1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chưa tới ngày vía Thần Tài, bánh hũ vàng "cháy hàng" chợ mạng

Hoàng Dung

(Dân trí) - Do diễn biến dịch phức tạp nên các cửa hàng bánh chỉ nhận đặt online và giao tận nơi cho khách. Lượng bánh bán ra cũng giảm nên "thượng khách" muốn mua phải đặt sớm 1-2 ngày mới có hàng.

Trước 3 ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), cửa hàng bánh kem của chị Lan (Hà Nội) bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chị khuyến khích khách đặt, chọn mẫu online và nhận hàng tại nhà. Cửa hàng sẽ có dịch vụ giao bánh nhanh và miễn phí vận chuyển trong vòng bán kính 3 km.

"Năm nay, giá bánh nhích, tăng so với năm ngoái từ 20.000 - 50.000 đồng do giá nguyên liệu tăng, khó mua hơn mọi khi. Bánh cúng ngày vía Thần Tài vẫn chủ yếu là bánh hũ vàng, thỏi vàng với giá dao động 250.000 - 350.000 đồng/bánh cho size 20 - 30" - chị kể.

Chưa tới ngày vía Thần Tài, bánh hũ vàng cháy hàng chợ mạng - 1

Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người đã đến các cửa hàng để mua bánh hũ vàng về cúng.

Ngoài ra, chị còn tiết lộ, năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều quán hàng chưa mở cửa, hoạt động trở lại nên lượng bánh bán ra ở quán chị cũng giảm khá nhiều. Hơn nữa, do kinh tế khó khăn, khách mua bánh cũng đặt dòng vừa tiền, chuộng dòng kích thước nhỏ hơn.

"Theo quan niệm của nhiều người, vía Thần Tài là ngày tốt lành để mở hàng đầu năm. Thế nên, các vật phẩm cúng lễ hầu hết đều liên quan đến tiền bạc với ngụ ý, mong ước thuận buồm xuôi gió, của cải dồi dào, sinh sôi, nảy nở" - chị Lan giải thích.

Chưa tới ngày vía Thần Tài, bánh hũ vàng cháy hàng chợ mạng - 2

Những chiếc bánh kem hình hũ vàng được trang trí vô cùng bắt mắt

Tương tự, chị Thu Trang - chủ một tiệm bánh nổi tiếng ở Hà Nội cho biết, lượng bánh đặt cho ngày vía Thần Tài nhà chị hiện cũng giảm so với mọi năm. Để đảm bảo chất lượng bánh luôn tươi, ngon, hấp dẫn, quán sẽ nhận đặt hàng từ ngày mùng 7 và trả vào ngày mùng 9, mùng 10 tháng Giêng.

"Năm nay, nhà tôi có 4 mẫu bánh để phục vụ cho ngày vía Thần Tài là set 6 thỏi vàng 100.000 đồng, set 9 thỏi vàng là 200.000 đồng, bánh hũ vàng nguyên chiếc là 300.000 đồng, bánh hũ vàng kèm thỏi vàng là 400.000 đồng" - chị nói.

Chưa tới ngày vía Thần Tài, bánh hũ vàng cháy hàng chợ mạng - 3

Bánh thỏi vàng được nhiều khách ưa chuộng.

Tuy nhiên, chị cũng cho biết, vài năm gần đây, nhiều khách còn chuộng bánh thỏi vàng hơn bánh hũ vàng. Bởi đây là dòng bánh tương tự như bánh trung thu nên có thể bảo quản, thắp hương được lâu hơn so với các loại bánh kem.

Tính tới thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, quán chị Trang nhận 20 - 30 đơn. Để kịp trả hàng cho khách, chị phải cắt cử 1 đội làm bánh cho ngày Thần Tài riêng, liên tục tăng ca và đẩy nhanh công suất.

Chưa tới ngày vía Thần Tài, bánh hũ vàng cháy hàng chợ mạng - 4

Bánh hũ vàng có giá từ 250.000 - 800.000 đồng/chiếc, tùy vào kích cỡ

Chia sẻ với phóng viên, chủ một tiệm bánh ngọt có tiếng ở Ba Đình (Hà Nội) cho biết, quán chị sẽ giới hạn lượng đặt bánh hũ vàng là 300 chiếc. Với sức hút trong ngày vía Thần Tài, qua 1 ngày mở đơn, gần 200 chiếc bánh nhà chị đã có chủ.

"Toàn bộ bánh quán tôi được làm từ nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo và làm trong ngày nên để đảm bảo có hàng, khách nên đặt hàng trước 1 - 2 ngày" - chị tâm sự.

Bật mí thêm về sản phẩm độc đáo trong ngày Thần Tài, chị cho hay, chiếc bánh hũ vàng nhà chị được làm từ cốt gato bông mềm, phết thêm mứt xoài thơm cùng với kem bơ béo ngậy.

Nếu để ở nhiệt độ thường, bánh sẽ giữ được trong 1 ngày, còn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 4 - 5 ngày. Bánh có đường kính là 20cm và được bán với giá 690.000 đồng/chiếc.