Ca sĩ Taylor Swift đứng đầu trong danh sách những người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới

(Dân trí) - Taylor Swift là người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới, theo Forbes.

Ca sĩ Taylor Swift đứng đầu trong danh sách những người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới - 1
Ca sĩ Taylor Swift đến tham dự “Giải thưởng âm nhạc Billboard 2019” vào ngày 1 tháng 5 năm 2019 tại Las Vegas.

Ca sĩ xinh đẹp này đứng đầu danh sách của Forbes trong năm 2019 về những người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới, kiếm được 185 triệu đô la trong năm qua. Taylor Swift thu về 80 triệu đô la trong năm 2018, tăng số tiền lương ước tính của cô lên thêm 131%.

Một phần thành công Swift trong năm ngoái được cho là nhờ Chuyến lưu diễn trên các vận động danh tiếng của cô, đã thu về 266,1 triệu đô la và phá vỡ kỷ lục về chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cô cũng đã rời hãng thu âm Big Machine Records, nơi cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi còn là thiếu niên, vào tháng 11 năm 2018 và chuyển sang Republic Records, với một thỏa thuận có thể trị giá tới 200 triệu đô la.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Swift giành được vị trí số một trong danh sách của Forbes. Cô cũng là người nổi tiếng được trả lương cao nhất năm 2016 khi kiếm được 170 triệu đô la sau chuyến lưu diễn thế giới “1989”.

Jenner, được Forbes mệnh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất, đứng thứ hai với 170 triệu đô la. Cô đã bán một công ty mỹ phẩm Kylie trị giá 360 triệu đô la, một công ty mà cô sở hữu 100% cổ phần trong năm ngoái, theo Forbes đưa tin.

Bà trùm trang điểm cũng đã ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da thuần chay của riêng mình, Kylie Skin, vào tháng 5 và có thể đưa ra một bộ sưu tập chăm sóc da cho trẻ em ngay sau khi thông báo nộp nhãn hiệu cho Kylie Baby.

Mặc dù hai vị trí hàng đầu đều là phụ nữ, nhưng chỉ có 16 trong số 100 người nổi tiếng được trả lương cao nhất là nữ.

Nằm ở vị trí thứ ba là Kanye West, người kiếm được 240 triệu đô la trong năm ngoái. Phần lớn thu nhập của rapper này đến từ đôi giày thể thao Yeezy mà anh hợp tác quảng cáo với Adidas.

Cầu thủ bóng đá người Argentina, Leonel Messi đứng ở vị trí thứ tư với 127 triệu đô la và ca sĩ Ed Sheeran chiếm vị trí thứ năm với 110 triệu đô la.

Những ngôi sao đáng chú ý khác lọt vào danh sách này là Christiano Ronaldo, Tiến sĩ Phil McGraw, Beyonce và Jay-Z và Celine Dion, những người đã có mức lương đều trên 37,5 triệu đô la.

Thùy Dung

Theo CNBC

Đang được quan tâm