Cận cảnh vườn rau thủy canh bạc tỉ ở Đà Lạt
Chuyến đi Malaysia cuối năm 2014 là động lực cho bà Phạm Thị Thu Cúc, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đến với đến rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Sau thất bại lần đầu dẫn đến thua lỗ khoảng 200 triệu đồng khi trồng rau xà lách bằng phương pháp thủy canh, bà Cúc mạnh dạn đầu tư, tiếp tục lứa gieo trồng lứa rau thứ 2 với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Công ty chuyên cung cấp giống rau của Hà Lan.
Từ tháng 3-2015 đến nay, rau thủy canh công nghệ Châu Âu của gia đình bà Cúc đã liên tục cho thu hoạch và tiêu thụ ổn định tại thị trường TP HCM.
Với giá từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg tùy loại xà lách, trung bình bà Cúc thu trên 230 triệu đồng cho 1.000m2 mỗi đợt và lãi trên 100 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Hiện tại, gia đình bà Cúc đang mở rộng diện tích gieo trồng rau thủy canh ra 5.000m2.
Với mô hình này, bà Phạm Thị Thu Cúc là người đầu tiên tại Lâm Đồng trồng thành công rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Dưới đây là một số hình ảnh về quy trình trồng rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Do chất dinh dưỡng được pha trong nước, tự động luân chảy 24/24 nên cây phát triển rất đồng đều, non xanh mơn mỡn và không bị sâu bệnh.
Theo Thạch Thảo
Người Lao động