Chứng khoán tuần này: VN-Index có thể về đâu sau 3 tuần đi ngang?

(Dân trí) - VN-Index vẫn đóng trên 1.350 điểm và chưa có tín hiệu xấu song trong bối cảnh thị trường bước vào thời điểm chốt NAV của các quỹ, nhà đầu tư được khuyến nghị thận trọng.

Chứng khoán tuần này: VN-Index có thể về đâu sau 3 tuần đi ngang? - 1

Chiến lược đầu tư hiện tại được khuyến nghị là giao dịch "lướt sóng" ngắn hạn (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 1.350 +/- 20 điểm trong khoảng 3 tuần trở lại đây. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện nào.

Mặc dù Chính phủ vẫn luôn thể hiện quyết tâm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm nhưng tâm lý của nhiều nhà đầu tư trên thị trường vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân, nhất là trong giai đoạn "trống vắng" thông tin như hiện tại. Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ số cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm.

Trong giai đoạn này, chiến lược đầu tư thích hợp sẽ là giao dịch "lướt sóng" ngắn hạn trong biên độ hẹp với yêu cầu tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng mới và biến động vượt ngoài kỳ vọng.

Chưa có dấu hiệu rủi ro nhưng không nên tham gia quá nhiều

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Một lần nữa, TTCK vẫn chưa thể có sự đột biến mạnh nào để bứt phá lên biên trên. Thanh khoản của TTCK lại tiếp tục lùi bước trong ngày cuối tuần.

Chưa có dấu hiệu để cho thấy rủi ro của thị trường đang xuất hiện để cảnh báo đến các nhà đầu tư, nhưng VDSC cho biết vẫn phải thận trọng khuyến nghị khách hàng không nên tham gia quá nhiều vào thị trường, khi chưa có xu hướng rõ ràng.

VN-Index tiếp tục dao động đi ngang ở vùng 1.327 - 1.360 điểm

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 điểm - 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn duy trì tăng

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh hơn trong một vài phiên tới và dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong bối cảnh thị trường bước vào thời điểm chốt NAV của các quỹ.

Ngoài ra, YSVN vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn, tức là bán ra các cổ phiếu đã xác lập xu hướng giảm và giải ngân vào các cổ phiếu đã xác lập xu hướng tăng với mức RS (stock rating) trên 80.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức trung tính. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nếu xu hướng này tiếp tục gia tăng thì thị trường sẽ có triển vọng tích cực hơn trong vài tuần tới. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát thị trường.

Cần thêm một phiên bứt phá khỏi 1.350 điểm kèm khối lượng tăng

Công ty Chứng khoán SSI

Mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của chỉ số VN-Index trong thời gian sắp tới.

Chỉ số vẫn cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 với khối lượng giao dịch đi lên để xác nhận quay lại đà tăng; khi đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

Ngược lại, chỉ số VN-Index sẽ đối diện với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần là 1.350 - 1.330 điểm.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Tin liên quan