Bước đột phá cho thị trường khí gas lạnh tại Việt Nam

(Dân trí) - Các dòng sản phẩm khí gas lạnh của công ty Khí Công nghiệp Dầu khí Việt Hàn (PVCK) sẽ giúp người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng và cạnh trạnh trực tiếp với những dòng khí gas lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc…

Thị trường nhiều bất ổn

Gas lạnh được phát minh ra để giải quyết bài toán xử lý nhiệt trong không khí và chuyển hóa chúng thành các khí lạnh. Gas lạnh là thứ không thể thiếu trong quy trình làm lạnh của các máy điều hòa không khí, ô tô, điện lạnh… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gas lạnh khác nhau tùy theo mục đích làm lạnh của công trình.

Trên thế giới, do khí gas lạnh dòng thế hệ cũ như R12, R22… có nguy cơ phá hủy tầng ozone nên dần dần bị thay thế bởi các dòng thế hệ mới thân thiện và bảo vệ môi trường hơn như R32, R410A...

Bước đột phá cho thị trường khí gas lạnh tại Việt Nam - 1

Còn đối với thị trường Việt Nam, khí gas lạnh đang là mặt hàng phụ thuộc hoàn toàn từ nhập khẩu nước ngoài, với các thương hiệu với xuất xứ khác nhau. Theo ông Ngô Anh Vũ, Trưởng phòng kinh doanh của công ty Khí Công nghiệp Dầu khí Việt Hàn (PVCK) cho biết: “Thị trường khí gas lạnh công nghiệp tại Việt Nam khá hỗn loạn nếu so sánh với khí gas đốt hóa lỏng (LPG) dùng cho bếp gas. Bởi vì hiện tại rất nhiều công ty nhập khẩu khí gas lạnh, kể cả các công ty tư nhân hay các cửa hàng lớn nhỏ.”

Trong năm 2019, khí gas lạnh tại Việt Nam có vài chục công ty kinh doanh khí gas lạnh đang nhập khẩu từ nước ngoài với số lượng từ vài container/tháng đến vài trăm bình gas/tháng và phân phối theo dạng tháp từ trên xuống dưới gồm 5 cấp: nhà nhập khẩu lớn, nhỏ, cửa hàng vật tư lớn, nhỏ và cửa hàng làm dịch vụ sửa chữa máy điều hòa không khí.

Ngoài việc phân phối các sản phẩm đã có thương hiệu từ các nhà nhập khẩu quy mô lớn, các cấp nhỏ hơn cũng có thể nhập khẩu thêm các loại hàng khác để tạo thương hiệu riêng.

Dẫn đến thị trường gas lạnh Việt Nam có sự xuất hiện liên tục của các thương hiệu mới với nguồn gốc xuất xứ khác nhau như Trung Quốc, Thái Lan, “Ấn Độ loại 2”… Điều này, khiến thị trường đa dạng, cạnh tranh cao nhưng cũng khó khăn trong việc kiểm định chất lượng sản phẩm và khó lòng xác định được loại gas nào chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người khi bơm vào máy lạnh.

Cơ hội bình ổn thị trường

Nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế các chất làm suy giảm tầng ozone và góp phần bình ổn thị trường khí gas lạnh nên tháng 10/2018, công ty cổ phần Khí công nghiệp dầu khí Việt Hàn (PVCK) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy tại thị trường Việt Nam, tọa lạc tại KCN Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án được đầu tư trên diện tích 40,000 m2 với tổng số vốn hơn 7 triệu USD trong lĩnh vực sản xuất khí gas lạnh thân thiện môi trường.

Bước đột phá cho thị trường khí gas lạnh tại Việt Nam - 2

Ông Kim Kang Ho – CEO Công ty Khí Công nghiệp Dầu khí Việt Hàn (PVCK) chia sẻ: “Đây là nhà máy sản xuất khí gas lạnh đạt chuẩn ISO tại Việt Nam, được hình thành bởi sự hợp tác giữa Công ty liên doanh giữa Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Dầu khí Miền Trung, đánh dấu một bước tiến mới trong trong việc mở rộng hợp tác cùng phát triển kinh tế trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là hóa chất thân thiện với môi trường.”

Công ty chuyên cung cấp các loại khí gas lạnh bao gồm: R22, R32, R125, R134a, R290, R404A, R407C, R410A & R600A theo tiêu chuẩn Eco - Thân thiện và bảo vệ môi trường.

Tất cả sản phẩm khí gas lạnh của công ty PVCK đều được thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, đặc biệt là độ tinh khiết đạt đến 99.9% và đạt giấy chứng nhận quốc tế ISOCERT theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về sản xuất khí gas lạnh trước khi được bán ra thị trường. Nên sản phẩm đảm bảo được nguồn gốc và xuất xứ, hạn chế được tình trạng nguy hại cho môi trường và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Đồng thời việc sử dụng khí gas lạnh chất lượng cao sẽ giúp các hệ thống điều hòa không khí vận hành tối ưu nhất.

Công ty PVCK hoàn toàn có thế mạnh về xác định nguồn gốc, đảm bảo được chất lượng, cam kết hỗ trợ tối đa quý khách hàng, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo nguồn cung cấp gas ổn định, chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Bước đột phá cho thị trường khí gas lạnh tại Việt Nam - 3

Nhà máy sản xuất PVCK ra đời tại Việt Nam đã giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ sản xuất khí gas lạnh hiện đại, kiểm soát được chất lượng sản phẩm và tạo ra được nhiều giá trị kinh tế, giúp thúc đẩy cho các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam vươn ra với các nước trên thế giới.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Công ty Cổ Phần Khí Công Nghiệp Dầu Khí Việt Hàn hoặc truy cập website: www.pvck.com.vn

Huyền Vũ