Hà Nội:

"Cháy" suất xem pháo hoa, nhà hàng "mỏi mồm" từ chối đặt bàn tất niên Tết

(Dân trí) - Tính đến 17h chiều nay (31/12), một loạt nhà hàng, quán bar ở Hà Nội đã thông báo dừng nhận đặt bàn tất niên, mở bán suất xem bắn pháo hoa giao thừa Tết dương lịch do kín chỗ, đủ khách.

Trước 17h, một nhà hàng có vị trí hướng thẳng ra Hồ Gươm, gần đài phun nước Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục thông báo không nhận thêm khách đặt bàn tất niên và suất ngồi xem bắn pháo hoa giao thừa do đã kín chỗ ngồi.

Theo tiết lộ của nhân viên, cách đây 2 ngày, vị trí VIP, đẹp nhất quán, ngồi ngoài trời xem bắn pháo hoa giá 1.899.000 đồng/người đã hết sạch. Còn loại vé thông thường, ngồi trong nhà giá 1.599.000 đồng/người cũng nhanh chóng được bao thầu toàn bộ.

Một nhà hàng nằm sát ven bờ Hồ Gươm cũng dừng nhận đặt bàn online, chỉ tiếp nhận khách đến mua vé trực tiếp. Nhưng quán cũng thẳng thắn cho rằng, số lượng chỗ ngồi đẹp hiện đã hết, chỉ còn vị trí khuất, ở 2 đầu góc nhà hàng.

"Chiều nay là quán đã dừng nhận đặt bàn, mua vé online. Nếu ai muốn đến xem thì phải đi thật sớm để lấy những suất ngồi cuối cùng. Trong đó, giá vé tầng 1, view sân vườn có giá 398.000 đồng/người, còn khu vực tầng 2 là 795.000 đồng/người" - nhân viên quán thông tin.

Ngoài ra, nhà hàng còn khuyến cáo khách đến sớm để ổn định chỗ ngồi và tránh tắc đường khi di chuyển đến khu vực.

Cháy suất xem pháo hoa, nhà hàng mỏi mồm từ chối đặt bàn tất niên Tết - 1
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa đêm nay (ảnh: Quý Đoàn)

Không chỉ nhà hàng mà nhiều quán cà phê trên phố Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cũng kín chỗ ngay từ chiều nay. Quản lý các quán cho biết, dù khách có trả thêm tiền cũng không thể mua vé vào vì đây là quy định chung, trừ trường hợp có người sang nhượng lại chỗ.

"Việc sang nhượng lại chỗ là quyền của khách, quán chỉ tiếp nhận xử lý yêu cầu khi có sự đồng ý của 2 bên và tuyệt đối không bao giờ can thiệp. Bởi trong làm ăn, chữ tín đáng giá ngàn vàng" - nhân viên quán chia sẻ.

Tại một quán bar ở Hàng Bè (Hà Nội) hiện cũng tạm thời không nhận thêm khách do các bàn hiện đã đủ chỗ. Theo thông báo, quán sẽ mở cửa từ lúc 10 giờ tối để đón "thượng đế" đến chào năm mới và xem pháo hoa. Giá vé vào cửa là 450.000 đồng/người bao gồm 1 ly vang hoặc cocktail. Nếu khách muốn ăn thêm, có thể gọi thực đơn đặc biệt với giá là 750.000 đồng/khách.

Còn ở khu vực Hồ Tây, các quán bar, nhà hàng tầng cao cũng báo "cháy vé" xem bắn pháo hoa. Trong đó, vé VIP giá 1.980.000 đồng/người, có vị trí ngồi ở tầng 20 đã bán hết sạch cách đây 6 tiếng.

"Quán có 2 hạng vé để khách lựa chọn là loại phổ thông và VIP. Như vé phổ thông là 980.000 đồng/người. Còn với vé VIP giá 1.980.000 đồng/người, ngoài đồ ăn, thức uống thông thường, khách sẽ được miễn phí rượu sâm panh thượng hạng" - nhân viên quán cho hay.

Còn ở một quán cà phê tầng 65 ở Kim Mã (Hà Nội) thì lại miễn phí vé vào cửa cho toàn bộ khách hàng. Quán chỉ thu tiền đồ uống, thức ăn, bánh ngọt nếu khách gọi. Tuy nhiên, nhân viên ở đây cũng cho hay, nếu khách đến muộn, quán hết chỗ ngồi thì phải chấp nhận đứng xem pháo hoa.

"Nếu muốn có chỗ ngồi chắc chắn thì mọi người nên đặt cọc bàn trước, phí đặt là 1,2 triệu đồng/người. Số tiền này sẽ được dùng để gọi đồ uống, đồ ăn nhẹ" - đại diện quán cho hay.

Vào Tết dương lịch 2021, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là Hồ Gươm, công viên Thống Nhất và sân vận động Mỹ Đình. Thời gian bắn pháo hoa từ 0h ngày 1/1/2021 và kéo dài 15 phút.

An Chi
 
Tin liên quan
Đang được quan tâm