Thứ hai, 08/07/2019 - 09:00

Chiếc siêu du thuyền cho thuê với giá hơn 29 tỉ đồng một tuần

Dân trí

Siêu du thuyền Equanimity dài 91,5 mét, hiện đang ở cảng Le Vieux tại Cannes, Pháp, đang cho thuê với giá 1,25 triệu USD (hơn 29 tỉ đồng) mỗi tuần, không bao gồm tiền nhiên liệu và phụ phí.

Chiếc siêu du thuyền cho thuê với giá hơn 29 tỉ đồng một tuần - 1
Equanimity, siêu du thuyền trị giá 250 triệu đô la Mỹ, đã được đổi tên thành Tranquility và cho thuê với giá 1,25 triệu đô la Mỹ mỗi tuần.

Equanimity, siêu du thuyền trị giá 250 triệu đô la Mỹ và một trong những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới, hiện đang cho thuê theo tên mới Tranquility, sau khi được bán cho một trong những người đàn ông giàu có nhất Malaysia.

Du thuyền 91,5 mét, hiện đang neo đậu tại cảng Le Vieux, Pháp, cho thuê với giá 1,25 triệu USD mỗi tuần, không bao gồm nhiên liệu và phụ phí.

Con tàu hiện thuộc sở hữu của Orient Peace, một đơn vị thuộc Tập đoàn Genting, một trong những tập đoàn lớn nhất Malaysia với việc tiền kiếm từ các sòng bạc và du lịch.

Với số tiền đó, người thuê sẽ có được cái nhìn thoáng qua về lối sống của chủ sở hữu cũ của nó, Low Taek Jho, được biết đến với cái tên Jho Low, người thích những bữa tiệc xa hoa và thường xuyên là tiêu đề giải trí trên các trang báo từ Hồng Kông đến Hollywood.

“Tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến đều được tìm thấy ở đó, và nhiều điều mà bạn không nghĩ đến cũng có ở đó”, Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói vào tháng 8 năm 2018 trong chuyến thăm du thuyền mà chính ông đã đặt từ trức. “Đây thực sự không phải là một chiếc du thuyền, mà là một con tàu khổng lồ.”

Con tàu được thiết kế bởi nhà xây dựng Oceano của Hà Lan vào năm 2014. Điểm nổi bật trong thiết kế của tàu đó là một “câu lạc bộ bãi biển”, phòng tập thể dục trên tàu, phòng mát-xa, phòng tắm hơi và bể bơi rộng 200 foot vông, bể hình tròn với đáy trong suốt nằm ở tầng trên, có thể nhìn thấy từ sàn bên dưới.

Chiếc siêu du thuyền cho thuê với giá hơn 29 tỉ đồng một tuần - 2
Bể bơi hình tròn với nền trong suốt

Một cây đàn piano lớn nằm trong quán rượu chính, được trang trí bằng tre, đá cẩm thạch, lá vàng và gỗ wenge - loại gỗ mà hiện nay đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Việc trang trí nội thất được thực hiện bởi nhà thiết kế Andrew Winch của Anh, được biết đến với việc thiết kế các máy bay phản lực tư nhân, siêu du thuyền và biệt thự của các tỷ phú trên thế giới.

Du thuyền được trang bị hai động cơ 4.828 mã lực cho nó tầm hoạt động khoảng 5.000 hải lý, Tranquility đã đến French Riviera vào ngày 1 tháng 7 từ Singapore qua Sri Lanka.

“Chi phí bảo trì trên du thuyền ước tính khoảng 2 triệu ringgit (483.000 USD) mỗi tháng”, Thủ tướng Mahathir cho biết vào năm ngoái.

Chiếc siêu du thuyền cho thuê với giá hơn 29 tỉ đồng một tuần - 3
Phòng ngủ trên siêu du thuyền, với kính có thể được làm mờ

Tập đoàn Genting, do tỷ phú Lim Kok Thay làm chủ, sở hữu các khu nghỉ dưỡng và đồn điền ở Malaysia và là một trong hai nhà điều hành sòng bạc ở Singapore.

Thông qua công ty con Genting tại Hong Kong, Lim sở hữu ba tàu du lịch và công ty xây dựng du thuyền Ý, Wider. Genting Hong Kong cũng sở hữu nhà máy đóng tàu Lloyd Werft của Đức, chuyên đóng những chiếc du thuyền và tàu lớn.

“Việc mua siêu du thuyền sẽ cho phép Genting khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và cung cấp cho Genting Malaysia một lợi thế cạnh tranh độc đáo với khách hàng cao cấp của mình”, công ty cho biết.

Thùy Dung

Theo Scmp