Chủ nhật, 03/02/2019 - 05:00

Cà Mau đề nghị Bộ Giao thông giảm giá vé bay tuyến Cà Mau - TPHCM

Dân trí

Ngày 2/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị giảm giá vé máy bay tuyến Cà Mau - TPHCM và ngược lại.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, tuyến bay Cà Mau - TPHCM và ngược lại do hãng hàng không Vasco khai thác với loại máy bay ATR72. Giá vé trung bình giai đoạn từ 15/12 - 31/12/2018 của chiều Cà Mau - TPHCM là 1.535.000 đồng và chiều TPHCM - Cà Mau là 1.672.000 đồng.

Cảng hàng không Cà Mau (Ảnh: ACV)
Cảng hàng không Cà Mau (Ảnh: ACV)

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, cùng tuyến với Cà Mau - TPHCM, hãng hàng không Vasco còn khai thác các loại máy bay ATR72 trên các tuyến TPHCM - Rạch Giá (Kiên Giang), TPHCM - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Hà Nội - Điện Biên. Các tuyến này có cự ly bay tương đương, nhưng giá vé bình quân trên 1km đường bay lại khác nhau, như: Tuyến bay Hà Nội - Điện Biên có cự ly bay xa hơn tuyến Cà Mau - TPHCM trên 50km, nhưng giá vé trung bình là tương đương và giá vé bình quân thấp hơn gần 1.000 đồng/km.

Mặt khác, chi phí bay giữa 2 chiều đi và về trên cùng tuyến là như nhau, chỉ khác nhau ở phí dịch vụ mặt đất, nhưng giá vé trung bình chiều đi và về tuyến Cà Mau - TPHCM hiện đang chênh lệch khá lớn (trên 100.000 đồng/vé).

Ngoài ra, hãng hàng không Vasco hiện đang khai thác loại máy bay ATR72 trên tuyến bay TPHCM - Đà Lạt cùng với các hãng bay khác. Đây là tuyến có cự ly tương đương với tuyến TPHCM - Cà Mau, nhưng giá vé trung bình thấp hơn nhiều và vé bình quân thấp hơn 1.000 đồng/km.

Từ những lý do trên, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét cho điều chỉnh giảm giá vé bay xuống mức 1,2 triệu đồng cho chiều Cà Mau - TPHCM và 1,3 triệu đồng cho chiều TPHCM - Cà Mau, nhằm phục vụ tốt hơn cho việc đi lại của nhân dân và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngoài ra, để kết nối không gian du lịch ĐBSCL với miền Đông, Tây Nguyên, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu cho các hãng hàng không khác mở thêm các tuyến bay như Cà Mau đi Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt,...

Huỳnh Hải

bannerchan-bai.gif

 

Đáng quan tâm
Mới nhất