"Chuyện lạ" ngày vía Thần Tài: 7h, "điểm nóng" đã hết khách xếp hàng

(Dân trí) - Tại điểm bán vàng rất sôi động trong dịp vía Thần Tài các năm trước trên phố Cầu Giấy (Hà Nội), đến 7h sáng nay đã không còn khách xếp hàng chờ mua.

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) năm nay rơi vào thứ ba, không phải cuối tuần như năm Nhâm Dần. 

Người xếp hàng từ 3h để mua vàng: Vì tôi không ngủ được, ngại phải chờ chứ không có chuyện được thuê (Video: Minh Hoàng).

Trước đây, dịp vía Thần Tài thường chỉ thu hút người làm kinh doanh đi mua vàng cầu may. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây thì hầu như trong dịp này, không ít người đi mua vàng, thậm chí chen lấn, xô đẩy để mua vàng giá cao, chỉ để... cầu may. Năm nay cũng được dự báo là không ngoại lệ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có cảnh chen lấn, xô đẩy như các năm. Khách có phần vắng hơn tại một số điểm bán sôi động các năm trước như cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy, Trần Nhân Tông... 

Dù thế, cảnh xếp hàng vẫn diễn ra. 6h sáng 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), các hàng vàng mới mở cửa nhưng từ tờ mờ sáng, cảnh tượng người chờ xếp hàng đã bắt đầu xuất hiện trước các cửa hiệu trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội).

Chuyện lạ ngày vía Thần Tài: 7h, điểm nóng đã hết khách xếp hàng - 1

Anh Đào Việt Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những khách hàng đầu tiên mua vàng tại PNJ. Năm thứ 5 anh xếp hàng đi mua vàng ngày vía Thần Tài (Ảnh: Mạnh Quân).

Dưới thời tiết 11 độ C tại Hà Nội, lúc 4h30 sáng đã có 2 người xếp hàng chờ mua vàng. Một trong 2 người này vẫn là "gương mặt quen thuộc" ông Tô Hòa Bình. Năm ngoái, ông Bình cũng là người đầu tiên đứng chờ mua vàng ở đây. 

Cũng như mọi năm, các cửa hàng vàng bố trí sẵn ghế để khách hàng chờ đợi bên ngoài. Tuy nhiên, tại điểm bán vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy, đến khoảng gần 7h đã hết khách xếp hàng bên ngoài.