Bước tiến mới trong thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay (15/7), Tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay (UPI) chính thức thông báo về việc ký hợp tác với ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) nhằm mở rộng chấp nhận thanh toán thẻ và mã QR tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng phương thức thanh toán thuận tiện tại nhiều điểm giao dịch trên cả nước.

Bước tiến mới trong thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam - 1

Bước tiến mới trong thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

Lễ ký kết đánh dấu việc UPI và TPBank chính thức hợp tác, tạo điều kiện cho hàng triệu khách hàng UnionPay có thể thanh toán bằng thẻ và mã QR tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thanh toán của TPBank từ tháng 7/2019.

TPBank đã phát triển được trên 30.000 điểm chấp nhận thanh toán mã QR, hàng trăm nghìn điểm thanh toán thẻ mPOS, giúp khách hàng sử dụng thẻ UnionPay dễ dàng thanh toán và quét mã QR tại hàng nghìn cửa hàng ở Việt Nam, đồng thời có thể rút tiền mặt tại các cây ATM và hệ thống LiveBank của TPBank.

Tham dự lễ ký kết, về phía UPI có ông Larry Wang – Phó chủ tịch UPI, ông Wenhui Yang - Tổng Giám đốc UPI Đông Nam Á; ông Arthur Liu - Trưởng đại diện UPI Việt Nam, Lào. Đại diện TPBank gồm có ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc; ông Đinh Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc; ông Hoàng Ngọc Thuyết – Giám đốc Trung tâm thẻ TPBank.

Theo đại diện của UPI, tổ chức này đang tích cực triển khai hệ thống thanh toán không tiếp xúc, mã thanh toán QR, và các giải pháp thanh toán sáng tạo khác với các đối tác tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tới năm 2020.

“Với mong muốn cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ thanh toán hàng đầu, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và bảo mật, UnionPay đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và sự cải tiến. Chúng tôi rất hài lòng khi hợp tác với TPBank bởi thông qua hợp tác này, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng thay đổi nhanh chóng của người dân cũng như phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam,” ông Larry Wang – Phó chủ tịch UnionPay International phát biểu.

Phát biểu tại sự kiện, TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, sau một thời gian đàm phán tích cực, TPBank rất vui mừng vì TPBank và UPI đã đạt được thỏa thuận chung, đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng 2 bên.

Bước tiến mới trong thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam - 2

ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng chất lượng dịch vụ chuẩn mực quốc tế, TPBank luôn đón chào những cơ hội mở rộng hợp tác với những tổ chức uy tín trên thị trường, đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng. Hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng của TPBank và UPI trong việc mở rộng mạng lưới thanh toán trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Hợp tác giữa UPI và TPBank không chỉ mở ra cơ hội giúp các khách hàng của UnionPay dễ dàng thanh toán tại Việt Nam, mà còn giúp các nhà bán lẻ tại đây mở rộng cơ hội kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận.

H. Đào

Đang được quan tâm