Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng: "Giá LPB giảm phiên chào sàn cũng là bình thường...!"

Dân trí "Thực tế thì giá cổ phiếu của LienVietPostBank đã tăng rất nhanh kể từ đầu năm, vào khoảng 50% tính đến nay. Cho nên mức giảm hay sự điều chỉnh qua phiên giao dịch đầu tiên ở thị trường tập trung một cách chính thức này cũng là bình thường...", Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng phân tích.
>>Vợ ông Nguyễn Đức Hưởng đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu LienVietPostBank
>>TS.Nguyễn Đức Hưởng: "Khi ngồi vào ghế chủ tịch, tôi nghĩ ngân hàng phải lên sàn ngay"

Ngày 5/10, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào sàn UPCoM. Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã có cuộc trao đổi với Dân trí xoay quanh sự kiện này.


Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng

Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng

Giá cổ phiếu sẽ do thị trường quyết định

Thưa ông, giá cổ phiếu LPB giảm đáng kể qua phiên chào sàn. Ông thấy kết quả khởi đầu này như thế nào?

Như tôi đã nói tại buổi lễ chào sàn, giá cổ phiếu LPB đi vào thị trường chứng khoán sẽ do thị trường quyết định, có lên và có xuống. Tôi có nhận định nếu tăng thì nhanh, xuống thì chậm. Thực tế thì giá cổ phiếu của LienVietPostBank đã tăng rất nhanh kể từ đầu năm, vào khoảng 50% tính đến nay. Cho nên mức giảm hay sự điều chỉnh qua phiên giao dịch đầu tiên ở thị trường tập trung một cách chính thức này cũng là bình thường, thị trường điều tiết, trong đó có hoạt động cụ thể hóa giá trị sau quá trình đầu tư.

Điều đáng nói ở đây là tôi phải gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến từng nhà đầu tư tham gia buổi chào sàn của LPB, vì bất cứ chuyên gia chứng khoán nào cũng choáng ngợp bởi khối lượng khổng lồ của một phiên giao dịch đầu tiên của một cổ phiếu chào sàn UPCoM như LPB. Tôi cũng xin cảm ơn từng người bán, từng người mua, cảm ơn các giao dịch viên sàn chứng khoán trên cả nước và đặc biệt là đơn vị tư vấn cho LPB lên sàn.

Với LPB, mục tiêu đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM là nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhà đầu tư trong giao dịch, tăng cường minh bạch trong hoạt động, cũng như mở đầu cho những kế hoạch mới của LienVietPostBank tới đây.

Vì sao LienVietPostBank lại chọn đưa cổ phiếu lên UPCoM thời điểm này, khi mà thị trường chứng khoán những tháng gần đây có dấu hiệu dòng tiền yếu đi?

Thị trường ở góc độ nào đó cũng như con người vậy. Có lúc mạnh mẽ, lúc sôi động, lúc nghỉ ngơi, lúc chọn lọc… Nửa đầu năm nay, thị trường chứng khoán khởi sắc, sôi động và nay có thể xem như một quãng nghỉ và chọn lọc.

Như ở LPB qua phiên chào sàn, tính chọn lọc cũng thể hiện rõ, dòng tiền vẫn tìm đến với quy mô giao dịch kỷ lục, trong đó thu hút sự quan tâm mua vào lượng lớn của nhà đầu tư nước ngoài.

Còn việc lên sàn UPCoM vào thời điểm này cũng là bước chuẩn bị cho kế hoạch chính thức niêm yết dự kiến vào đầu năm tới, sau khi LienVietPostBank lựa chọn xong nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp.

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc tại sao sàn UPCoM đang bão hòa cổ phiếu mà LPB lại không tránh thời điểm này, chờ thời điểm thích hợp hơn. Để nghiên cứu về thị trường thì nhiều yếu tố lắm, nhưng quan điểm của tôi là "muốn tìm được bạn tốt thì mình phải tốt!" và việc của mình cần thì phải làm. Vì có quá nhiều cổ phiếu đã lên sàn, đang lên sàn, thậm chí lên sàn cùng với thời điểm LPB, tôi cảm thấy hứng thú vô cùng vì "buôn có bạn, bán có phường". Điều này càng tạo cho các nhà đầu tư lựa chọn theo phương thức chọn vợ chọn chồng của ông bà ta là "trai khôn chọn vợ chợ đông, gái khôn tìm chồng ở chỗ ba quân".

“LienVietPostBank đã sẵn sàng vươn mình”

Vậy việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, đưa cổ phiếu lên niêm yết chính thức là những kế hoạch mới mà ông nói tới?

Việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài chúng tôi đang triển khai, nhiều tổ chức cũng đã đến tìm hiểu và làm việc cụ thể. Lộ trình, các bước và kết quả sẽ được công bố theo quy định, cũng như theo điều khoản giữa các bên.

Qua tiếp xúc và đàm phán với một số tổ chức, họ đánh giá cao tiềm năng của LienVietPostBank, đặc biệt ở mạng lưới chi nhánh đã phủ sóng toàn quốc, cùng hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện đang từng bước khai thác, mà trước mắt đến năm 2019 sẽ có hơn 700 phòng giao dịch cấp huyện. Đây cũng là thế mạnh để phát triển chiến lược ngân hàng bán lẻ, một số tổ chức quốc tế mong muốn cùng đầu tư với giá trị phổ cập dịch vụ tài chính ngân hàng tới từng phường, xã và gắn với hoạt động cộng đồng mạnh, riêng có của ngân hàng.

Còn với LienVietPostBank, mục tiêu lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là tổ chức có kinh nghiệm và năng lực thực tế trong hợp tác, cùng thúc đẩy ngân hàng nhanh chóng thành công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phát triển ngân hàng kỹ thuật số, đưa ngân hàng vào top đầu ngân hàng hiện đại trên thế giới.


Phát biểu trong ngày đầu chào sàn, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, khi cổ phiếu lên sàn sẽ chịu quy luật chung của quy luật kinh doanh là có lên có xuống, nhưng ông kỳ vọng sẽ lên nhanh và xuống chậm.

Phát biểu trong ngày đầu chào sàn, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, khi cổ phiếu lên sàn sẽ chịu quy luật chung của quy luật kinh doanh là có lên có xuống, nhưng ông kỳ vọng sẽ lên nhanh và xuống chậm.

Như vậy có thể nói LienVietPostBank đã chuẩn bị các kế hoạch để bước vào một giai đoạn phát triển mới sau gần 10 năm có mặt trên thị trường?

Đúng vậy. Tháng 3/2018, LienVietPostBank đánh dấu tròn 10 năm hoạt động. Đây sẽ là dấu mốc cho một giai đoạn mới mà ngân hàng đã sẵn sàng để vươn mình.

Cùng với việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, trong tháng 10 này, ngay sau khi đưa cổ phiếu LPB lên đăng ký giao dịch trên UPCoM, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng qua phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu và cho cán bộ nhân viên, phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 1 năm.

Điểm chính trong kế hoạch phát hành cổ phiếu lần này là làm sao đảm bảo LienVietPostBank sẽ là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên mà tất cả các lãnh đạo cho đến mỗi nhân viên đều sở hữu cổ phần của ngân hàng mình. Chính sách này nhằm tạo điều kiện để tất cả mỗi thành viên trong hệ thống đều có trách nhiệm với “nồi cơm chung” là uy tín, hiệu quả hoạt động của ngân hàng, đều có ý thức bảo vệ thương hiệu chung LienVietPostBank. Tất cả đều là cổ đông thì đó cũng chính là trách nhiệm và lợi ích sát sườn của họ.

Cùng với kế hoạch phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi trong nước và việc lựa chọn cổ đông chiến lược nước ngoài…, ngân hàng sẽ chủ động và không chịu nhiều áp lực trước yêu cầu tăng vốn cho phát triển, cạnh tranh những năm tới.

Nhưng sẽ thêm áp lực về đảm bảo hiệu quả hoạt động với quy mô vốn mới, quy mô hoạt động lớn hơn, thưa ông?

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm tới, cũng gần rồi, LienVietPostBank sẽ trình các kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể. Nhưng tại thời điểm này cũng có thể chủ động xác định trước được rồi.

Những năm gần đây, LienVietPostBank chịu áp lực khá lớn về chi phí đầu tư và vận hành. Việc lập mới nhiều chi nhánh để phủ sóng tất cả 63 tỉnh thành, đưa vào hoạt động hơn 1.000 điểm giao dịch bưu điện, đào tạo và chi phí nhân sự cho những điểm kinh doanh mới, cùng đó đầu tư mạnh cho nền tảng công nghệ mới… đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận.

Nhưng từ 2017, nỗ lực đầu tư đó, cùng quyết tâm của toàn hệ thống đã thúc đẩy kết quả kinh doanh rõ rệt hơn. Năm nay kế hoạch 1.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, 9 tháng đã hoàn thành 1.450 tỷ đồng. Năm 2018, với quy mô vốn mới, mở rộng hoạt động mà đặc biệt là đẩy nhanh hoạt động bán lẻ, các chỉ tiêu tăng trưởng cơ bản dự kiến ở mức tối thiểu 30%.

Còn với lợi ích cổ đông, liệu cổ phiếu có bị “pha loãng” với lộ trình tăng mạnh vốn nói trên không, thưa ông?

Những năm trước, một đặc điểm và cũng là văn hóa của LienVietPostBank được chúng tôi thực hiện ở quan điểm “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Chúng tôi tạm ứng cổ tức cho cổ đông ngay cả khi năm tài chính đó chưa kết thúc. Điều này như một sự tri ân, gắn kết các cổ đông đã đồng hành cùng ngân hàng trong suốt quá trình hoạt động, vì họ là hậu phương của ngân hàng.

Để chi trả như vậy, tất nhiên ngân hàng đã chủ động trước tình hình và kết quả kinh doanh qua các quý trong năm. Việc chia cổ tức như trên những năm trước đây, rất sớm, có lẽ là ngân hàng duy nhất làm được điều đó, nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho cổ đông.

Tuy nhiên, những năm gần đây, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, việc chi trả và mức trả được xét duyệt trên cơ sở chốt lại kết quả kinh doanh mỗi năm. Cũng vì thế, năm 2016, với kết quả kinh doanh tốt hơn, LienVietPostBank đã quyết định nâng mức chi trả cổ tức từ 8% lên 10%.

Với triển vọng từ năm 2017, chúng tôi đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả cổ tức những năm tới tối thiểu 12%/năm, phấn đấu để giá trị cổ đông nhận được phải cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm.

- Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nguyễn Hiền (thực hiện)

MỚI NHẤT
Những cách tiết kiệm tiền độc nhất của các tỷ phú
Những cách tiết kiệm tiền độc nhất của các tỷ phú

(Dân trí) - Ai cũng thích sở hữu những món đồ vừa rẻ vừa đẹp, kể cả những tỷ phú tỷ USD. Tuy nhiên, một số tỷ phú lại có một số cách tiết kiệm tiền “không giống ai”.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 12:08

Rộn ràng không khí ngày hội trao quà tặng trang sức cho khách hàng The Sapphire Residence Hạ Long
Rộn ràng không khí ngày hội trao quà tặng trang sức cho khách hàng The Sapphire Residence Hạ Long

Tuần qua, chủ đầu tư DOJILAND đã tổ chức trao các phần quà trang sức Sapphire sang trọng và đẳng cấp cho khách mua căn hộ The Sapphire Residence Hạ Long theo chương trình “Rộn ràng thu sang - Ngập tràn trang sức”.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 12:05

Nhiều dự án nhà ở bị "treo" vì... thủ tục pháp lý
Nhiều dự án nhà ở bị "treo" vì... thủ tục pháp lý

(Dân trí) - Đó là nhận định của DKRA Việt Nam về diễn biến thị trường bất động sản Quý 3/2017 vừa được công bố. Trái ngược với việc khan hiếm nguồn cung vì vướng thủ tục pháp lý, sức tiêu thụ trên thực tế vẫn khá cao.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 12:00

Đêm hội trăng rằm Mon Bay – Rộn ràng mùa Trung thu Hạ Long
Đêm hội trăng rằm Mon Bay – Rộn ràng mùa Trung thu Hạ Long

Trung thu vừa qua, tại khuôn viên dự án Monbay - quảng trường cột 3 tỉnh Quảng Ninh, sự kiện Đêm hội trăng rằm Mon Bay đã được tổ chức thành công với sự hào hứng tham gia của hàng nghìn lượt khách đặc biệt là các bạn nhỏ.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:30

VCCI: Tăng thuế VAT sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế
VCCI: Tăng thuế VAT sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế

(Dân trí) - "Chi phí thuế tăng có thể sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang có dấu hiệu suy giảm trong những năm trở lại đây thì việc tăng thuế sẽ càng làm trầm trọng thêm thực trạng này".

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:00

TPBank tiên phong trong việc ứng dụng mã PIN điện tử cho chủ thẻ
TPBank tiên phong trong việc ứng dụng mã PIN điện tử cho chủ thẻ

Thay vì phải trực tiếp ra ngân hàng, phải chờ đợi từ 3-5 ngày sau khi đăng kí sử dụng để được nhận mã PIN qua đường bưu điện, giờ đây, khách hàng sử dụng các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng Visa/Mastercard của TPBank có thể dùng số điện thoại đã đăng ký để gửi yêu cầu và nhận số PIN mới hoặc PIN được cấp lại bất cứ khi nào.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 10:30

Khu nghỉ dưỡng ven đô “hút” khách Hà Nội
Khu nghỉ dưỡng ven đô “hút” khách Hà Nội

Sống xanh, sống sinh thái, sống nghỉ dưỡng tại các vùng ven đô đang là xu hướng. Lý do chính với nhiều người là thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu cũng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 10:00

Tìm dự án condotel “chất” tại Đà Nẵng
Tìm dự án condotel “chất” tại Đà Nẵng

Theo một báo cáo về thị trường BĐS mới đây của công ty Savills Việt Nam, với 10 dự án condotel Đà Nẵng đang có 3.901 căn condotel, trong đó quận Sơn Trà chiếm 50% căn hộ, quận Ngũ Hành Sơn chiếm 44%.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 10:00

Điểm danh các căn hộ đang có ưu đãi lớn trong tháng 10/2017
Điểm danh các căn hộ đang có ưu đãi lớn trong tháng 10/2017

Tập đoàn Novaland giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 10/2017 dành cho khách hàng mua sản phẩm căn hộ, như: cam kết cho thuê 700 triệu đồng/năm, tặng đến 45 chỉ vàng, gói nội thất đến 250 triệu đồng…

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:45

PVN hợp tác cùng đối tác tiềm năng sản xuất xơ sợi polyester
PVN hợp tác cùng đối tác tiềm năng sản xuất xơ sợi polyester

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước về lĩnh vực lọc hóa dầu và xơ sợi polyester.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:41

Lão nông tỷ phú, trồng củ cải thu 400 tỷ đồng/năm
Lão nông tỷ phú, trồng củ cải thu 400 tỷ đồng/năm

Phần lớn nông dân đạt danh hiệu “Nông dân xuất sắc 2017” đều là những tỷ phú làm giàu từ nông nghiệp. Đáng chú ý, có những nông dân chỉ nhờ vào nuôi lợn, nuôi cá hay trồng củ cải, cà rốt,... mà doanh thu mỗi năm lên tới 100-360 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:30

Tiềm năng phát triển trục đường Nguyễn Hữu Thọ và sự nhạy bén của người mua
Tiềm năng phát triển trục đường Nguyễn Hữu Thọ và sự nhạy bén của người mua

Vừa là một trong ba tuyến đường tập trung nhiều dự án BĐS hiện nay tại TP.HCM (Nguyễn Hữu Thọ, Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Hữu Cảnh), vừa là “điểm nóng” tăng giá đất năm 2017 (Bình Chánh, Nhà Bè…), dễ hiểu vì sao khu vực Nguyễn Hữu Thọ - trục đường huyết mạch và giàu tiềm năng phát triển của Nam Sài Gòn - đang là điểm đến lý tưởng thu hút người mua nhạy bén với thị trường.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Các dự án nghìn tỷ thua lỗ: Không thể "hồi sinh" sẽ tính đường cho phá sản
Các dự án nghìn tỷ thua lỗ: Không thể "hồi sinh" sẽ tính đường cho phá sản

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, trong đó có tính đến phương án cuối cùng là cho phá sản những dự án này.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 07:12

Đi tìm shophouse đắc địa trong mùa kinh doanh cuối năm
Đi tìm shophouse đắc địa trong mùa kinh doanh cuối năm

Giàu tiềm năng gia tăng giá trị, thuận lợi khai thác kinh doanh và thích hợp nghỉ ngơi là ba yếu tố làm nên sức hút của sản phẩm nhà phố thương mại Mon Street ngay tại trung tâm Mỹ Đình sôi động.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 07:00

Chồng tiền đặt cọc, đón mua ô tô 300 triệu đồng chơi Tết
Chồng tiền đặt cọc, đón mua ô tô 300 triệu đồng chơi Tết

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa thuế sẽ giảm mạnh, những khách hàng đang chờ đợi sẽ có cơ hội được sở hữu 1 chiếc xe giá rẻ. Nhiều người sốt sắng đã đặt hàng ngay từ bây giờ. Hàng loạt mẫu xe nhỏ được các DN chuẩn bị đưa về nước, tất cả chỉ còn đợi “giờ G”.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 06:14

Dự án bauxite Tân Rai có lãi khoảng 100 tỷ đồng năm 2017
Dự án bauxite Tân Rai có lãi khoảng 100 tỷ đồng năm 2017

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) ngày 6/10, trong các tháng tới, TKV sẽ tập trung điều hành và kiểm soát chặt chẽ giá thành của dự án khai thác, chế biến bauxite Tân Rai để đạt mục tiêu lãi 100 tỷ đồng năm 2017.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 06:00

Hà Nội: Căn hộ tầm trung dẫn dắt thị trường cuối năm 2017
Hà Nội: Căn hộ tầm trung dẫn dắt thị trường cuối năm 2017

Thị trường bất động sản Hà Nội đã đi hết 3/4 chặng đường với nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là phân khúc căn hộ. Đáng chú ý, xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân Thủ đô đã có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì tìm nhà đất hay các dự án chung cư giá rẻ, người mua nhà hiện nay lại “chuộng” căn hộ tầm trung có vị trí đẹp, thuận tiện kết nối với khu vực trung tâm và hệ thống tiện ích đa dạng.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 05:30

Doanh nghiệp dệt may kêu khổ vì tăng lương liên tục
Doanh nghiệp dệt may kêu khổ vì tăng lương liên tục

(Dân trí) - Một doanh nghiệp hiện có 15.000 lao động, với mức mức tăng lương tối thiểu vùng 6,5% trong năm 2018, mỗi tháng, doanh nghiệp sẽ mất thêm gần 100.000 đồng/lao động. Một năm, số tiền tăng thêm khoảng 18 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 05:00

Cửa nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn?
Cửa nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn?

(Dân trí) - Tại Việt Nam, hiện nay DNNVV chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, đóng góp khoảng 45% GDP, 31% tổng thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là các DNNVV vẫn khó tiếp cận nguồn vốn, trong khi ngân hàng thương mại lại kêu khó mở rộng tín dụng cho DNNVV.

Thứ năm, 05/10/2017 - 09:40

Khối nhà đầu tư ngoại "gom" mua cổ phiếu mới chào sàn
Khối nhà đầu tư ngoại "gom" mua cổ phiếu mới chào sàn

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay 5/10, các chỉ số trên sàn chứng khoán TPHCM và Hà Nội đều giảm điểm, duy chỉ có sàn UPCoM tăng nhẹ lên 54,01 điểm.

Thứ năm, 05/10/2017 - 09:00

Đại gia Nhật chính thức “chen chân” bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam
Đại gia Nhật chính thức “chen chân” bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay (5/10), công ty Idemitsu Q8 (IQ8) đã tổ chức lễ khánh thành cửa hàng xăng dầu đầu tiên có 100% vốn FDI tại thị trường Việt Nam. Đánh dấu mốc công ty chính thức đặt chân vào thị trường kinh doanh bán lẻ xăng dầu, mang kinh nghiệm và công nghệ từ Nhật Bản và châu Âu đến Việt Nam.

Thứ năm, 05/10/2017 - 08:39

Hai lần Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo thanh tra một vụ việc
Hai lần Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo thanh tra một vụ việc

(Dân trí) - Liên quan đến việc thực hiện các giao dịch vay tiền của doanh nghiệp tại ngân hàng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã 2 lần yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra làm sáng tỏ sự việc.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:00

Giá xăng giảm nhẹ, mất mốc 18.000 đồng/lít
Giá xăng giảm nhẹ, mất mốc 18.000 đồng/lít

(Dân trí) - Sau khi trích lập và xả quỹ bình ổn, giá xăng RON 92 giảm nhẹ 112 đồng/lít xuống mức tối đa 17.999 đồng/lít, xăng E5 giảm 105 đồng/lít xuống 17.731 đồng/lít.

Thứ năm, 05/10/2017 - 04:57

Thêm chiêu trò thao túng thị trường: Chỉ đưa khách đến cửa hàng có nhân viên Trung Quốc
Thêm chiêu trò thao túng thị trường: Chỉ đưa khách đến cửa hàng có nhân viên Trung Quốc

Các công ty lữ hành Quảng Ninh và các điểm bán hàng phục vụ khách Trung Quốc tại Hạ Long làm ăn chân chính đang tiếp tục bị các đối tác trong nước và Trung Quốc loại khỏi cuộc chơi với việc không đưa du khách Trung Quốc vào các điểm bán hàng không sử dụng nhân sự Trung Quốc. Việc sử dụng lực lượng này nhằm dễ dàng tiếp tục trốn thuế.

Thứ năm, 05/10/2017 - 01:36