1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chuyện "lề trái" ngày 20/10: Mua 3 món quà giống nhau, gửi cùng 1 lời chúc

Thế Hưng

(Dân trí) - Cánh mày râu thường phải đau đầu nghĩ quà tặng vợ, người yêu vào ngày lễ. Nhưng không ít người còn phải đau đầu suy nghĩ tặng vợ và…”bồ” quà gì.

Đã kinh doanh nước hoa nhiều năm, mỗi lần đến dịp lễ như 8/3, 20/10 hay Valentine thì số lượng đơn hàng đều tăng gấp hàng chục lần so với bình thường. Thậm chí, bán hàng vào dịp lễ có doanh thu bằng vài tháng chị làm.

Theo chị Trang, thị trường đã bắt đầu sôi động từ trước những ngày lễ khoảng 3 - 5 ngày. Nhiều người đã hoàn thành “nghĩa vụ” với mẹ, vợ, người yêu hay em gái từ rất sớm.

“Khách gọi điện giục giao hàng từ rất sớm, thậm chí còn cáu gắt vì đơn hàng bị giao muộn. Nhưng do trời mưa nên dịp lễ năm nay tôi gần như “vỡ trận” - chị Trang cho biết thêm.

Bán hàng tốt, nhưng chị Trang cũng gặp không ít chuyện bi hài khi bán hàng dịp lễ. Theo đó, chị Trang cho biết, có vài khách sau khi xem hàng trên facebook đã đặt chị cùng một lọ nước hoa nhưng tới 3 địa chỉ khác nhau. Ngoài nước hoa, vị khách này còn đặt tặng thêm mỗi người một bó hoa.

Chuyện lề trái ngày 20/10: Mua 3 món quà giống nhau, gửi cùng 1 lời chúc - 1

Ba món quà giống nhau có thể được gửi tới nhiều địa chỉ.

Đáng chú ý, trên thiệp đều dặn chị ghi lại với nội dung: “Chúc em yêu một ngày 20/10 ý nghĩa dù không có anh ở bên”.

Dù biết tại sao vị khách này lại làm vậy, nhưng vì là người bán hàng, tôn trọng khách nên chị Trang vẫn thực hiện.

Chị Trang không phải người duy nhất gặp phải trường hợp này, bởi theo chị Linh (Ba Đình, Hà Nội), dịp này không ít vị khách phải đau đầu vì chọn quà cho cả vợ và… "bồ".

Chuyện lề trái ngày 20/10: Mua 3 món quà giống nhau, gửi cùng 1 lời chúc - 2

Một sợi dây chuyền tới 2 địa chỉ.

“Có một vị khách trên facebook đã đặt tôi 2 sợi dây chuyền có giá trị khoảng gần 1 triệu đồng/sợi. Vị khách này có yêu cầu chuyển tới tận tay người nhận, trên thiệp cùng viết tặng người anh yêu nhất. Nhưng khi xem Facebook thì vị khách này đã có vợ, còn người kia là ai thì tôi không rõ” - chị Linh cho hay.

Làm quản lý tại một nhà hàng, anh Ngô Dương (Hoàng Mai, Hà Nội) thậm chí còn bắt gặp một vị khách mỗi buổi tối lại đi với một cô gái khác đến ăn tại quán. 

“Trước ngày lễ 4 ngày, tôi bắt gặp người này đến nhà hàng ăn tới 3 lần. Cả 3 cô gái đều ngồi cạnh vị khách này, thay vì ngồi đối diện” - anh Dương chia sẻ.

Hiện nay, các ứng dụng hẹn hò đang “mọc” lên như nấm khiến cho việc tiếp cận đối tượng trở nên rất dễ dàng. Các ứng dụng này nếu được sử dụng đúng mục đích sẽ có ý nghĩa kết nối mọi người, nhưng mặt trái là sẽ khiến việc ngoại tình trở nên phổ biến hơn.