1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chuyển tiền Nhật - Việt nay chỉ 10 phút, hỗ trợ 24/7

(Dân trí) - Hoạt động gửi kiều hối từ Nhật về những tháng cuối năm ngày càng nhộn nhịp, bên cạnh việc mọc lên nhiều cá nhân nhận chuyển tiền tay tiềm ẩn rủi ro, nay chỉ cần vài phút tiền đã vào tài khoản người nhận ở Việt Nam một cách an toàn với dịch vụ chuyển tiền nhanh DCOM Money Express.

Rủi ro tiềm ẩn nếu chuyển tiền tay ba

Theo số liệu thống kê được công bố vào 09/2019, lượng Tu nghiệp sinh Việt Nam đến Nhật ước chừng 164,499 người, chiếm 50% và đứng thứ nhất về số lao động tu nghiệp nước ngoài tại Nhật Bản. Cùng với lượng người lao động tăng lên, thị trường Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Lượng tu nghiệp sinh đông đảo kéo theo đó là nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam tăng mạnh trong những năm gần đây. Lợi dụng tình trạng đó, một số cá nhân đã thực hiện dịch vụ “chuyển tiền tay ba” (chuyển tiền qua một người trung gian), vốn dĩ là một hoạt động chuyển tiền phi pháp bởi không có sự kiểm soát của pháp luật trong hoạt động kiều hối. Người dùng dịch vụ “chui” kiểu này nếu bị cảnh sát điều tra, kể cả người gửi và người chuyển đều bị bắt, không ít người lỡ đâm lao phải theo lao "ngậm đắng nuốt cay" trong im lặng dù mất tiền cũng không dám trình báo.

Báo Sankei Nhật ra ngày 18/04/2018 viết, tỉ lệ người Việt Nam phạm tội do liên quan đến việc sử dụng thẻ, mua bán thẻ ngân hàng hoặc có ý đồ xấu nhắm vào các hoạt động tín dụng chiếm 59.1%(452 người) trong tổng số 765 người vi phạm.

Chứng kiến thực cảnh đó, anh Hoàng Quang Thái cùng đội ngũ đã sáng lập và phát triển công ty DCOM Money Express với dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia chỉ trong 10 phút, giao dịch 24/7 được Cục Tài chính Hokuriku cấp phép hoạt động. Đến nay họ đã đi được chặng đường 9 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Nhật. Trong suốt gần một thập kỷ thăng trầm đó, anh Hoàng Quang Thái, giám đốc điều hành (CEO) luôn tâm niệm: " Tôi không tạo ra một dịch vụ để sinh lợi cho bản thân, tôi muốn làm một điều gì có ích cho cộng đồng người Việt tại Nhật "

Chuyển tiền Nhật - Việt nay chỉ 10 phút, hỗ trợ 24/7 - 1

Khách hàng đang giao dịch tại văn phòng giao dịch Tokyo của DCOM MONEY EXPRESS

DCOM đồng thời cho phát hành 2 loại thẻ, thẻ chuyển tiền tự động cho một người nhận cố định, và thẻ chuyển tiền linh động cho nhiều người nhận. Đây là bước đi mới chưa có bất cứ công ty chuyển tiền nào tại Nhật làm được. So với những dịch vụ khác, DCOM với ưu thế chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng Việt Nam, việc chuyển tiền Nhật - Việt 24/7 trong vòng 10 phút (trên thử nghiệm thực tế chỉ chưa đến 2 phút) là bước tiến đột phá của DCOM nói riêng và mở đường cho các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác nói chung.

3 lời khuyên từ DCOM

Để không “tiếp tay” cho các loại hình chuyển tiền phi pháp, DCOM kêu gọi người Việt Nam ở Nhật:

Không mua bán trao đổi tài khoản ngân hàng

Không chuyển tiền tay ba

Không cho người khác thuê mượn thông tin cá nhân.

Để thuận tiện trong việc liên lạc bằng trang mạng xã hội, người dùng có thể vào facebook chính thức của DCOM ở đây để tạo tài khoản Chuyển tiền cũng như cập nhật thông tin hữu ích về cuộc sống ở Nhật: https://www.facebook.com/DCOMvietnam/

Chuyển tiền Nhật - Việt nay chỉ 10 phút, hỗ trợ 24/7 - 2