Con gái Putin lần đầu tiết lộ về dự án kinh doanh "khủng" của mình

(Dân trí) - Mới đây, cô con gái lớn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng để tiết lộ một dự án liên doanh y tế mới trị giá 500 triệu bảng nhằm mục đích chữa ung thư.

Maria Vorontsova – 33 tuổi tiết lộ hiện cô là đồng sở hữu của công ty chăm sóc sức khỏe khổng lồ “Nomeko”, và đang tham gia vào dự án đầu tư tư nhân lớn nhất vào ngành chăm sóc sức khỏe của Nga.

Con gái Putin lần đầu tiết lộ về dự án kinh doanh khủng của mình - 1
Maria Vorontsova trong cuộc phỏng vấn về dự án nửa tỷ bảng Anh

Trọng tâm chính của dự án là nghiên cứu các phương pháp hiện đại để giải quyết bệnh ung thư tại một khu phức hợp nghiên cứu hiện đại ở St Petersburg.

Người ta hiện biết rất ít về Maria. Maria rất hiếm khi được nhìn thấy ở nơi công cộng.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2018, kênh truyền hình “Russia 1” đã phát một báo cáo, trong đó Maria, được mô tả là một bác sĩ nội tiết và trợ lý nghiên cứu

Cô được cho là vợ của doanh nhân người Hà Lan, Jorrit Faassen và một số báo cáo cho rằng họ có một đứa con chung.

Báo cáo từ Nga cho biết cô hiện sống trong một căn hộ được bảo vệ nghiêm ngặt trên Đại lộ Novinsky, Moscow.

Về dự án kinh doanh mới của cô, khu phức hợp rộng 200.000 m2 của công ty cô sẽ có thể chứa 20.000 bệnh nhân và thực hiện 10.000 ca phẫu thuật mỗi năm sau khi được khai trương vào năm 2021.

“Đây sẽ giống như một siêu thị dịch vụ y tế, mọi thứ sẽ được cung cấp từ A tới Z, từ các dịch vụ chuẩn đoán và đa khoa đến các loại hình chăm sóc y tế phức tạp nhất”, ông Keith Gleb Mikhailik, người sáng lập một chuỗi các phòng khám cao cấp, nói với BBC Russia.

Putin và những cô con gái “tuyệt mật” của ông

Vladimir Putin luôn cố gắng để giữ cho cuộc sống cá nhân của mình không bị chú ý. Người lãnh đạo điện Kremlin đã nói rõ rằng hai cô con gái của mình nên được giữ tránh xa truyền thông.

Ông được cho là có 2 cô con gái, Maria được sinh ra ở Leningrad trong khi Katerina được sinh ra ở Đức.

Putin đã nói trước đây về các cô con gái của mình: "Chúng đang bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng mọi thứ đã tiến triển tốt”. Bốn năm trước, Katerina Tikhonova được giao phụ trách dự án mở rộng 1,1 tỷ bảng của Đại học quốc gia Moscow.

Katerina đã kết hôn với tỷ phú người Nga Kirill Shamalov vào năm 2013. Nhưng cặp đôi đã ly dị vào năm 2018 - cuộc ly hôn trị giá 2 tỷ USD. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Putin đã nói với nhà làm phim Oliver Stone vào năm 2017 rằng ông đã là ông ngoại. Khi Stone hỏi ông có chơi với cháu không, ông Putin trả lời: “Không, rất hiếm khi”.

Thùy Dung

Theo The Sun