Cồi sò điệp Nhật 10 triệu đồng/kg mang về Việt Nam cung không kịp cầu

Những tưởng với mức giá rất đắt đỏ như vậy sẽ chẳng mấy ai dám ăn, thế nhưng, hoàn toàn ngược lại, loại hải sản này lại thường xuyên "cháy hàng".

Thực phẩm, trái cây có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những mặt hàng được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm vì tin tưởng về chất lượng. Song, kèm theo đó, những mặt hàng có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc cũng có giá cao ngất ngưởng, thậm chí được liệt vào danh sách hàng hóa siêu đắt đỏ.

Tuy giá đắt gấp vài chục lần, thậm chí gấp cả 100 lần so với hàng hóa cùng loại ở Việt Nam hay các nước, đồ ăn Nhật Bản vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua. Một trong những loài hải sản đắt đỏ được nhập khẩu từ Nhật được nhiều người Việt ưa thích trong thời gian gần đây là cồi sò điệp.

Cồi sò điệp Nhật 10 triệu đồng/kg mang về Việt Nam cung không kịp cầu - 1

Sò điệp tươi hàng đông lạnh Nhật Bản có giá từ 1-1,7 triệu đồng/kg.

Cồi sò điệp Nhật là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò điệp, còn được gọi là phần thịt của sò, có vị ngọt, tính mát, thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai và cũng không có độc.

Loại cồi sò điệp tươi đã có hương vị rất đặc biệt nhưng loại cùi sò khô còn có hương vị đặc trưng hơn vì quy trình chế biến của Nhật để làm ra loại này rất cầu kỳ.

Cồi sò điệp Nhật 10 triệu đồng/kg mang về Việt Nam cung không kịp cầu - 2

Sò điệp Nhật khô có giá lên tới 10 triệu đồng/kg nhưng các chủ hàng vẫn không đủ hàng để bán cho khách.

Theo khảo sát, cồi sò điệp nhập khẩu Nhật hiện có giá rất cao ở thị trường Việt Nam. Loại cồi sò điệp đông lạnh có giá dao động từ 1-1,5 triệu/kg (khoảng 25-30 cồi). Cồi sò điệp khô Nhật giá lên tới 8-10 triệu đồng/kg. Mặc dù có giá đắt đỏ đến vậy nhưng cồi sò điệp Nhật vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Anh Tuân, quản lý một cửa hàng hải sản (ở Hà Đông, Hà Nội) cho hay, cồi sò điệp dù giá khá đắt đỏ nhưng khách vẫn đặt mua tương đối nhiều.

Cồi sò điệp Nhật 10 triệu đồng/kg mang về Việt Nam cung không kịp cầu - 3

Sò điệp Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng. Ảnh: Internet

“Cồi sò điệp Nhật về khá đều đặn, cứ mỗi tuần về một lần nhưng vẫn không đủ để bán cho khách. Khách đặt mua thường đặt từ 1-2 kg/lần nên hàng về đến đâu bán hết đến đó”, anh Tuân chia sẻ.

Sò tươi đông lạnh của Nhật thì hàng luôn có sẵn, nhưng cùi sò khô thì thường phải đặt trước do hàng khan hiếm, đặc biệt là giá cao nên thường các chủ cửa hàng chỉ nhập về theo khách đặt.

“Cồi sò điệp tươi giá đã cao, cồi sò điệp khô giá còn cao gần gấp 10 lần. Vì thế, tôi chỉ dám nhập cồi sò điệp khô cầm chừng để thăm dò thị trường và tránh rủi ro”, một chủ cửa hàng này cho hay.

Cồi sò điệp Nhật 10 triệu đồng/kg mang về Việt Nam cung không kịp cầu - 4

Sò điệp được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Dù giá cao hơn gấp 10-15 lần so với giá cồi sò điệp Phan Thiết, cồi sò điệp khô của Nhật Bản vẫn được nhiều người tìm mua, săn lùng. Khách chủ yếu là người nhiều tiền mua về chế biến thành các món nhậu hoặc nấu cháo.

Theo LiLy
Gia đình và Xã hội

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM