Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó

(Dân trí) - Có một số thói quen lâu ngày trở thành nguyên nhân giết chết mái tóc của bạn, phần lớn đều là những thói quen bắt đầu từ thời sinh viên, trong đó phổ biến nhất phải kể đến việc sử dụng các dịch vụ làm tóc giá rẻ hiện nay.

Bạn nghĩ sao về những gói combo cắt - uốn - nhuộm với giá 199K, 299K hay 399K đầy rẫy trên thị trường hiện nay? Quá rẻ có đúng không? Thậm chí có những nơi không phải tiệm cắt tóc nhỏ, mà là cả một “salon” lớn nhưng vẫn có giá đó? Con số này quả thực quá hấp dẫn đối với những ai muốn có một mái tóc đẹp lộng lẫy nhưng không tốn kém quá nhiều. Nhưng cũng có thể bạn chưa biết, đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho mái tóc của bạn hư tổn nặng nề, mà thậm chí đến mãi về sau, khi bạn có nhiều tiền hơn bây giờ, bạn cũng sẽ rất khó khăn trong việc phục hồi lại mái tóc yêu quý của mình.

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó - 1

Có khá nhiều người biết chứ! Biết rằng việc sử dụng các combo làm tóc giá rẻ này đồng nghĩa với việc sử dụng hóa chất rẻ tiền, thậm chí là hóa chất sắp hết đát hay hóa chất không rõ nguồn gốc chẳng hạn. Cũng đúng, phải sử dụng hóa chất “trăm rưỡi trăm bảy”, cộng thêm tiền công, tiền lời này nọ thì mới có giá 199K, 299K, 399K chứ? Nhiều người biết hết đấy, nhưng người ta vẫn sử dụng, vì nghĩ rằng mái tóc chỉ cần đẹp trong một vài tuần là được rồi. Sau đó nếu nó bị hư tổn thì cắt đi, rồi mình nuôi lại tóc mới thì nó sẽ trở lại như ban đầu thôi.

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó - 2

Nhưng không đơn giản như thế đâu. Việc sử dụng hóa phẩm giả hay hóa chất rẻ tiền có thể khiến cho mái tóc của bạn đẹp trong nhất thời và hư tổn vĩnh viễn về sau. Có thể mỗi ngày bạn sẽ ngủ dậy với một mớ tóc rụng lộn xộn trên giường, trong nhà tắm, hay bất cứ nơi nào mà bạn xuất hiện cũng đều có tóc rơi rụng. Đây là một nỗi ám ảnh cực kỳ kinh khủng, nhất là đối với phái đẹp.

Một điều chắc chắn rằng hóa chất rẻ tiền sẽ không bao gồm các thành phần dưỡng chất thiết yếu trong quá trình uốn nhuộm, vì thế mà nó có thể gây ra các tác hại nhanh chóng cho tóc như khô xơ, cháy rụng do các thành phần làm giãn nở tóc quá nhiều hoặc gây ra tình trạng đứt gãy nặng. Không ngừng lại ở đó, nó còn có thể gây ra những tác hại lâu dài khiến da đầu hư tổn, chân tóc yếu ớt, tóc mọc ít hay nặng nề hơn là ung thư da đầu. Đồng thời cũng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật khác cho cơ thể rất cao.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến LeHair Professional. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói đây là salon đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cam kết chỉ sử dụng sản phẩm cao cấp chính hãng cho khách hàng của họ.

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó - 3

Được biết mỗi sản phẩm của salon LeHair đều được ủy quyền từ các thương hiệu chăm sóc tóc nổi tiếng Thế giới như L’Oreal, Olaplex, Guy Tang Mydentity, Schwarzkopf, Goldwell, Moroccanoil, Davines, Nashi Argan, Joico hay GKHair.

Trong một cuộc trò chuyện với ông Lê Hữu Lộc - Mr. Loc Toni, Co-Founder & Hair Artist của LeHair Professional, ông cho biết:

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó - 4

"Hiện nay rất nhiều salon tóc khuyến mãi các gói 0đ, 299.000đ, 399.000đ, 599.000đ cho một combo làm tóc: uốn, duỗi, nhuộm. Vậy thì thì việc sử dụng sản phẩm chính hãng là điều không thể. Vì xét ở mỗi dịch vụ đơn lẻ như trên thì hóa phẩm nhập vào và nguyên phụ liệu để làm dịch vụ từ salon LeHair đã gần như gấp đôi các con số trên. Vậy thì việc sử dụng hóa chất của các Thương hiệu chính hãng là hết sức vô lý."

Và cũng như ông Lê Hoàng Tâm – Mr. Nhan Abu, Co-Founder & Hair Artist của LeHair Professional đã chia sẻ:

“Việc sử dụng các gói combo làm tóc giá rẻ tương đương với việc sử dụng sản phẩm tóc kém chất lượng, hay thậm chí là hàng giả, hàng hết “date” hay hóa phẩm trôi nổi trên thị trường. Đây là một điều cực kỳ nguy hại cho khách hàng, không chỉ khiến mái tóc bạn hư tổn nặng nề, làm giảm khả năng mọc tóc theo thời gian, nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến khách hàng, việc sử dụng hóa chất giả còn có thể gây ảnh hưởng đến người thợ làm tóc.”

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó - 5

Bất kể một dịch vụ rẻ tiền nào cũng sẽ có cái giá của nó. Sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là "combo nhuộm tóc giá rẻ chất lượng". Tất cả những gì bạn có được là một mái tóc "đẹp" trong vài tuần và vô số những tổn thất mà bạn dường như không kiểm soát được. Các gói combo làm tóc giá rẻ hiện nay thậm chí đang ngày càng thịnh hành, vì sao ư? Vì sự ủng hộ vô điều kiện từ những khách hàng chưa ý thức được tác hại của việc sử dụng hóa phẩm tóc rẻ tiền. Bạn thật sự đã sẵn sàng để chịu đựng những tổn thất này sao?

Trường Thịnh