Chứng khoán 23/9: Chờ vượt 1.350 điểm hãy xuống tiền

(Dân trí) - Mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng trên chỉ số VN-Index trong thời gian tới. Chỉ số cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc này để xác nhận quay lại đà tăng.

Chứng khoán 23/9: Chờ vượt 1.350 điểm hãy xuống tiền  - 1

Mốc 1.350 điểm có ý nghĩa quan trọng với xu hướng của VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Chờ kiểm định thành công và bứt phá vượt ngưỡng 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Dòng tiền bắt đầu cho dấu hiệu quay lại thị trường, đặc biệt là trong nửa cuối phiên chiều 21/9 và phiên 22/9, thể hiện qua sắc xanh lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường. Bên cạnh đó, những chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu tăng trong ngắn hạn cũng là một thông tin hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư.

Sau một vài phiên điều chỉnh giảm, VN-Index đã lấy lại mốc 1.350 điểm. Dù đây là tín hiệu tích cực nhưng VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi chỉ số kiểm định thành công và bứt phá vượt ngưỡng 1.350 trước khi tiếp tục giải ngân.

Kết quả kinh doanh quý III dự kiến được các doanh nghiệp niêm yết công bố trong một vài tuần tới nhiều khả năng sẽ là tác nhân thúc đẩy sự phân hóa trên thị trường. Do đó trong giai đoạn này, nhà đầu tư cần có sự chọn lọc kỹ càng khi giải ngân và nên hạn chế mua đuổi giá trong những phiên tới, đồng thời cần sẵn sàng loại bỏ cổ phiếu khỏi danh mục nếu thấy diễn biến giá đi ngược lại kỳ vọng.

Đà tăng chưa bền vững, có thể sẽ tiếp tục lình xình đi ngang

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Diễn biến thị trường đi khá phù hợp với kỳ vọng và tín hiệu từ phiên giao dịch trước, VN-Index lấp gap thành công và quay trở lại đóng cửa trên mốc 1.350 điểm.

Độ rộng trên sàn HSX nghiêng hẳn về phía bên mua, chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ với chỉ số VNSML tiếp tục tăng mạnh 1,75%. Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu trụ cột, cho thấy đà tăng này chưa bền vững và có thể sẽ tiếp tục lình xình đi ngang chờ đợi thêm thông tin trong các phiên tới.

Agriseco đánh giá sự kiện Evergrande chỉ mang tính cục bộ và ít tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam, vì vậy các phiên giảm điểm mạnh do sự kiện này là cơ hội để tích lũy mua vào.

Giai đoạn này nhà đầu tư cần lưu ý về các thông tin kết quả kinh doanh quý III dần được hé lộ, khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng những nhóm ngành dẫn dắt và có kỳ vọng kết quả tốt như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản khu công nghiệp, hóa chất. Một số cổ phiếu đã tăng đạt kỳ vọng có thể chốt lời để bảo toàn thành quả.

VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự 1.375-1.380 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Tâm lý trên thị trường đã có sự ổn định hơn. Lực cầu duy trì tốt giúp cho VN-Index hồi phục và lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó.

Thanh khoản tuy có suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên vẫn tương đối tốt. Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index lấy lại được ngưỡng 1.350 điểm giúp mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Cần một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán SSI

Mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng trên chỉ số VN-Index trong thời gian tới. Chỉ số cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 để xác nhận quay lại đà tăng. Khi đó, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

Chuỗi ngày đi ngang chưa có hồi kết

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang của thị trường vẫn chưa có hồi kết, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng trưởng khá tốt. Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực.

VDSC vẫn chưa thấy có dấu hiệu TTCK thoát ra khỏi xu thế này, nhưng với dòng tiền ổn định thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang duy trì. Do vậy các nhà đầu tư có thể tìm cho mình những cổ phiếu có tín hiệu tốt để mua vào và kỳ vọng trong ngắn hạn.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm