1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Chục cân dưa hấu không mua nổi nửa bát phở

(Dân trí) - Dọc tuyến đường Quốc lộ 50 (Chợ Gạo, Tiền Giang) thời gian gần đầy dưa đổ đầy đường với giá bán chỉ 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, theo nhiều thương lái tại ruộng giá chỉ 1.000 đến 1.500 đồng/kg.

Dưa hấu bán dọc đường Quốc lộ 50 với giá chỉ 2.000 đồng/kg.
Dưa hấu bán dọc đường Quốc lộ 50 với giá chỉ 2.000 đồng/kg.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* PetroVietnam sắp có Chủ tịch mới

* Sắp có Thông tư quy định bán đấu giá tài sản của VAMC

* Putin phê chuẩn dự thảo hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga

* VNPT rút toàn bộ vốn khỏi Bảo Minh

Điều này có thể rất bất ngờ với những người tiêu dùng ở thành phố vốn quen mua dưa hấu với giá hàng chục nghìn mỗi kg, nhưng lại là thực tế mà những người nông dân trồng dưa đang phải đối mặt.

Chị Phạm Thị Thanh Thúy, thương lái thu mua dưa cho biết: “Từ sau tết giá dưa bắt đầu giảm do sản lượng trong vùng khá lớn. Tôi mua dưa ở vùng Tân Phước, Chợ Gạo, Châu Thành và miệt giáp ranh tỉnh Long An rồi chuyển về đây bán. Do thị trường giá rẻ nên bán ra cũng khá mềm người tiêu dùng rất thích nhưng người trồng dưa thì bị lỗ rất nặng”.
 
Theo chị Thúy, giá dưa tại ruộng từ 4.000 đến 5.000 đồng/kg thì người trồng dưa hấu mới có lãi còn giá như hiện nay thì nông dân trồng dưa lỗ vài chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Nhiều người đi đường thấy giá quá rẻ liền ghé lại mua.
Nhiều người đi đường thấy giá quá rẻ liền ghé lại mua.
 
"Giá giá dưa hấu như hiện nay cả chục cân dưa cũng chưa đổi được nửa bát phở còn bán 1 cân dưa chỉ đủ mua 1 ly trà đá thôi”- Chị Thúy ví von. Chị Thúy mới vừa lên huyện Tân Phước mua ruộng dưa hơn 2.000 m2 nhưng nghe chủ ruộng than lỗ tới 30 triệu đồng. Nhiều người thu hoạch dưa hấu xong đã chuyển qua cây trồng khác vì sợ lỗ. Trong khi đó dưa hấu là cây ngắn ngày nên giá cả rất bấp bênh, khi khan hàng thì giá cao nhưng nhiều người ùn ùn trồng thì dội chợ, giá rẻ như cho.
 
Minh Giang

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước