Cần Thơ: Các điểm bán nông sản sạch vắng bóng người mua
(Dân trí) - Ngày 2/4, nguồn tin từ Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, qua hơn 2 tháng triển khai bán sản phẩm nông nghiệp sạch tại 8 điểm bán hàng không đạt hiệu quả như mong muốn, vì có rất ít người dân đến đây mua sắm.
Sở công thương cũng cho biết, chỉ có 3/8 điểm bán hàng cơ bản đạt hiệu quả, còn lại 3 điểm không hiệu quả, 2 điểm bán đã nghỉ bán trước đó vì không có người dân đến mua.
Lý giải về việc “lạ” này, Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, các điểm bán rau sạch không hiệu quả là do số lượng sản phẩm nông nghiệp an toàn tại các điểm bán còn ít. Các nhà sản xuất, cơ sở cung cấp sản phẩm nông nghiệp an toàn hiện nay rất ít trong khi nhu cầu nhiều khiến cho các mặt hàng không được đa dạng, không phục vụ được nhu cầu mua bán của người dân, từ đó người dân không lui tới các điểm bán hàng này.
Ngoài ra còn nguyên nhân là do nhận thức của người tiêu dùng chưa đầy đủ trong việc sử dụng các sản phẩm rau, củ, quả nông nghiệp an toàn trong bữa ăn gia đình vì vậy chưa được người tiêu dùng hưởng ứng và ủng hộ.
Như Dân trí đã thông tin, ngày 24/1/2016, Cần Thơ bắt đầu triển khai 8 điểm bán nông sản sạch là tại các chợ Tân An, Xuân Khánh, An Bình, Trung tâm thương mại Cái Khế, shop 42 (quận Ninh Kiều) và chợ An Thới (quận Bình Thủy).
Các điểm bán nông sản sạch gồm ba nhóm chính: sản phẩm trồng trọt (củ cải mầm, rau muống, rau dền, cải xanh, mồng tơi, hẹ, hành lá, dưa các loại); sản phẩm chăn nuôi (thịt heo, thịt trâu bò, thịt gà, trứng gia cầm); sản phẩm thủy sản (cá, tôm, ếch) và các sản phẩm chế biến (tàu hủ ky, khô cá tra, chả cá thát lát...).
Phạm Tâm