Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh

Trường Thịnh

(Dân trí) - Học viên Keieijuku Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo kết nối kinh doanh, có sự tham gia của chuyên gia Nhật, với các bài học thất bại - thành công trong kinh doanh, đón làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản vào Việt Nam.

Năm 1998, hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản ký Hiệp định về hợp tác Kỹ thuật giữa hai quốc gia. Năm 2000, Dự án xây dựng hai Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) được phê duyệt, do Trường Đại học Ngoại thương thực thi bằng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 1

Toàn cảnh sự kiện BFS của cộng đồng Keieijuku.

Năm 2001 và 2002, Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) Hà Nội và TPHCM chính thức đi vào hoạt động, có nhiệm vụ duy trì, phát triển các hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp và triển khai đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Năm 2009, khai giảng Chương trình Kinh doanh cao cấp - Keieijuku khóa 1, đào tạo doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam, xây dựng mô hình doanh nghiệp điển hình Việt Nam áp dụng quản lý sản xuất theo phương thức Nhật Bản (Monozukuri).

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 2

Ông Hiroaki Yashiro - chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản trong buổi chia sẻ.

Trong suốt hành trình 13 năm, Keieijuku đào tạo gần 1.000 học viên các khóa từ 1 đến 17 khắp ba miền, lãnh đạo hàng trăm doanh nghiệp xuất sắc với tinh thần doanh nhân khác biệt, được xã hội tôn trọng và ghi nhận về sự tử tế, lòng biết ơn và sự bền bỉ. Keieijuku trở thành một tên gọi chung, một mái nhà chung của những doanh nghiệp Việt Nam luôn nỗ lực cống hiến xã hội bằng những sản phẩm hàng hóa chất lượng và "tinh thần KEI".

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 3

Ông Dương Văn Yên - chủ tịch Minh Cường Group chia sẻ con đường "25 năm phát triển và trưởng thành" của tập đoàn.

Tinh thần KEI lấy con người làm trung tâm, kinh doanh thắp lửa trái tim, kinh doanh bằng tự lực tự cường và bằng sự tử tế. Tinh thần này dẫn đường cho nhiều thế hệ học viên dưới mái nhà chung Keieijuku.

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 4

Chuyên gia Nhật Bản cùng ban điều hành chụp ảnh cùng các gian hàng.

Cộng đồng các học viên doanh nhân Keieijuku - cộng đồng Keieijuku Việt Nam là một tổ chức hỗ trợ làm ăn, chia sẻ thành công và mở rộng kết nối nội khối cũng như kết nối quốc tế với các cộng đồng Keieijuku quốc tế. Ngoài các sự kiện đào tạo nội khối, giao thương nội khối, hoạt động thiện nguyện xã hội…, cộng đồng Keieijuku Việt Nam còn liên tục tổ chức chuỗi các sự kiện BFS (Hội thảo kết nối kinh doanh - Business Follow Seminar) để thực thi hiệu quả các chức năng, cương lĩnh hoạt động của cộng đồng.

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 5

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới các đối tác Nhật Bản.

Chuyên gia Nhật chia sẻ bài học thất bại, thành công trong kinh doanh - 6

Lễ gắn biển Keieijuku cho tập đoàn Minh Cường.

Ngày 5/8/2022, cộng đồng Keieijuku Việt Nam đã tổ chức BFS số 44, với chủ đề chia sẻ từ các chuyên gia Nhật Bản với các bài học thất bại - thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Sự kiện này là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku mở rộng kết nối, nâng cao hình ảnh và tinh thần kinh doanh của các mình, lan tỏa tinh thần kinh doanh mãnh liệt sau đại dịch Covid-19, sẵn sàng đón nhận làn sóng chuyển dịch đầu từ nước ngoài, đặc biệt từ Nhật Bản vào Việt Nam.