1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

TPHCM:

"Đại gia" ẩn danh rút lại 10,5 tỷ định chuộc nhà cho Chánh Tín

(Dân trí) - Do không thống nhất được những cam kết về việc để cho gia đình Chánh Tín sử dụng ngôi nhà đang sắp thi hành án cũng như mục đích mua lại căn nhà, nhóm Mạnh Thường Quân góp tiền “chuộc” nhà cho Chánh Tín đã rút lại tiền.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* David Beckham muốn mua lại Manchester United với giá 2,8 tỷ USD

* Thương nhân Trung Quốc vẫn lén lút mua nông sản Việt Nam

* Thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn NĐT ngoại

* Tập đoàn lớn đổ xô tới Myanmar làm ăn

Thông tin từ Ngân hàng Phương Nam cho biết, ngay khi báo chí đưa tin nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín sắp phải "ra đường" vì căn nhà bị phát mãi, một số người hâm mộ và nhóm doanh nhân đã góp tiền ủng hộ nghệ sĩ “vang bóng” một thời này. Tính đến ngày 21/3, riêng số tiền của những đại gia giấu mặt ủng hộ Chánh Tín qua ngân hàng Phương Nam là đủ 10,5 tỷ đồng.
Tuy nhiên, giữa ngân hàng và nhóm doanh nhân vẫn chưa thống nhất được những điều khoản cam kết trong việc cho gia đình Chánh Tín tiếp tục sử dụng hoặc mua lại căn nhà ở số PP1Bis, đường Ba Vì. Chính vì những “vướng mắc” này, ngày 25/3, nhóm đại gia giấu mặt này đã rút lại toàn bộ số tiền 10,5 tỷ đồng  với mục đích chuộc nhà cho Chánh Tín thông qua tài khoản tại ngân hàng Phương Nam.

Ngân hàng Phương Nam đồng ý tạo điều kiện cho Chánh Tín ở lại căn nhà đến tháng 9/2014
Ngân hàng Phương Nam đồng ý tạo điều kiện cho Chánh Tín ở lại căn nhà đến tháng 9/2014

Trước đó, vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín đã gửi đơn đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cục thi hành án TPHCM, Chi cục Thi hành án quận 10 (TPHCM)… để cầu cứu về việc mình sắp phải ra đường ở khi bản án được thực thi, trong khi bản thân bệnh nặng và không có bố trí được căn nhà nào khác để trú ngụ. Trong đơn, Nguyễn Chánh Tín xin được hoãn thi hành án cho đến tháng 9/2014.

Trước thỉnh cầu hoãn thi hành án lần 2 của Chánh Tín, phía ngân hàng Phương Nam cho biết đã họp bàn và thống nhất tạo điều kiện tối đa cho gia đình nghệ sĩ một thời tài hoa này đến tháng 9/2014 để có thời gian chuẩn bị, ổn định nơi cư trú mới.

Căn nhà mà Chánh Tín đang ở không còn cởi mở với báo chí
Căn nhà mà Chánh Tín đang ở không còn cởi mở với báo chí

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 cho biết, dù phía ngân hàng đã đồng ý cho gia đình Chánh Tín tiếp tục ở căn nhà PP1Bis Ba Vì nhưng về mặt pháp lý vẫn chưa đủ điều kiện để hoãn thi hành án. Tuy nhiên, dù đã ra quyết định thi hành án nhưng thời gian ấn định thi hành án vẫn chưa đưa ra.

Trong tuần tới, Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 sẽ họp lại với ngân hàng Phương Nam, gia đình nghệ sĩ Chánh Tín để tìm hướng giải quyết cụ thể, hợp tình, hợp lý. Nếu như gia đình Chánh Tín vẫn quyết không chịu bàn giao nhà đúng thời hạn thì buộc phải tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.

Công Quang

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Dòng sự kiện: Chánh Tín vỡ nợ