Chủ nhật, 06/12/2020 - 13:34

Chiêm ngưỡng chiếc nhẫn "xa hoa tột đỉnh" đính hơn 12.600 viên kim cương

Dân trí

Nhà thiết kế người Ấn Độ Harish Bansal, 25 tuổi, người thiết kế công trình công phu đã phá kỷ lục Guinness thế giới và cho biết không có kế hoạch bán thiết kế chiếc nhẫn "vô giá" này.

Chiêm ngưỡng chiếc nhẫn xa hoa tột đỉnh đính hơn 12.600 viên kim cương - 1

Được mệnh danh là Cúc vạn thọ - Chiếc nhẫn của sự thịnh vượng. Ảnh: AFP

Theo đó, chiếc nhẫn đính 12.638 viên kim cương nhỏ đã giành Kỷ lục Guinness thế giới mới vì có nhiều kim cương hơn bất kỳ chiếc nhẫn nào khác từng được chế tác, nhưng người sáng tạo ra nó chưa có kế hoạch bán thiết kế vô giá của mình.

Chiêm ngưỡng chiếc nhẫn xa hoa tột đỉnh đính hơn 12.600 viên kim cương - 2

Chiếc nhẫn đính tới 12.638 viên kim cương nhỏ và giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho chiếc nhẫn đính nhiều viên kim cương nhất. Ảnh: AFP 

Được gọi là The Marigold - The Ring of Prosperity (cúc Vạn Thọ - chiếc nhẫn của sự thịnh vượng), tác phẩm công phu với được thiết kế như một bông hoa cúc tròn nặng hơn 165 gram (5,8 ounce).

Harish Bansal đã mô tả ý tưởng sáng tạo táo bạo của mình giống như trong mộng tưởng cho biết: "Nó có thể đeo được một cách thoải mái."

Bansal cho biết anh có ý tưởng này cách đây hai năm khi đang học thiết kế trang sức ở Surat - trung tâm kim cương của Ấn Độ.

"Mục tiêu của tôi luôn là hơn 10.000 viên kim cương. Tôi đã phải mày mò hàng ngàn hướng thiết kế và ý tưởng trong nhiều năm trước khi làm được điều này" - Bansal nói với hãng tin AFP.

Chiêm ngưỡng chiếc nhẫn xa hoa tột đỉnh đính hơn 12.600 viên kim cương - 3

Hình ảnh chiếc nhẫn từ một góc nhìn khác. Ảnh: AFP 

Trong một tuyên bố, công ty Renani Jewels của anh nói rằng mỗi cánh hoa nhỏ trong thiết kế hoa tám lớp của chiếc nhẫn là "độc đáo duy nhất".

Bansal cho biết anh đã từ chối yêu cầu từ những người mua tiềm năng. "Chúng tôi không có kế hoạch bán nó ngay bây giờ. Đó là một thiết kế đáng tự hào đối với chúng tôi. Nó thực sự là vô giá." - anh nói.

Kỷ lục trước đó được xác định bởi tổ chức kỷ lục Guinness, cũng được thiết lập ở Ấn Độ, dành cho một chiếc nhẫn đính 7.801 viên kim cương.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm