1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Cận cảnh chùm nho giá 178 triệu đồng

Một chùm nho của Nhật mới đây được bán đấu giá với số tiền kỷ lục 1 triệu Yen (178 triệu đồng). Tuy nhiên, con số này không gây ngạc nhiên, vì ở Nhật hoa quả có thể đáng giá bằng một gia tài.


Chùm nho có giá bán kỷ lục gồm 26 quả, mỗi quả nặng ít nhất 20g, có kích cỡ tương đương một quả bóng bàn, NHK đưa tin. Với mức giá trên, mỗi quả nho đắt tới 315USD.

Cuộc đấu giá diễn ra ở Kanazawa, cách tây bắc Tokyo 300km. Người thắng cuộc là ông Masayuki Hirai, bếp trưởng khách sạn Nikko ở Kanazawa.

Bếp trưởng Hirai cho hay, ông sẽ dùng nho cho món tráng miệng đặc biệt tại nhà hàng của khách sạn trong vài ngày tới.

Nho Ruby Roman, nổi tiếng độ ngọt, vị chua rất thấp và hình
tròn hoàn hảo.

Nho Ruby Roman, nổi tiếng độ ngọt, vị chua rất thấp và hình tròn hoàn hảo.

Loại nho này được phát triển hơn 14 năm và xuất hiện lần đầu trên thị trường vào 2008. Theo Wall Street Journal, khi đem đấu giá, loại nho này liên tiếp phá kỷ lục về giá.

Tại Nhật, lượt quả đầu thường được cho là đem lại may mắn, vì thế nó thường có giá trị cao hơn. Năm ngoái, một chùm nho loại Ruby Romans được bán với giá 100 triệu đồng.

Theo Hoài Linh
VietnamNet

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Kinh doanh, quý độc giả có thể gửi đến ban Kinh tế báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email kinhdoanh@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”