Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

Dân trí Bằng niềm đam mê, óc quyết đoán và sự nhanh nhạy của mình, chàng thiếu niên 16 tuổi tập tành khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 1,5 triệu đồng năm nào giờ đã trở thành doanh nhân Phạm Quang Tùng – ông chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh đồng hồ và điện thoại cao cấp Luxury VIP. Giờ đây, khi đã đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, anh vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê đặc biệt với điện thoại công nghệ.

Vạn sự khởi đầu nan

Kể về những ngày đầu tập tành kinh doanh của mình, doanh nhân Phạm Quang Tùng cho biết, anh khởi nghiệp từ năm 16 tuổi với hành trang chỉ 1,5 triệu đồng và niềm đam mê đặc biệt với điện thoại công nghệ. Anh kể: “Từ nhỏ mình đã mê điện thoại rồi, ham tới nỗi mỗi lần mang điện thoại đi sửa, mình tỉ mẩn quan sát người ta tháo lắp điện thoại và ghi nhớ từng công đoạn không khác gì một người thợ học việc”.

Mất công mang điện thoại đi sửa nhưng đến lúc về nhà, anh lại dựa vào những gì quan sát được để tự mày mò tháo lắp chính chiếc điện thoại của mình. Và thói quen ấy được anh duy trì suốt những năm sau này bởi: “Đến tận bây giờ, mình vẫn có thể lắp lại một chiếc điện thoại Vertu đã tháo rời thành hoàn chỉnh như cũ” – doanh nhân Phạm Quang Tùng hồ hởi cho biết.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 1

Doanh nhân Phạm Quang Tùng đã trải qua nhiều khó khăn trước khi chạm tay đến thành công

Cũng chính từ tình yêu mãnh liệt với những chiếc điện thoại, cậu thiếu niên 16 tuổi Phạm Quang Tùng đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình như thế. Ngoài điện thoại, anh còn kinh doanh cả vàng tây và biệt danh “Tùng Vàng” cũng gắn liền với anh từ đó.

Nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp, anh cho biết quả thật là “vạn sự khởi đầu nan”. Thời điểm năm 1996, đời sống còn khó khăn và điện thoại di động vẫn là một khái niệm khá xa lạ với người dân nên doanh số bán hàng của anh chỉ đạt 1 chiếc điện thoại mỗi tháng. Vốn ít nên lúc đó anh cũng không dám và không thể nhập nhiều hàng một lúc. Thế mà bằng niềm đam mê và ý chí quyết tâm của mình, anh đã từng bước vượt qua những gian nan ngày đầu và dần mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 2
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

Sau này khi trở thành một doanh nhân nổi tiếng, Phạm Quang Tùng vẫn không quên thổ lộ tình yêu đặc biệt mà anh dành cho những dòng điện thoại cao cấp hàng đầu thế giới. Anh nhấn mạnh, “Muốn kinh doanh thành công, bạn phải thật sự yêu thích lĩnh vực mà mình kinh doanh rồi dần dần nuôi dưỡng sở thích đó thành niềm đam mê, có như vậy mới không dễ dàng đầu hàng trước khó khăn”.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 3

Phạm Quang Tùng và vợ chụp ảnh du lịch cùng vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Năm 1998, nhận thấy điện thoại di động trở nên phổ biến hơn, anh quyết định dùng toàn bộ số vốn tích cóp được sau 2 năm khởi nghiệp là 15 triệu đồng để mở cửa hàng kinh doanh điện thoại đầu tiên của mình tại địa chỉ 558 Trần Khát Chân (Hà Nội). Từ những ngày đầu khởi nghiệp trăm ngàn khó khăn, công việc kinh doanh của doanh nhân Phạm Quang Tùng dần khởi sắc.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 4
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

Nếu như trước đây, cả tháng may ra chỉ bán được 1 chiếc điện thoại thì nay, doanh số trung bình hàng tháng của cửa hàng anh tăng lên mức 10 chiếc điện thoại di động. Không chịu an phận làm ông chủ một cửa hàng điện thoại nhỏ, anh quyết tâm trang bị cho chính bản thân mình bằng cách tham gia nhiều khoá học kinh doanh tại Singapore, Đức, Thuỵ Sĩ.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 5

Phạm Quang Tùng cùng với Tuấn Hưng trong Liveshow riêng

Từ những kiến thức học được, anh áp dụng vào công việc kinh doanh của mình và dần được nếm những trái ngọt đầu tiên trong sự nghiệp. Việc kinh doanh ngày càng phát triển, Phạm Quang Tùng liên tục mở thêm nhiều cửa hàng mới tại các tuyến phố đắt đỏ nhất Hà Nội như Xã Đàn, Hàng Bún, Phố Huế,… Đặc biệt, năm 2006, anh trở thành 1 trong 3 người đầu tiên đưa những mặt hàng xa xỉ về Việt Nam, đồng thời tập trung xây dựng thương hiệu Luxury VIP chuyên kinh doanh dòng điện thoại cao cấp Vertu và đồng hồ của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 6

Chuỗi cửa hàng Luxury VIP hiện đang rất ăn nên làm ra

Với các sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt, thương hiệu Luxury VIP ngày càng tạo dựng được thành công và uy tín. Phạm Quang Tùng tâm niệm, những khách hàng tìm đến Luxury VIP không chỉ để tìm một chiếc điện thoại với chức năng nghe, gọi hay giải trí thông thường mà quan trọng hơn là để khẳng định thương hiệu cá nhân và sự tự tin của bản thân. Nắm bắt tâm lý khách hàng, những chiếc điện thoại của Luxury VIP luôn là sản phẩm chính hãng với thiết kế tinh tế nhất và chất lượng tốt nhất, giúp Tùng Vàng trở thành một trong những nhà phân phối điện thoại Vertu hàng đầu thế giới.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 7
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

Những thành công trong việc phân phối điện thoại Vertu cũng giúp anh thoả lòng đam mê khi sở hữu bộ sản phẩm cao cấp khiến nhiều người ngưỡng mộ, đó là bộ sưu tập 6 chiếc điện thoại Vertu có tên “Đường đua”. Bộ sưu tập này gồm 6 máy ASCENT được đặt tên theo 6 đường đua nổi tiếng nhất thế giới và được trưng bày tại trụ sở chính của hãng Vertu tại Luân Đôn (Anh).

Sử dụng chất liệu titanium chuyên dùng để sản xuất vỏ máy bay, tàu vũ trụ nên dòng máy này có khả năng chịu lực tốt nhất hiện nay, dù có bị ô tô chèn qua vẫn nguyên vẹn. Máy được thiết kế tinh xảo với 388 chi tiết, tạo nên nét sang trọng, độc đáo đầy cuốn hút với người dùng.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 8

Bộ sưu tập ASCENT của doanh nhân Phạm Quang Tùng

“Kể từ ngày kinh doanh Vertu đến nay, đây là bộ sưu tập mà mình tâm đắc nhất trong đời. Với mình, nó đáng quý và đặc biệt không phải ở giá trị vật chất, mà mình phải cạnh tranh với rất nhiều đại lý nổi tiếng khác để có thể sở hữu” – anh Tùng chia sẻ. Được biết, giá trị hiện nay của bộ sưu tập ASCENT lên đến 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) song anh không có ý định bán mà chỉ để trưng bày tại cửa hàng Luxury VIP số 11 Điện Biên Phủ.

Thành công đến đâu vẫn không quên sẻ chia

Khi được hỏi những bạn trẻ có giấc mơ start-up phải làm thế nào để đạt được thành công như anh, doanh nhân Phạm Quang Tùng không ngại bộc bạch, dĩ nhiên kinh doanh cũng cần đến may mắn, song quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 9
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

“Như tôi đã từng nói, khởi nghiệp cần đam mê nhưng để thành công phải có uy tín. Đó cũng là hai yếu tố quan trọng nhất với những người làm kinh doanh. Ngoài ra, các bạn trẻ khởi nghiệp cũng phải quyết đoán, khi đã chắc chắn được 70% thì cần đưa ra quyết định ngay, đừng chờ chắc tới 99% mới quyết định thì cơ hội đã vụt qua mất rồi”.

Đặt uy tín làm tôn chỉ kinh doanh số 1 nên trong công việc, Phạm Quang Tùng là một người vô cùng cầu toàn và có những yêu cầu rất cao. Thế nhưng trong cuộc sống hàng ngày, anh khiến những người tiếp xúc cùng đều bất ngờ vì dù đã thành đạt đến vậy những vẫn chân thành, giản đơn và luôn cởi mở. Không dừng lại ở đó, Tùng Vàng còn từng khiến dư luận xôn xao vì nghĩa cử cao đẹp vào cuối năm 2017.

Ngoài công việc kinh doanh, Phạm Quang Tùng còn là một người đam mê với âm nhạc. Anh là một người bạn khá thân thiết với nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 10

Phạm Quang Tùng luôn tâm niệm, cho đi là để nhận về

Thời điểm đó, khi đang tham gia giao thông, chiếc xe Bentley Continental GT Speed của anh bất ngờ bị một chiếc xe bồn bê tông đâm vào gây hư hỏng nặng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định lỗi thuộc về tài xế xe bồn và anh này sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa xe lên đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, qua trò chuyện, biết hoàn cảnh tài xế xe bồn vô cùng khó khăn, anh Tùng đã tự mình thanh toán mọi chi phí sửa chữa liên quan đến vụ tai nạn mà không yêu cầu tài xế xe bồn bồi thường dù chỉ 1 đồng.

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp - 11
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

Hành động nhân văn của doanh nhân trẻ nhận được rất nhiều lời tán dương của cộng đồng mạng. Giữa “mưa lời khen”, anh chỉ bình thản cho biết: “Mình cũng từng trải qua những ngày khó khăn nên rất thông cảm với hoàn cảnh của người tài xế kia. Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, không nên lợi dụng nó để đẩy người ta vào bước đường cùng”.

Đức tính biết cảm thông được doanh nhân Phạm Quang Tùng nhiều lần thể hiện khi thường xuyên là mạnh thường quân giấu mặt cho các chương trình từ thiện lớn. Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao nếu như ai cũng cùng chung suy nghĩ với anh Tùng, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, biết cảm thông và chia sẻ cho nhau.

Tag :
MỚI NHẤT
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt

(Dân trí) - "Các startup Việt rất cần sự nâng đỡ của doanh nghiệp "đàn anh" - doanh nghiệp lớn, toàn xã hội, cổ vũ cho sự cộng đồng khởi nghiệp, sáng tạo. Chúng ta đừng trong khuôn phép như này mới đúng, như thế kia là không đúng; có nhiều cái được xem là điên rồ, nhưng hãy bình tĩnh để cổ vũ cho sáng tạo, cổ vũ cho tấm gương thành công và cả những người từng thất bại, dám đứng lên..."

Thứ hai, 10/06/2019 - 03:00

Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017
Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017

(Dân trí) - Dẫn số liệu của TOPICA, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2018, các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đạt 889 triệu USD, cao gấp 3 lần so với năm 2017, khoảng 291 triệu USD.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:45

Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”
Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”

(Dân trí) - Thay vì làm trụ tiêu bằng xi măng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đức ( SN 1971, trú tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) lại chọn cây mủ trôm để làm trụ cho tiêu. Tiêu phát triển được hai năm bỗng nhiên chết trắng hết 2.000 trụ. Tuy tiêu chết trắng, nhưng gia đình ông Đức vẫn thu tiền triệu mỗi ngày từ cây mủ trôm.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:00

Dứt giấc mơ “ông chủ thầu” về quê nuôi lợn, người đàn ông tuổi 40 sở hữu HTX doanh thu triệu đô
Dứt giấc mơ “ông chủ thầu” về quê nuôi lợn, người đàn ông tuổi 40 sở hữu HTX doanh thu triệu đô

(Dân trí) - Bao năm đeo đuổi nghề thầu khoán nhưng chỉ có nợ và nợ, người đàn ông chân chất quyết định chấm dứt giấc mơ làm ông chủ thầu, rẽ hướng sang nghề nuôi lợn. Ai cũng bảo ông gàn, nhưng rồi sự chịu khó, dám nghĩ, dám làm, người đàn ông ấy giờ đã sở hữu HTX doanh thu cả triệu đô.

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:40

Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu
Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu

(Dân trí) - Bị liệt một chân từ nhỏ, tuy nhiên anh Huỳnh Thanh Tú (44 tuổi, xã Hòa Bình, Kon Tum) vẫn không nản chí mà nỗ lực học được 2 bằng đại học. Không những thế, chàng trai vùng “đất đỏ” còn nghiên cứu ra loại gà sạch nuôi bằng dược liệu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:15

Gặp gỡ diễn giả Đào Minh Châu - Người của những chiến binh bán hàng
Gặp gỡ diễn giả Đào Minh Châu - Người của những chiến binh bán hàng

(Dân trí) - Mang trong mình sứ mệnh “đánh thức linh hồn" của những chiến binh, nữ diễn giả trẻ Đào Minh Châu ngày càng khẳng định được bản lĩnh, vai trò của mình. Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với chủ nhân của chương trình “Tin để thành công” và lắng nghe những chia sẻ thú vị về giá trị chương trình mang lại cho cộng đồng.

Thứ ba, 21/05/2019 - 11:00

Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi
Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi

(Dân trí) - Chỉ với 8 sào (8.000m2) nha đam, đợt thu hoạch vừa rồi ông Dũng lời đến 80 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí. Với giống nha đam, 1 năm ông Dũng có thể thu hoạch 10 - 11 đợt như vậy.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:00

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành
Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành

(Dân trí) - Từ ngàn xưa đối với chăm sóc sức khoẻ, Đông y luôn coi Dưỡng Sinh là bộ phận trọng yếu trong phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kiềm chế lão hoá và kéo dài tuổi thọ.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:25

Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thống
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thống

(Dân trí) - Với mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.

Thứ hai, 29/04/2019 - 07:00

Gốm Hương Sa kết tinh văn hóa Hà Nội – Huế ra mắt công chúng tại Festival
Gốm Hương Sa kết tinh văn hóa Hà Nội – Huế ra mắt công chúng tại Festival

(Dân trí) - Chiều tối ngày 27/4, thương hiệu Gốm Hương Sa được ra mắt công chúng trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019 tại số 1 Phạm Hồng Thái, TP Huế.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 10:00

Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm
Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Đang làm giám đốc khu vực miền Trung cho một công ty sơn với mức lương khá cao, anh Phan Công Thuấn (sinh 1977, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ ngang về buôn cây cảnh thu 2 tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:00

Sau Shark Tank, Soya Garden tiếp tục được rót vốn “khủng” từ Shark Thủy
Sau Shark Tank, Soya Garden tiếp tục được rót vốn “khủng” từ Shark Thủy

(Dân trí) - Mốc tăng trưởng gần 2.000% chỉ sau một năm nhận đầu tư từ tập đoàn Egroup, vốn đầu tư kỷ lục 100 tỷ đồng từ Shark Thủy là những thông tin khiến cái tên Soya Garden trở nên “nóng” hơn bao giờ hết trên thị trường F&B thời gian gần đây.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh niên 9X trồng hoa hồng xứ Bắc trên phố núi, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Thanh niên 9X trồng hoa hồng xứ Bắc trên phố núi, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Xuất phát từ làng hoa hồng Hà Nội, anh Đặng Quang Quyết (28 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) đã nuôi chí lớn bằng việc thuần hồng trên mảnh đất Cao Nguyên. Sau 10 năm, nghiên cứu, giờ đây anh Quyết đã có vườn hồng rộng hơn 1ha, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 15/04/2019 - 01:48

1m2 thu ròng 3 triệu đồng: Bộ trưởng Nông nghiệp hiến kế làm giàu cho dân
1m2 thu ròng 3 triệu đồng: Bộ trưởng Nông nghiệp hiến kế làm giàu cho dân

Ở Lâm Đồng có mô hình trồng nấm rơm, cứ 1m2 nấm rơm bằng công nghệ của Nhật Bản cho 20 kg nấm mà 1kg nấm bây giờ bán 150.000 đồng (3 triệu đồng/m2).

Thứ bảy, 13/04/2019 - 02:00

4 yếu tố quyết định để tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công
4 yếu tố quyết định để tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công

(Dân trí) - Tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với những người tham dự và tạo nên hình ảnh đẹp cho đơn vị tổ chức. Để làm nên thành công đó chắc chắn không thể thiếu 4 yếu tố quan trọng dưới đây.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:00

"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết
"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết

Đó là ông Đào Văn Viền ở huyện Ninh Giang (Hải Dương), người được coi là “vua nuôi cá” nước ngọt. Ông Viền có hơn 20ha mặt nước, đầu tư nuôi cá công nghệ cao, đào hơn 100 "sông trong ao", sản lượng lên đến 100.000 tấn cá thịt mỗi năm.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:53

Doanh nhân Triệu Văn Dương: “Khởi nghiệp phải có triết lý”
Doanh nhân Triệu Văn Dương: “Khởi nghiệp phải có triết lý”

(Dân trí) - Ông Triệu Văn Dương, thành viên Ban tư vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cho hay để đạt được thành công, các startup cần xác định triết lý hoạt động cho doanh nghiệp mình.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

"Khởi nghiệp công nghệ cao" và thành quả tự hào của Công ty dược phẩm Elepharma
"Khởi nghiệp công nghệ cao" và thành quả tự hào của Công ty dược phẩm Elepharma

(Dân trí) - ‘Khởi nghiệp công nghệ cao’ là thuật ngữ chỉ một công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh, dựa trên một công nghệ mới. Kinh nghiệm này từ Công ty dược phẩm Elepharma rất đáng ghi nhận, bởi đã tạo ra một sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:00

Nguyên lý Winston Man: "Muốn như thế nào hãy làm như thế đó và đừng bao giờ làm điều ngược lại"
Nguyên lý Winston Man: "Muốn như thế nào hãy làm như thế đó và đừng bao giờ làm điều ngược lại"

(Dân trí) - Winston Man là một doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực. Và xác định một sứ mệnh phải đầu tư, xây dựng, và phát triển theo định nghĩa - Từ tốt đến Vĩ đại (Good and Great) với các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, du lịch, bất động sản, hệ thống khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf...

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:08

Cú hích Shopphui, màn ra mắt ấn tượng
Cú hích Shopphui, màn ra mắt ấn tượng

(Dân trí) - Ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Shopphui dưới sự chào đón của đông đảo toàn thể thính cầu thể thao nói chung và cộng đồng đam mê bóng đá nói riêng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:00

Choáng ngợp làng 100 tỷ phú ở quê lúa Thái Bình
Choáng ngợp làng 100 tỷ phú ở quê lúa Thái Bình

​​​​​​​Một ngôi làng nằm giữa vùng quê lúa Thái Bình nhưng có tới hơn 100 tỷ phú, trong đó có những người giàu nức tiếng...

Thứ bảy, 02/03/2019 - 09:30

Lão nông trồng chanh trên đất đỏ, thu gần 1 tỷ đồng mỗi năm
Lão nông trồng chanh trên đất đỏ, thu gần 1 tỷ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Sau nhiều lần trồng tiêu thất bại, ông Nguyễn Văn Lăng (53 tuổi, thôn Ia Só, xã Hbông, huyện Chư Sê) đã mạnh dạn nhập giống chanh tứ quý từ Bình Phước về. Từ đây, ông Lăng bắt đầu nhân giống và triển khai mô hình trồng chanh tại vùng đất đỏ, mang về cho gia đình thu nhập khủng mỗi năm.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 06:00

Kinh doanh gốm sứ - Hướng đi tiên phong trong phát triển kinh tế
Kinh doanh gốm sứ - Hướng đi tiên phong trong phát triển kinh tế

(Dân trí) - Kinh doanh gốm sứ Bát Tràng theo chuỗi hệ thống mang lại nguồn lợi nhuận bền vững, không gặp phải áp lực cạnh tranh từ thị trường, đảm bảo an toàn về nguồn vốn.

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:06

Nguyễn Vĩnh Cường : chuyên gia về Marketing và đào tạo hệ thống bán hàng
Nguyễn Vĩnh Cường : chuyên gia về Marketing và đào tạo hệ thống bán hàng

(Dân trí) - Kinh doanh online hiện nay là một ngành mang lại doanh số khủng khiếp. Nhưng hiện nay, việc quản lý đội nhóm và đào tạo hệ thống đang là một bài toán cho các chủ doanh nghiệp. Bán hàng mang lại doanh số là điều cực kỳ quan trọng. Để nhân bản được các cá nhân tiêu biểu cần có một quy trình huấn luyện chuyên nghiệp. Nâng cao kỹ năng bán hàng và quản lý cho toàn thể cá nhân trong hệ thống là rất cần thiết.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:15