Thứ sáu, 04/12/2015 - 14:54

Tư vấn làm giàu:

Có nên rút 100 triệu đồng tiết kiệm ra đầu tư chứng khoán?

Dân trí

Vợ chồng anh Phạm Mạnh Hùng (Hà Đông, Hà Nội) dự kiến đầu tư chứng khoán với toàn bộ khoản tiền tiết kiệm được 100 triệu đồng. Mặc dù có kiến thức song đây là lần đầu tiên đôi vợ chồng này “cọ xát” thị trường.

Xin chào độc giả báo Dân Trí!

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Tôi hiện đang làm công chức nhà nước còn vợ tôi làm tại một doanh nghiệp tư nhân bên ngoài. Cưới nhau được 2 năm, sau khi lo nhà cửa (có sự hỗ trợ của người thân) và các kế hoạch khác, hiện chúng tôi còn 100 triệu đồng gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm hiện tại không là bao và chúng tôi có cảm giác 100 triệu đồng không làm được gì, muốn đầu tư đất đai, nhà cửa đều rất khó.

Thu nhập hàng tháng của cả hai vợ chồng khoảng 15 triệu đồng, chi trả tài chính gia đình, lo cho con cái xong thì mỗi tháng cũng còn lại khoảng 5 triệu đồng. Những tháng có sự việc gì đột xuất hoặc cưới hỏi nhiều thậm chí không dành dụm được đồng nào.

Vừa rồi, vợ tôi có bàn rút số tiền tiết kiệm 100 triệu đồng đó để đầu tư vào chứng khoán. Dù có chút kiến thức am hiểu về thị trường chứng khoán, song tôi vẫn cảm thấy hơi bất an vì thị trường hiện nay khá èo uột. Cả hai vợ chồng lại chưa hề có kinh nghiệm gì về đầu tư chứng khoán. Mặt khác, chúng tôi còn có con nhỏ, sợ khi con ốm đau không chủ động được về tài chính.

Tuy nhiên, nếu không mạo hiểm mà vẫn cứ để tiết kiệm thì không biết bao giờ mới giàu được.

Vậy chúng tôi có nên đầu tư chứng khoán hay không, hay vẫn nên để trong tài khoản tiết kiệm? Rất mong được độc giả tư vấn.

Phạm Mạnh Hùng
(Hà Đông, Hà Nội)

 

Có nên rút 100 triệu đồng tiết kiệm ra đầu tư chứng khoán? - 1