Thứ hai, 11/05/2020 - 10:42

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp sẽ còn tồi tệ hơn

Dân trí

Phát biểu hôm 10/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - ông Steven Mnuchin cho rằng, kịch bản dành cho tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ còn tồi tệ hơn nữa khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp sẽ còn tồi tệ hơn - 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tỷ lệ thất nghiệp gây sốc ở Mỹ mà chính phủ công bố hôm 8/5, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gây tác động lớn lên nền kinh tế, có thể sẽ còn xấu đi, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói hôm 10/5.

Ông Mnuchin cho rằng, con số 14,7% số người thất nghiệp trong tháng 4 vừa qua - tương đương với 20,5 triệu việc làm đã mất, vẫn chưa thể lột tả được hết sự khó khăn mà nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt trong đại dịch Covid-19.

“Những con số được công bố sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều trước khi chúng chuyển biến tích cực hơn”, ông Mnuchin phát biểu trên chương trình Fox News vào Chủ Nhật tuần trước.

Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 4 tăng lên mức 14,7%.

Con số này vượt qua hẳn tỷ lệ 10,8% ghi nhận vào tháng 11 năm 1982 sau Thế Chiến II.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp sẽ còn tồi tệ hơn - 2
Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 4 tăng lên mức 14,7%. Ảnh: Reuters

Ông Mnuchin cũng chia sẻ rằng, Nhà Trắng đang có các cuộc thảo luận nhằm đưa ra biện pháp tài chính mới để giảm bớt tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, ông Mnuchin nói rằng, chính phủ liên bang không muốn ứng cứu các tiểu bang đang được quản lý “yếu kém” và hiện Nhà Trắng cũng đang đẩy nhanh tiến độ cắt giảm thuế biên chế.

Hương Vũ
Theo Reuters