1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Cổ phiếu "họ" Louis vẫn tím ngắt bất chấp "biến nhân sự" tại Louis Land

Mai Chi

(Dân trí) - Cú đảo pha cuối phiên của thị trường và thông tin Chủ tịch cùng một Thành viên HĐQT Louis Land xin từ chức đã không ảnh hưởng đến diễn biến tăng trần chóng mặt của nhiều mã trong "họ" cổ phiếu này.

Cổ phiếu họ Louis trong phiên giao dịch đầu tuần (20/9) tiếp tục đà tăng giá và tăng trần mạnh mẽ bất chấp thị trường có cú "đảo pha" chóng vánh cuối phiên và nhất là khi một thành viên trong "hệ sinh thái" này là Công ty cổ phần Louis Land (mã BII) có tin biến động lớn về nhân sự.

Cụ thể, ông Lê Quang Nhuận vừa gửi đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Louis Land với lý do "bận công việc cá nhân". Đồng thời, ông Trịnh Văn Huy cũng từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT Louis Land với lý do tương tự.

Sau tin này, cổ phiếu BII của Louis Land vẫn tăng trần lên 30.800 đồng, trắng bên bán và có dư mua giá trần. Bên cạnh đó, cổ phiếu nhiều doanh nghiệp khác trong "họ" Louis hoặc liên quan đến Louis cũng có diễn biến tăng giá tích cực.

Cụ thể, APG tăng trần lên 26.500 đồng; DDV tăng trần lên 38.600 đồng; TDH tăng trần lên 12.350 đồng; mã chủ lực là TGG cũng tăng trần lên 69.000 đồng. Ngoài ra, AGM tăng 2.050 đồng lên 41.550 đồng và SMT tăng 3.500 đồng lên 43.000 đồng.

Cổ phiếu họ Louis vẫn tím ngắt bất chấp biến nhân sự tại Louis Land - 1

Dòng cổ phiếu liên quan đến Louis tăng giá mạnh trong phiên biến động của thị trường (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, ngày 2/11 tới đây, Louis Land sẽ triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 5/10. HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT; đồng thời dự trình phương án thay đổi phương thức phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và các nội dung khác theo thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Ở một diễn biến có liên quan, Louis Land vừa công bố thông tin về việc giải thể một số công ty con, chi nhánh Công ty tại Đồng Nai và thoái vốn tại khỏi một số đơn vị.

Cụ thể, Louis Land sẽ giải thể 2 công ty con trực thuộc là TNHH MTV Kinh doanh Hạ tầng Bảo Thư Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng) và TNHH MTV Bất động sản Xây dựng Bình Thuận (vốn điều lệ 81 tỷ đồng) cùng với một chi nhánh tại Đồng Nai.

Doanh nghiệp này cũng quyết định thoái vốn một phần hoặc toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Louis Bricks (vốn điều lệ 32 tỷ đồng), Công ty TNHH Louis IC Tân Bình (vốn điều lệ 120 tỷ đồng) và Công ty TNHH Louis IC Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng).

Mục đích cho hoạt động lần này của Louis Land là tái cơ cấu danh mục đầu tư, thu hồi vốn đã đầu tư nhằm bổ sung vốn cho các dự án khác, qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư khác. Hiện tại, Louis Land là công ty mẹ và đều đang sở hữu 100% vốn tại các công ty trên.

Đà tăng tại nhóm cổ phiếu Louis gây chú ý trong phiên hôm nay bởi VN-Index đã có cú đảo ngược tình thế nhanh hơn "lật bánh tráng", khiến nhà đầu tư không khỏi hoang mang và lo lắng.

Cổ phiếu họ Louis vẫn tím ngắt bất chấp biến nhân sự tại Louis Land - 2

Cú "quay xe" chóng vánh của VN-Index khi chạm ngưỡng 1.365 điểm (Ảnh chụp màn hình).

Duy trì diễn biến tăng ổn định trong gần suốt phiên, đến khoảng gần 14h, VN-Index đã "quay đầu" đột ngột từ vùng giá 1.365 điểm xuống dưới ngưỡng 1.350 điểm. Chỉ số đóng cửa tuy vẫn trên 1.350 điểm nhưng ghi nhận giảm 2,16 điểm tương ứng 0,16% còn 1.350,48 điểm.

Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index tuy vẫn đạt trạng thái tăng song biên độ cũng bị thu hẹp đáng kể. HNX-Index tăng 0,9 điểm tương ứng 0,25% lên 358,87 điểm; UPCoM-Index tăng nhẹ 0,05 điểm tương ứng 0,05% lên 97,45 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản phiên này lại cải thiện đáng kể. Giá trị khớp lệnh trên HSX trong phiên tăng lên mức 24.533 tỷ đồng với khối lượng khớp 895,45 triệu cổ phiếu. Con số này trên HNX là 3.666 tỷ đồng và 184,3 triệu cổ phiếu; trên UPCoM là 2.554 tỷ đồng và 135,7 triệu cổ phiếu.