1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Cặp vợ chồng trẻ kiếm 6 triệu USD mỗi năm từ YouTube và bất động sản

Khởi nghiệp với nghề bất động sản và sau này thành công nhờ kênh Youtube, cặp vợ chồng trẻ kiếm được khoản tiền hơn 6 con số trong 1 năm.

Trở nên giàu có nhờ bất động sản như thế nào?

Năm 2017, ước mơ của Kevin Paffrath là kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi năm từ The Paffrath Organization, công ty kinh doanh bất động sản mà anh sở hữu cùng với vợ mình, Lauren, ở Ventura, California. Năm 2020, cặp đôi này kiếm được 1,075 triệu USD chỉ trong tháng 5. Cặp vợ chồng dự kiến kiếm được tổng cộng hơn 6 triệu USD trong năm nay.

Tuy vậy, phần lớn thu nhập của họ không đến từ các giao dịch bất động sản mà thông qua kênh YouTube Meet Kevin thành lập năm 2018. Khi kênh YouTube ngày càng sinh lợi, Kevin, 28 tuổi, bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc tạo nội dung, bao gồm cả việc thức dậy trước lúc mặt trời mọc để tạo nhiều video mỗi ngày.

Trước khi trở thành triệu phú như ngày nay, Kevin lớn lên trong một gia đình không giàu có. Cha mẹ anh chuyển từ Đức đến Mỹ khi anh mới 18 tháng tuổi và ly hôn khi anh lên sáu. Kevin nhớ lại, thời điểm đó, tài chính gia đình luôn eo hẹp. Khi còn nhỏ, anh từng xin bố 20 USD nhưng bố anh từ chối và nói: "Ta chỉ còn 11 USD thôi".

Ở trường trung học, Kevin từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành một luật sư. Nhưng sau đó, một sự kiện xảy ra đã khiến Kevin trở nên hứng thú với nghề môi giới chứng khoán. 

Cặp vợ chồng trẻ kiếm 6 triệu USD mỗi năm từ YouTube và bất động sản - 1

Cặp vợ chồng Lauren and Kevin Paffrath

 

Trong khi đó, Lauren từ nhỏ đã sống trong thế giới bất động sản. Cha mẹ cô đều là những người bán nhà và quản lý tài sản. Giống như mẹ mình, cô bắt đầu quản lý tài sản một cách chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi.

Cặp đôi gặp nhau ở trường trung học. Khi Kevin dành nhiều thời gian hơn cùng cha của Lauren, mối quan tâm của anh đối với bất động sản ngày càng sâu sắc. Anh bắt đầu học để trở thành một nhà môi giới bất động sản và lấy được bằng trong năm thứ nhất đại học.

Nhưng khi Kevin cố gắng bắt đầu sự nghiệp bất động sản của mình khi còn là sinh viên đại học, anh ấy không nghĩ rằng có ai đó sẽ muốn mua nhà từ một thanh niên 19 tuổi chưa có kinh nghiệm. Vì thế anh tìm ra giải pháp: Đó là họ sẽ mua một ngôi nhà, sửa chữa nó và chứng minh khả năng của mình.

Kevin nói về ngôi nhà đầu tiên mà họ mua vào năm 2012 với giá 305.000 USD. "Chúng tôi chỉ có 8.000 USD mỗi người. Căn nhà khi đó không có bếp; nhà tắm, nhà vệ sinh cũng không có. Đó là một thảm họa".

Sau hơn chục chuyến đi đến IKEA, ngôi nhà đã "sống lại". Khi Paffraths giới thiệu nó cho các khách hàng tiềm năng, họ nhận ngay ra con đường mà họ muốn đi trong lĩnh vực bất động sản: Mua những ngôi nhà cũ nát, cải tạo và cho thuê.

Trong vài năm tiếp theo, họ tiếp tục mua, cải tạo và cho thuê bất động sản. Kevin tốt nghiệp đại học UCLA năm 2014. Ngày nay, họ sở hữu 22 bất động sản ở Nam California bao gồm 20 căn cho thuê, một căn ký quỹ và căn nhà mà họ đang ở. 

Là người quản lý tài sản cho Paffrath Organization, Lauren đưa ra tất cả các quyết định thiết kế và điều phối việc cải tạo với các nhà thầu. Cô nhận lương 245.000 USD từ công việc kinh doanh, trong khi Kevin nhận 100.000 USD cộng với tiền hoa hồng cho những căn nhà mà anh mua.

Bắt đầu trên YouTube

Khi Kevin lần đầu tiên ra mắt kênh YouTube, anh chủ yếu chia sẻ các video về việc cố gắng giúp mọi người không mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như anh đã mắc phải trong kinh doanh bất động sản.

Sau khi có được sức hút, anh mở rộng nội dung các video của mình, bao gồm lời khuyên đầu tư và tin tức thị trường. Anh cũng tăng số lượng video thực hiện, từ một cái mỗi tuần lên nhiều video mỗi ngày và kiếm tiền từ kênh theo lời khuyên của Graham Stephan .

Và khi lượng người theo dõi tăng lên, thu nhập của anh cũng tăng theo. Kevin hiện có 947.000 người theo dõi trên YouTube và kiếm được trung bình 150.000 USD mỗi tháng từ chính nền tảng này.

Anh cũng tận dụng kênh và lượt theo dõi của mình để tạo ra các nguồn thu nhập khác. Sinh lợi nhất là bán các khóa học trực tuyến trên Teachable, một nền tảng mà các doanh nhân có thể được trả tiền để chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ. Anh kiếm được trung bình 332.000 USD một tháng nhờ việc này.

Trong tháng 9 vừa qua, anh kiếm được khoảng 290.000 USD. Kevin cũng kiếm tiền từ các liên kết và quan hệ đối tác. Chúng mang về cho anh 80.000 USD trở lên mỗi tháng.

Bài học kinh nghiệm

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án kinh doanh của cặp đôi đều thành công. Vào năm 2017, họ quyết định xây dựng một chi nhánh cho Paffrath Organization. Nhưng việc thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu,... dù cẩn thận đến mức nào cũng không thể không mắc sai sót. Ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng làm tổn hại đến lợi nhuận và cuối cùng họ mất 1 triệu USD trong vòng chưa đầy 18 tháng.

Đối với Kevin, đó là bài học trong việc tránh các công việc có chi phí trả trước cao. Anh muốn gắn bó với những thứ chỉ đòi hỏi thời gian như bất động sản chứ không phải chi phí vật liệu.

Bên cạnh đó, kênh YouTube - công cụ kiếm tiền chính cũng khiến anh gặp một số rắc rối pháp lý. Đơn cử, trong một lần làm một loạt video về ông trùm bất động sản Grant Cardone, Kevin đã có mặt tại văn phòng của Cardone ở Florida và giao hoa để "tạo điểm nhấn".

Hành vi đó khiến Kevin bị buộc tội xâm phạm và  gây rối. Kevin đã phải chi khoảng 100.000 USD tiền pháp lý, bao gồm cả những vấn đề không liên quan đến Cardone. Sau cùng, Kevin đúc kết toàn bộ sự việc thành một kinh nghiệm và quyết định mua thêm bảo hiểm để trang trải cho những rủi ro trong tương lai.