1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bộ trưởng Đinh La Thăng lại yêu cầu thay nhà thầu kém

Khi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu thay ngay nhà thầu thi công.

Bộ trưởng Đinh La Thăng lại yêu cầu thay nhà thầu kém
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và lãnh đạo tỉnh Yên Bái kiểm tra tiến độ thi công gói thầu số 5 của Công ty KengNam. (Nguồn: báo Yên Bái)
 
Thay nhà thầu thi công kém hiệu quả đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn chạy qua địa phận tỉnh Yên Bái vào ngày hôm nay (24/11).

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thi công và những đề xuất, kiến nghị của các nhà thầu chính, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các nhà thầu trong quá trình triển khai thi công. Song Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng, tiến độ thi công của một số gói thầu đi qua địa phận tỉnh Yên Bái còn quá chậm và chưa đạt yêu cầu so với kế hoạch, tiến độ đề ra. Cụ thể như gói thầu số 5 (do Công ty KengNam là nhà thầu chính) mới thi công được phần đắp đất, lu nèn, mặt nền đường... và chỉ đạt trên 10% tiến độ.

Để đảm bảo tiến độ đề ra đến cuối năm 2012 và 3 tháng đầu năm 2013, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu nhà thầu chính phải kiên quyết thay ngay các nhà thầu phụ kém năng lực thi công; tận dụng thời tiết thuận lợi và huy động thêm máy móc, nhân lực; cần có các phương án cụ thể, khoa học và thiết thực để sắp xếp thi công cả ngày và đêm nhằm đạt hiệu quả cao nhất nhưng đảm bảo chất lượng là trên hết; phấn đấu đến hết năm 2012 đạt 20% tiến độ thi công trở lên...

Về phía tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu tỉnh sớm có quyết định cấp giấy phép khai thác đất, đá để các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ; yêu cầu địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận về công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Với những vấn đề nảy sinh, nếu nằm trong thẩm quyền thì giao cho tỉnh Yên Bái đứng ra giải quyết, đồng thời sớm có báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải để có phương án tháo gỡ vướng mắc...

    Theo VOV/TTXVN