Chánh Tín qua Canada, gia đình 9 người "chưa biết đi đâu"

Trước thông tin Chánh Tín sẽ qua Canada khi đã "hết nước hết cái", gia đình 9 thành viên của người bạn quá cố nói sẽ "chưa biết đi đâu" nếu bị thu hồi nhà vì đã thế chấp giúp Chánh Tín vay nợ.

Ông Nguyễn Đức Quân Anh, người đưa ghi âm tố cáo Chánh Tín lên mạng
Ông Nguyễn Đức Quân Anh, người đưa ghi âm tố cáo Chánh Tín lên mạng

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* Xu thế dòng tiền: Động lực nào thúc đẩy thanh khoản

* Phân khúc khách sạn nhiều triển vọng tốt

* Giá vàng tuần tới sẽ tăng lên 1.320 USD/oz?

* Các tập đoàn lớn ở châu Âu tiếp tục xu thế sáp nhập

Sáng ngày 6/4, PV hỏi chuyện anh Nguyễn Đức Quân Anh (38 tuổi, con trai ông Nguyễn Đức Hùng, người bạn thân đã qua đời năm 2011 của Chánh Tín) về việc gia đình đã sắp xếp được chỗ ở mới hay chưa nếu bị thu hồi nhà. Anh cho biết hoàn cảnh gia đình hiện rất khó khăn, ông ngoại vừa phải nhập viện và cũng chưa biết sẽ đi đâu nếu bị thu hồi nhà.

Về thông tin nghệ sĩ Chánh Tín đã có một thỏa thuận để gia đình ông im lặng và chờ giải quyết nợ, ông Quân Anh khẳng định: "Từ bữa đến giờ, Chánh Tín chưa hề có liên lạc gì với gia đình tôi cả. Chỉ có gia đình tôi chủ động liên lạc. Vì bức xúc quá nên tôi mới lên tiếng trên facebook".

Trong một diễn biến trước đó, ngày 4/4, ông Quân Anh tiếp tục đưa lên mạng đoạn ghi âm thứ hai thể hiện việc gia đình ông muốn Chánh Tín trả nợ nhưng nam diễn viên "Ván bài lật ngửa" bảo không thể giải quyết được vì mình cũng đang ngập trong nợ. Đoạn ghi âm này được nói là cuộc điện thoại giữa mẹ ông Quân Anh và Chánh Tín vào thời điểm 3 năm về trước, trước khi cha ông sắp qua đời.
 
Đoạn ghi âm nói trên được ông Quân Anh đưa ra như bằng chứng đáp lại lời của NSƯT Chánh Tín cho rằng khoản vay 1,25 tỷ đồng bằng thế chấp căn nhà số 18 Lê Tung, P.13, Q.11, TP.HCM là khoản tiền mà gia đình đã hùn hạp làm ăn chung, nên phải chấp nhận "lời ăn lỗ chịu".

Tuy nhiên, ông Quân Anh bác bỏ điều này trên một tờ báo: "Tôi khẳng định 100% là không có chuyện hùn hạp làm ăn gì ở đây. Nếu có, mời chú Tín hãy đưa giấy tờ hùn hạp ra chứng minh. Gia đình tôi với gia đình chú Tín thân tình cũng đã lâu, giá như chú Tín hành xử khác, thì đã không xảy ra chuyện”. "Chúng tôi phải tự lo, tự chịu những gì mà chúng tôi mà thực tế chúng tôi không cầm trong tay, không sử dụng 1 đồng nào trong món vay đó, mà còn phải trả lãi giùm người khác", ông nói.

Đoạn ghi âm đầu tiên được ông Quân Anh đưa lên mạng vào hôm 20/3, sau khi có thông tin Chánh Tín được người hâm mộ ủng hộ hơn 600 triệu đồng và một nhóm nhà tài trợ hứa mua lại khoản nợ của ông. Nội dung đoạn ghi âm nhằm tố cáo nghệ sĩ Chánh Tín đẩy gia đình gồm 9 thành viên của ông vào nguy cơ phải "ra đường ở" vì căn nhà đang ở bị phát mãi do khoản nợ không được thanh toán. Trong diễn biến sau đó, nghệ sĩ Chánh Tín cho đây là hành vi ghi âm bất hợp pháp nhằm nhục mạ và hạ uy tín của ông nên ông sẽ nhờ công an can thiệp.

Theo Khải Trí
Vietnamnet

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Dòng sự kiện: Chánh Tín vỡ nợ
Đọc thêm