Chủ tịch tập đoàn "bự" mất chức vì ngoại tình

Tập đoàn Lockheed Martin ngày 9/11 đã cách chức ông Christopher Kubasik - Chủ tịch và là người sắp trở thành Tổng Giám đốc điều hành Lockheed Martin do ông này có "quan hệ cá nhân gần gũi với một nhân viên cấp dưới" trong tập đoàn quốc phòng này.

Chủ tịch tập đoàn bự mất chức vì ngoại tình

Lockheed Martin thông báo đã đưa ra quyết định trên sau một cuộc điều tra về đạo đức cho thấy "cách hành xử không phù hợp" của ông Kubasik, vi phạm quy tắc đạo đức của nhà thầu quốc phòng quyền lực này.

Ban Giám đốc tập đoàn "đã yêu cầu và đã nhận được" đơn từ chức của ông Kubasik, người từng được dự kiến sẽ trở thành Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn vào tháng 1-2013.

Vị trí của ông Kubasik (51 tuổi) sẽ được lập tức thay bằng Marillyn Hewson (58 tuổi), người hiện là Phó Chủ tịch điều hành khu vực kinh doanh hệ thống điện tử của Lockheed Martin. Ban Giám đốc tập đoàn cho biết bà Hewson cũng sẽ nhậm chức Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn vào đầu năm tới.

Tin tức trên được thông báo ngay sau một tin gây sốc là việc từ chức của Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus sau khi ông Petraeus thừa nhận có quan hệ tình ái với một phụ nữ không được nêu tên.

Theo Vietnam+