1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Central Retail Việt Nam tiên phong ứng dụng chi lương hàng ngày cho nhân viên tại một số đơn vị thành viên

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bước vào bình thường mới, các doanh nghiệp đầu ngành sẵn sàng thay đổi, ứng dụng công nghệ từ quy trình vận hành cho đến chính sách nhân sự.

Nổi bật có tập đoàn Central Retail tại Việt Nam - tiên phong triển khai giải pháp mới, chăm lo cuộc sống cho nhân viên.

Chi lương linh hoạt: thay đổi nhỏ mà thiết thực

Từ tháng 11, nhân viên một số đơn vị thành viên của tập đoàn Central Retail (Tops Market, go! và BIPBIP) đã có thể nhận lương bất cứ khi nào cần, thay vì phải chờ ngày nhận lương cố định, với sự trợ giúp của một ứng dụng mang tên Vui App. Sáng kiến phúc lợi này đáp ứng đúng nhu cầu tâm lý sau dịch bệnh Covid-19: khi nhu cầu chi tiêu để chăm lo gia đình tăng cao, và nỗi sợ về dòng tiền thiếu hụt đang trở thành áp lực với phần lớn người lao động.

Trong 5 năm trở lại đây, mô hình tương tự Vui App cũng đã được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới triển khai như một phúc lợi chính thức cho đội ngũ, giúp nhân viên an tâm hơn về tài chính, gắn bó hơn với công việc. Thống kê của Harvard Kennedy School vào năm 2018 cho thấy tỷ lệ nghỉ việc tại Walmart sau khi triển khai Chi lương linh hoạt đã giảm đến 30%.

Central Retail Việt Nam tiên phong ứng dụng chi lương hàng ngày cho nhân viên tại một số đơn vị thành viên - 1
Central Retail thử nghiệm Vui App, chi lương mỗi ngày cho nhân viên.

Nhân viên của Central Retail Vietnam, anh T.B. chia sẻ: "Vợ mình mới sinh bé thứ hai, lại đúng đợt dịch vừa rồi. Nên thời gian qua cũng lo nghĩ, cũng bấp bênh lắm. Giờ có phúc lợi mới này của công ty, mình thấy an tâm hơn. Cần mua sữa cho con, hay nếu có ốm sốt bất chợt gì thì cũng không sợ kẹt tiền nữa. Lúc nào mình cũng có lương sẵn đó, cần là mở Vui App, rút được ngay."

Central Retail Việt Nam tiên phong ứng dụng chi lương hàng ngày cho nhân viên tại một số đơn vị thành viên - 2
Nhân viên Central Retail hào hứng đón nhận phúc lợi mới.

Tầm nhìn và vị thế của một tập đoàn bán lẻ đa quốc gia 

"Với cam kết đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt trong đó bao gồm đội ngũ nhân viên của tập đoàn, chúng tôi luôn đặt nhân viên làm trọng tâm Khi được biết trong thực tế, đôi khi nhân viên của chúng tôi gặp phải khó khăn khi xoay sở những chi tiêu đột xuất trước thời điểm nhận lương cuối tháng, chúng tôi đã triển khai mô hình Chi lương Linh hoạt để giảm bớt áp lực cho nhân viên. Với giải pháp Vui App này, giờ đây, nhân viên có thể nhận được tiền lương của mình sau vài bước thao tác." - Ông Stephane Pariente, Giám đốc điều hành khối siêu thị Super Market của Central Retail chia sẻ.

Là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu, tiên phong xây dựng ngành bán lẻ Việt Nam hiện đại, chuẩn mực, Central Retail đón đầu làn sóng chuyển đổi số, tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nhằm phục vụ cuộc sống của người tiêu dùng tốt hơn, từ việc kết nối, đáp ứng nhu cầu cho đến những trải nghiệm phong phú với hệ sinh thái sản phẩm/dịch vụ không ngừng cải tiến.

Giải pháp mới này của Central Retail tại Việt Nam đã cho thấy sự linh hoạt của tập đoàn, sẵn sàng thay đổi từ những điều cơ bản nhất như "chi lương", dù đối với doanh nghiệp bán lẻ quy mô lớn, sự chuyển đổi trong quản trị nhân sự luôn là thách thức không hề đơn giản. Giữ vững tầm nhìn nhân viên là trung tâm của sự thay đổi,công cụ phải phục vụ giá trị con người; Central Retail Vietnam cho thấy ví dụ của doanh nghiệp đầu ngành, đột phá để nắm thế chủ động trong bình thường mới.

Vui App được phát triển bởi Nano Technologies, do ông Đặng Việt Dũng và ông Nguyễn Việt Thắng đồng sáng lập năm 2020. Nano là startup đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn gia nhập Y Combinator - quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ. Trong thời gian chịu ảnh hưởng của Covid-19 vừa qua, sáng kiến Chi lương linh hoạt của Nano đã nhận được sự chú ý lớn vì những hiệu quả kịp thời, tích cực, đồng hành cùng các doanh nghiệp hỗ trợ người lao động trong thời kỳ khó khăn.