1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Con trai ông Trump lấy tên bố đặt cho câu lạc bộ golf ở Dubai

(Dân trí) - Chiều 18/2, hai người con trai của Tổng thống Donald Trump được mời đến dự buổi lễ chính thức mở Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Dubai.


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Các bức ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội của công ty môi giới bất động sản cho thấy, Eric và Donald Jr., hai người con trai của ông Trump tham dự một bữa tiệc ở Dubai với Hussain Sajwani, tỷ phú hiện đang điều hành DAMAC Properties, nhà phát triển hợp tác với Trump về các dự án sân golf.

Hai người con trai của Trump đã nhận xét ngắn gọn và gặp gỡ với hơn 80 người góp mặt tại sự kiện này, người tham dự Niraj Masand nói với tờ Associated Press.

Họ đã "bày tỏ lòng biết ơn đến ông Sajwani, chủ tịch của DAMAC và thể hiện niềm hạnh phúc của họ khi được gặp tất cả các đối tác" - Masand, Giám đốc công ty bất động sản Banke International nói.

Eric và Donald Jr. đang điều hành Trump Organization, được mật vụ bảo vệ với tư cách thành viên gia đình của tổng thống. Đó là chưa kể đến bảo vệ an ninh của hai con trai ông Trump khi ở Dubai, khi các chuyên gia cảnh báo Trump và người thân của ông ra nước ngoài sẽ đối mặt với nguy cơ khủng bố toàn cầu.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Abu Dhabi, Dubai đã từ chối bình luận về chuyến đi, trong khi cảnh sát Dubai đã không đáp ứng với yêu cầu bình luận.

Tuy nhiên, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, một đồng minh kiên cường của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại các nhóm Nhà nước Hồi giáo và là chủ nhà cho khoảng 5.000 nhân viên quân sự Mỹ, vẫn còn là một góc yên bình của khu vực Trung Đông. Ngoại trưởng của nó thậm chí còn ủng hộ lệnh cấm nhập cư của Trump với 7 quốc gia Hồi giáo lớn hồi đầu tháng này.


Con trai ông Trump lấy tên bố đặt cho câu lạc bộ golf ở Dubai (ảnh: Fox News).

Con trai ông Trump lấy tên bố đặt cho câu lạc bộ golf ở Dubai (ảnh: Fox News).

Được biết, các sân golf ở Dubai đánh dấu sự liên doanh thành công đầu tiên của Trump với Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Một sân golf Trump quản lý được lên kế hoạch cho một dự án khác thậm chí lớn hơn DAMAC đang được phát triển và quảng cáo xung quanh Dubai.

Những sân golf 18 lỗ đã dấy lên câu hỏi về bao nhiêu lợi ích kinh doanh quốc tế của Trump Organization sẽ ảnh hưởng đến chính quyền của Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Hiện tại, một nhóm giám sát tài trợ bởi Đảng Tự do đã đệ đơn kiện cáo buộc kinh doanh của mình vi phạm cái gọi là hành động thù lao của Hiến pháp Hoa Kỳ. Câu hỏi tương tự đã được đưa ra bởi các chuyên gia pháp lý.

Trước khi Trump nhậm chức, con trai Eric của ông đã đến thăm Trump Tower Punta del Este ở Uruguay để kiểm tra sự tiến bộ của tháp và những người chào mua. Một khách sạn của Trump tại Vancouver, British Columbia, cũng được dự kiến ​​sẽ sớm do con trai của ông Trump làm chủ.

Hồng Vân
Theo Time