Thứ tư, 27/09/2017 - 03:00

CEO Uber gửi thư xin lỗi người dân London

Dân trí

“Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe các bạn, chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác lâu dài với các thành phố chúng tôi phục vụ; và chúng tôi sẽ điều hành kinh doanh với sự khiêm tốn, toàn vẹn và đam mê”, CEO của Uber viết.


Cơ quan vận tải thành phố London cho biết sẽ không gia hạn giấy phép của Uber cho việc hoạt động trong thành phố. (Nguồn: Cơ quan Báo chí châu Âu)

Cơ quan vận tải thành phố London cho biết sẽ không gia hạn giấy phép của Uber cho việc hoạt động trong thành phố. (Nguồn: Cơ quan Báo chí châu Âu)

Trong một lá thư xin lỗi gửi đến người dân London mới đây, giám đốc điều hành mới của Uber đã cứu vớt danh tiếng cho Uber sau khi cơ quan vận tải thành phố London cho biết sẽ không gia hạn giấy phép hành nghề cho Uber.

Cụ thể, CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi đã viết một bức thư cho tờ Evening Standard của London thừa nhận rằng công ty San Francisco đã “làm sai” khi mở rộng. Ông nói công ty sẽ kháng cáo quyết định của London nhưng sẽ làm như vậy “với sự hiểu biết rằng chúng tôi cũng phải thay đổi”.

“Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe các bạn, chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác lâu dài với các thành phố chúng tôi phục vụ; và chúng tôi sẽ điều hành kinh doanh với sự khiêm tốn, toàn vẹn và đam mê”, ông viết.

Hôm 22/9, cơ quan vận tải thành phố London cho biết sẽ không gia hạn giấy phép cho Uber khi hết hạn vào ngày 30/9, bởi hãng này thiếu trách nhiệm và thiếu sự quan tâm về an ninh công cộng.

Trước đó, Uber cũng đã chịu những scandal liên quan đến phong cách quản lý, bao gồm cáo buộc về giới tính và việc sử dụng trái phép phần mềm để lừa các nhà quản lý. Cơ quan vận tải London cho biết, công ty này không đủ sức để tiếp tục hoạt động tại London, nơi có 3,5 triệu hành khách và 40.000 lái xe.

Theo Los Angeles Times, Uber từ lâu đã là một mục tiêu khiếu nại của các tài xế và các công ty taxi. Các lái xe taxi khác nói rằng tài xế của Uber không phải tuân theo các tiêu chuẩn cấp phép tương tự, hơn nữa còn có dịch vụ bắt xe qua ứng dụng là một lợi thế không công bằng.

Thư xin lỗi của CEO Khosrowshahi xuất hiện sau nhiều ngày trao đổi căng thẳng giữa đại diện của Uber và Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan, người nói rằng bất kỳ nhà khai thác nào về dịch vụ taxi trong thành phố “cần phải chơi theo luật”.

Hôm 25/9, Thị trưởng Khan cũng hoan nghênh lời xin lỗi và nói rằng ông rất vui khi thấy Uber thừa nhận những vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

Trong một email vào tuần trước, ông Khosrowshahi đã nói với nhân viên rằng không nên buồn nhưng phải tự xem lại bản thân qua quyết định này của London. "Sự thật là chúng ta đã phải trả một cái giá quá cao cho danh tiếng xấu này”, ông viết.

Los Angeles Times cho rằng, danh tiếng có lẽ là điều khiến Uber rơi vào tình trạng hỗn độn này tại một trong những thị trường quan trọng nhất của châu Âu. Các nhà quản lý ở London chưa bao giờ đưa ra một sự vi phạm cụ thể cho việc xin giấy phép của Uber. Thay vào đó, quyết định này có mục đích rộng rãi trong cách tiếp cận của công ty đối với sự minh bạch và an toàn.

Tháng trước, cảnh sát London đã buộc tội Uber không báo cáo một vụ tấn công tình dục do lái xe của Uber gây ra.

Tờ The Sun cũng đưa tin rằng một số tài xế của Uber bị cáo buộc là đã có các tài liệu y tế giả mạo để điều khiển dịch vụ này và kiểm tra lý lịch cho 1/10 nhân viên lái xe của Uber không hợp lệ.

Trong bức thư gửi tới người London, ông Khosrowshahi cũng nói rằng, Uber đã thực hiện các bước để chứng minh rằng họ đang phấn đấu hoàn thiện với việc có nhiều xe taxi cho người khuyết tật hơn và kế hoạch giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố.

Hồng Vân
Theo Los Angeles Times

Từ khóa: