phương án thiết lập nền tảng vững chắc tại hàng chục thị trường mới.


Eric Trump và Donald Trump Jr. tại Old Post Office, thuộc một khách sạn của Trump, Washington D.C. (Nguồn: Paul Morigi / Wireimage)

Eric Trump và Donald Trump Jr. tại Old Post Office, thuộc một khách sạn của Trump, Washington D.C. (Nguồn: Paul Morigi / Wireimage)

Donald Trump Jr. nói với tờ The Washington Post rằng anh và người em trai Eric của mình đã được truyền cảm hứng từ nhiều nơi mà họ đến thăm cùng với ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Trong khi Tổng thống Trump không hề tách khỏi công ty của mình, mà ông chỉ chuyển quyền quản lý thương hiệu Trump cho các con trai của ông ta.

Theo Portland Press Herald, kế hoạch bây giờ của 2 người con trai ông Trump là xây dựng các tòa nhà mới, bắt đầu bằng một chuỗi khách sạn có tên là Scion ở nhiều thành phố trên khắp đất nước.

Được biết, nhiều khách sạn trong số đó đã trở thành nơi ở quen thuộc với anh em nhà Trump trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng của ông Trump.

Con trai lớn của Tổng thống Trump cho biết: “Tôi đã nhìn thấy rất nhiều thị trường tiềm năng trong khi vận động chiến dịch. Dự án Scion sẽ bắt đầu xây dựng các tòa nhà mới tại các thành phố như Austin, Dallas, St. Louis, Nashville và Seattle, những thành phố mà bố tôi gặp nhiều đối tác phát triển tiềm năng trong quá trình vận động tranh cử.”

Được biết, dự án Scion này được thiết kế như là một thương hiệu khách sạn cao cấp với giá cả phải chăng hơn so với các căn hộ 5 sao của Tổng thống Trump.

Công ty cho biết, họ đã ký ít nhất 17 hợp đồng với các nhà phát triển tiềm năng và họ sẽ sở hữu các khách sạn này khi Trump trả phí cấp phép và quản lý.

Ông Donald Trump đã bị chỉ trích nặng nề bởi sự tham gia của ông vào công việc kinh doanh gia đình. Mặc dù ông vẫn giữ bí mật cho đến nay, nhưng theo các quy tắc, ông cũng thu được nhiều lợi nhuận từ những dự án mới bằng với phần cả gia đình ông kiếm được.

Tờ Vanity Fair nhận định rằng, xây dựng chuỗi khách sạn mới có thể tạo ra các vấn đề như tranh chấp thuế vi phạm môi trường và yêu cầu các cơ quan liên bang phải xem xét các trường hợp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của Tổng thống.

Mặc dù ông Trump đã tuyên bố sẽ không ký hợp đồng mới với nước ngoài, nhưng nếu ký nhiều hợp đồng mới trên thế giới, ông Trump sẽ có khả năng tham gia đàm phán với các nhà phát triển tư nhân, các ngân hàng và nhà đầu tư, những người có nhiều lợi ích hơn trong kinh doanh với công ty của Tổng thống.

Scott Amey, thành viên của nhóm Dự án Giám sát Chính phủ, nói với tờ The Post rằng: “Việc này sẽ chỉ như thêm dầu vào lửa thôi vì ông Trump vẫn có “một chân” trong Ban Giám đốc của công ty, lại vừa có “một chân” trong phòng Bầu dục.”

“Có những giới hạn mà chúng ta không thể nào vượt qua được, ví dụ như việc vừa kinh doanh vừa làm chính trị chẳng hạn”, Eric Trump nói.

Hồng Vân
Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất